Đầu tư condotel là gì? Tại sao nên đầu tư condotel?

Condotel là một trong những phân khúc bất động sản có tiềm năng sinh lợi nhuận vượt trội nhất hiện nay. Không chỉ “tạo sóng” tại thị trường quốc tế, Condotel còn “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam, thu hút vô số dòng vốn đầu tư của giới kinh doanh bất động sản. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về đầu tư Condotel và các hình thức đầu tư Condotel hiện nay. Chính vì thế, để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về loại hình này, hãy cùng Titan Group tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây!

Đầu tư condotel là gì?

Đầu tư condotel là một hình thức đầu tư bất động sản ngắn hạn hoặc dài hạn, dưới dạng mua bán các căn hộ Condotel nhằm thu lại lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản và lợi nhuận từ việc cho thuê phòng condotel.

Đầu tư Condotel là gì?
Đầu tư Condotel là gì?

Tìm hiểu định nghĩa về condotel: Condotel là gì? Hình thức hoạt động của condotel

Có những hình thức đầu tư condotel nào?

Đầu tư condotel ngắn hạn

Đầu tư condotel ngắn hạn là hình thức đầu tư tương đối phổ biến hiện nay ở Việt Nam ( còn được gọi là đầu tư lướt sóng ). Theo hình thức này, nhà đầu tư condotel sẽ lựa chọn các dự án condotel có tiềm năng tăng giá mạnh, và đang trên đà tăng giá để đầu tư. Sau đó mua bán và chuyển nhượng cho các nhà đầu tư condotel dài hạn hoặc ngắn hạn khác để thu lợi nhuận (tiền chênh).

Ưu điểm của hình thức đầu tư này đó là thu lợi nhuận nhanh, dòng tiền liên tục được luân chuyển không bị đọng vốn. Thậm chí ở một số dự án condotel đã từng ghi nhận mức lợi nhuận khủng lên đến hàng trăm triệu đồng cho một giao dịch kép mua về và chuyển nhượng ngay trong ngày.

Tuy nhiên, đây lại là hình thức đầu tư vô cùng nguy hiểm, gây ra hiện tượng bong bóng bất động sản, khiến các nhà đầu tư condotel ngắn hạn và dài hạn bị thiệt hại nặng nề do giá thành bất động sản bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật ban đầu.

Đầu tư condotel dài hạn

Đầu tư condotel dài hạn là hình thức đầu tư condotel với thời hạn lâu dài, với thời gian đầu tư thông thường tối thiểu 3 năm. Do hầu hết các sản phẩm condotel đều được mở bán từ lúc vẫn còn đang trong thời gian xây dựng, nên thường sau khoảng 3 năm, giá trị thực tế của condotel mới thực sự tăng mạnh và nhà đầu tư sẽ thu về đủ vốn và lãi.

Và sau khi thu hồi đủ vốn và lãi, nhà đầu tư có thể xem xét đến việc rút vốn để đầu tư sang các sản phẩm đầu tư khác có lợi nhuận cao hơn, hoặc tiếp tục đầu tư dài hạn.

Lợi ích thu được từ việc đầu tư dài hạn có thể kể đến như giá trị tăng lên của bất động sản, lợi nhuận thu được từ cho thê phòng nghỉ, và thậm chí phải kể đến đó là lợi ích sử dụng mà chủ sở hữu nhận được để phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của họ.

5 lý do nên đầu tư condotel tại Việt Nam

Kênh đầu tư có tính hiệu quả cao

Mặc dù là một loại hình đầu tư có tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên đầu tư condotel đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư trên thế giới bởi hiệu quả mà nó đem lại. Tỷ suất lợi nhuận thu được từ việc đầu tư condotel thường đạt trên 20% và có thể lên đến hàng trăm phần trăm, gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu. Có thể nói, trong tình hình thị trường hiện nay, thì đây là mức đầu tư đem về lợi nhuận vô cùng cao.

Condotel mang đến tỷ suất lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư
Condotel mang đến tỷ suất lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư

Kênh đầu tư an toàn cao

Bất kỳ việc đầu tư nào đều tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, và đầu tư condotel cũng vậy. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả lâu dài về đầu tư condotel ở Việt Nam, thì đầu tư condotel hầu như đều rất an toàn. Xét về mặt thị trường, condotel là một kênh đầu tư còn khá mới mẻ ở Việt Nam, dẫn đến nhu cầu sở hữu condotel của người Việt là rất lớn.

Hơn nữa, các dự án condotel hầu như đều được xây lên ở các trung tâm du lịch, những nơi có lượng khách lưu trú lớn. Theo đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh cho thuê và tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản đều rất lớn. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia du lịch, có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng trên thế giới. Chính bởi vậy, đầu tư condotel ở Việt Nam vào giai đoạn này chắc chắn sinh lời, vấn đề chỉ là thời gian sinh lời.

Kênh đầu tư an nhàn, thảnh thơi

Khác với các loại hình đầu tư khác, đầu tư condotel cho phép bạn không cần mất thời gian quản lý và vận hành, duy trì, mà vẫn thu được lợi nhuận cao. Đây là điểm đem lại chỗ đứng cho condotel so với các loại hình đầu tư khác trên thị trường. Tiền lợi nhuận thu được từ condotel sẽ được chủ đầu tư tự động chuyển vào tài khoản của bạn định kỳ (thường theo năm), sau khi gửi cho bạn một báo cáo tài chính cụ thể chi tiết.

Kênh đầu tư có tính ổn định cao

Nếu bỏ qua tình trạng làm giá, bong bóng bất động sản, thì có thể nói bất động sản ở Việt Nam luôn liên tục tăng trưởng không ngừng về giá trị. Một phần là do kinh tế Việt Nam đang liên tục phát triển đi lên, cũng một phần không nhỏ đó là do tính thích sở hữu bất động sản của người Việt.

Chính vì vậy, không cần kể đến phần lợi nhuận thu được từ việc cho thuê phòng condotel, chúng ta cũng có thể thấy giá trị của một căn condotel vẫn liên tục tăng theo sự phát triển của thị trường.

Vốn đầu tư không lớn

Do hoạt động dưới hình thức cho thuê phòng, nên các căn condotel thường có diện tích không lớn, thậm chí có nhiều căn condotel chỉ dao động