Vì sao condotel Phú Quốc lại hút vốn đầu tư lớn đến vậy?

Sự tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng và chất lượng của Condotel Phú Quốc đã khiến cho dòng sản phẩm này đang trở thành tâm điểm của thị trường Việt. Theo các chuyên gia, chính sách cho Việt kiều, người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được coi như động thái quan trọng “khơi dòng vốn ngoại” vào thị trường BĐS.

Nhà đầu tư “ngoại” hào hứng với phân khúc Condotel

Ngay thời điểm Luật nhà ở sửa đổi cho phép Việt kiều, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực (tháng 7/2015), GS.Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT đã nhận định đây sẽ là yếu tố tác động mạnh tới thị trường BĐS cao cấp. Theo GS.Đặng Hùng Võ: “Do độ trễ tác động của chính sách, nên năm 2016, thị trường sẽ phản ánh rõ rệt hơn xu hướng đầu tư của những nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Việt Nam”.

Sun Condotel Đà nẵng
Premier Residences Condotel Phú Quốc

Ông Neil MacGregor – Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cũng khẳng định rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang “nhắm” tới thị trường BĐS Việt Nam. Theo ông Neil MacGregor, Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư BĐS trong khu vực, bởi trong khi các nước như Indonesia và Philippines đang ở trên đỉnh của chu kỳ BĐS thì Việt Nam hiện ở giai đoạn hồi phục và có cơ sở phát triển trong thời gian tới.

Riêng với Condotel, các chuyên gia tư vấn BĐS cho rằng, nhà đầu tư ngoại hào hứng vì họ vốn đã có thời gian dài quen với mô hình đầu tư Condotel tại nước mình. “Họ đã đầu tư, đã quá thành thạo với việc đánh giá cơ hội cũng như nắm bắt cơ hội đầu tư. Họ đã và đang hưởng lợi nhuận mà những Condotel ấy mang lại. Những kinh nghiệm đã có sẽ giúp họ rất nhiều trong việc đầu tư vào Việt Nam”, ông Hoàng Anh Tú, một chuyên gia tư vấn BĐS chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng chính vì đã có kinh nghiệm nên những nhà đầu tư này sẽ rất chắc chắn trong việc ra quyết định. Chỉ những dự án uy tín, được quản lý bới những tập đoàn tên tuổi, đáp ứng được những tiêu chuẩn mang tầm quốc tế mới có thể thuyết phục được họ.

Condotel – Điểm nóng hút đầu tư tại bất động sản Phú Quốc

Theo thống kê lượng giao dịch Condotel trong 2 năm 2014-2015 của CBRE, mức tăng trưởng tại Phú Quốc vượt xa so với hai khu vực khác vốn đã có thời gian phát triển khá lâu là Đà Nẵng và Nha Trang. Mức tăng trưởng này đã phản ánh một cách chân thực nhất đánh giá của CBRE, theo đó Phú Quốc là một trong những thị trường du lịch có tiềm năng phát triển tốt nhất hiện nay.

Condotel Phú Quốc
Condotel Phú Quốc

Quỹ đất dồi dào, bãi biển đẹp và hoang sơ nhất Việt Nam, khí hậu ấm áp quanh năm và hầu như không bao giờ có bão, nơi đây đặc biệt phù hợp với phát triển khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và các sản phẩm liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng khác như casino, du lịch chữa bệnh hay giải trí. Thậm chí, nhiều tạp chí, kênh truyền hình uy tín nước ngoài đã xếp Phú Quốc vào danh mục 15 điểm du lịch tiềm năng nhất thế giới. Điều kiện tự nhiên hiếm có này đã đưa Phú Quốc trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư BĐS, đặc biệt là Condotel.

Câu chuyện từ Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay mới được Tập đoàn Sun Group mở bán là một ví dụ. Chỉ sau 2 ngày mở bán tại TP HCM và Hà Nội, đã có hơn 150 nhà đầu tư quyết định, ký hợp đồng để sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án này.. Đây là một trong những dự án được Sun Group đầu tư với các chuẩn quốc tế tại Việt Nam: Vị trí sát mặt biển trong tổ hợp Khu nghỉ dưỡng (resort) quy mô, mật độ xây dựng chỉ 30% trên tổng diện tích xây dựng, 70% diện tích còn lại dành cho khoảng xanh và các tiện ích 5 sao. Tỷ lệ lợi nhuận cam kết cao (lên tới 9% trong 9 năm) và chương trình trao đổi kỳ nghỉ (timeshare) lên tới 135 đêm trong 9 năm.

Đầu tư condotel Phú Quốc – Cơ hội luôn dành cho người đến trước

Sun Condotel Phú Quốc
Sun Condotel Phú Quốc

Bà Trang Nguyen, một Việt kiều Mỹ vừa ký hợp đồng mua Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay chia sẻ: Ngoài những điều kiện tự nhiên sẵn có, các dự án Condotel tại Phú Quốc còn có mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều nếu so với mặt bằng chung trong khu vực. Cụ thể, giá căn hộ tại các dự án của Sun Group như Premier Residences Phu Quoc Emeral Bay chỉ từ khoảng 150.000, thấp hơn rất nhiều so với căn hộ tương đương tại Sentosa Singapore.

Cũng theo bà Trang Nguyen, một trong những lý do để bà ra quyết định đầu tư theo nguyên tắc “Ai đến trước có cơ hội nhiều hơn”. “Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch Condotel, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất và đưa vào hoạt động, không hiếm trường hợp có thể bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Sự tăng giá đó thường diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng. Chính vì thế, đây là thời điểm vàng để đầu tư vào Condotel Phú Quốc” bà Trang Nguyen nhấn mạnh.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư condotel – Các lưu ý khi đầu tư condotel


Bạn có thể quan tâm:

4.5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686