Kinh nghiệm đầu tư condotel – Các lưu ý khi đầu tư condotel

Có thể nói condotel là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào, đầu tư condotel cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Để tránh gặp phải các rủi ro này, trước khi đầu tư condotel, bạn sẽ cần cân nhắc 4 điều sau đây:

4 điều cần lưu ý trước khi đầu tư condotel

Kinh nghiem dau tu condotel - Cac luu y khi dau tu condotel

1. Ai nên đầu tư condotel?

Condotel là một hình thức đầu tư dài hạn (thường trên 5 năm). Chính vì vậy, nếu người đầu tư có một khoản tiền nhàn rỗi, không nằm trong các khoản chi dự phòng đột suất, thì họ hoàn toàn có thể đầu tư condotel. Nếu nguồn tiền đầu tư condotel của bạn chắc chắn không cần dùng đến trong thời gian từ 3-10 năm, thì bạn chính là đối tượng nên đầu tư condotel.

Tìm hiểu thêm về đầu tư condotel tại: Đầu tư condotel là gì? Tại sao nên đầu tư condotel?

2. Nên đầu tư condotel ở đâu?

Giống như bất kỳ loại hình bất động sản nào khác, vị trí là một trong những yếu tố quyết định sống còn đối với condotel. Hãy ưu tiên những vị trí có quy hoạch phát triển rõ ràng, những nơi có tiềm năng du lịch lớn và nhận được nguồn vốn đầu tư ổn định.

3. Nên đầu tư condotel của chủ đầu tư nào?

Chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý và vận hành căn hộ condotel. Chủ đầu tư càng lớn, càng uy tín, họ sẽ càng quan tâm và lựa chọn kỹ đối tác vận hành và quản lý dự án. Ngoài ra, các chủ đầu tư lớn, có cơ sở tài chính vững mạnh, có uy tín trên thị trường sẽ thực hiện cam kết lợi nhuận đúng hạn. Chính vì vậy, các nhà đầu tư condotel thường lựa chọn các chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường bất động sản để đầu tư.

Thảm khảo về dự án đầu tư hấp dẫn tại Hà Nội: Biệt thự đảo Ecopark

4. Thị trường đầu tư condotel có thực sự tiềm năng?

Để đánh giá được sự tiềm năng của thị trường condotel của một khu vực cụ thể, trước tiên, nhà đầu tư cần xác định sơ bộ lượng cung và cầu dịch vụ cho thuê phòng nghỉ tại khu vực đó. Đồng thời, xác định lượng cung condotel dựa trên số lượng căn. Nếu lượng cung số phòng nghỉ bao gồm tất cả các hình thức như khách sạn, villas, condotel, homestay,… lớn hơn quá nhiều so với lượng khách du lịch tiềm năng, thị trường BĐS sẽ trở nên bão hòa và đi vào giai đoạn già hóa, lợi nhuận thu được từ việc đầu tư cũng từ đó sụt giảm.

Kinh nghiệm đầu tư condotel

Sau đây là một số bí quyết của nhà đầu tư thành công về condotel mà chúng ta cần học hỏi.

1. Thứ nhất, trước tiên cần phân tích yếu tố của chủ đầu tư dự án:

Cần xác định rõ xem chủ đầu tư của dự án là ai, tập đoàn hay công ty nào đứng ra xây dựng dự án đó. Những tập đoàn lớn thường có thương hiệu mạnh, đầu tư vào đó những nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đưa ra quyết định. Chọn được chủ đầu tư uy tín cũng chính là cách chọn mặt gửi vàng một khi quyết định đầu tư vào dự án. Đây là điều hết sức quan trọng và rất đáng lưu tâm.

Tại thị trường Việt Nam, VinGroup và Sun Group là 2 chủ đầu tư bất động sản nổi tiếng và uy tín, hiện đã và đang tạo dựng được niềm tin tuyệt đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng mà điển hình là Condotel, tại thời điểm này, Vingroup và Sun Group hiện đang phát triển và đầu tư rất mạnh vào thị trường Phú Quốc.

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh cùng tầm nhìn chiến lược, hai “ông lớn” bất động sản chắc chắn sẽ kiến tạo đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch và đầu tư hàng đầu châu Á, hứa hẹn sẽ thu hút vô số dòng vốn đầu tư cả nội địa và quốc tế trong thời gian tới. Đây cũng là những cái tên được các nhà đầu tư ưu ái “chọn mặt gửi vàng”, đua nhau săn tìm sản phẩm và “rót tiền” trong nhiều năm qua.

2. Thứ hai, yếu tố vị trí sẽ ảnh hưởng đến doanh thu mang lại như thế nào?

Vị trí là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần lưu tâm khi quyết định “rót tiền” vào các dự án Condotel. Theo đó, vị trí chính là “thước đo vàng” cho thấy giá trị và tiềm năng đầu tư thành công đối với một bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo kinh nghiệm thực tế, những dự án Condotel tại các vùng xa xôi hoặc những vùng ít được người biết đến, đang có dấu hiệu “nóng” thường sẽ đón đầu các nhà đầu tư sớm. Tuy nhiên, tương ứng với điều đó là những rủi ro rất cao, hoặc có khi nhà đầu tư phải chờ đợi đến 10 năm – 20 năm mới thấy được lợi nhuận, hoặc cũng có trường hợp “đổ tiền” vào nhưng đó lại chỉ là dự án “trên giấy”.

Vị trí mang tầm chiến lược của dự án Condotel Địa Trung Hải tại Nam Phú Quốc
Vị trí mang tầm chiến lược của dự án Condotel Địa Trung Hải tại Nam Phú Quốc

Theo đó, với những người mới bắt đầu đầu tư Condotel hoặc bất động sản nghỉ dưỡng thì những dự án tại các khu vực Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ an toàn và tiềm năng hơn nhiều.

Một nhà đầu tư thành công Condotel cũng cho biết, để đầu tư và sinh lời đối với một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất thì yếu tố về vị trí đó là một trong những yếu tố tiên quyết để đảm bảo sự thành công khi đầu tư. Với một dự án có được cả yếu tố vị trí địa lý, đắc địa cùng những tiềm năng khai thác du lịch về biển, du lịch về nghỉ dưỡng thì việc tỷ lệ căn hộ lấp đầy hàng tháng là điều cực kỳ thuận lợi. Chính điều này, không chỉ mang lợi cho nhà quản lý mà nó còn mang lại nguồn thu vô cùng to lớn cho chủ sở hữu.

3. Thứ ba, có tin tưởng được vào chính sách chia sẻ lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư hay không?

Khi đã biết được thông tin chủ đầu tư, thông tin chia sẻ lợi nhuận cam kết của họ, hãy xem họ có làm đúng như những gì mà họ cam kết tại chính những dự án của họ hay không. Cùng thu thập hết những thông tin đó để đưa ra quyết định đầu tư cho mình một cách chính xác nhất. Vì những minh chứng tốt sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư sẵn sàng đưa ra quyết định đầu tư cho dự án đó thông qua nhiều những dự án trước đó mà họ đã làm được

Một khi bạn đã trải nghiệm bạn sẽ thực sự cảm thấy lợi ích tuyệt vời của những dự án Condotel mang lại. Những bí quyết trên hy vọng sẽ giúp được phần nào đó cho nhiều người muốn đầu tư vào condotel để trải nghiệm về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn mới này. Với việc chủ đầu tư cam kết chia sẻ cho khách hàng chính sách lợi nhuận tối thiểu đã đủ để đảm bảo thu nhập từ những căn hộ cho thuê của Condotel và chắc chắn là tỷ suất lợi nhuận đó sẽ ngày càng tăng lên cho các phòng khách sạn condotel và điều này sẽ làm cho những nhà đầu tư hoàn toàn tự tin rằng những dự báo và thị trường tài chính của họ sẽ sớm đạt được tại khi đầu tư Condotel.

Xem thêm bài viết: Đầu tư Condotel, trào lưu hay chiến lược?


Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686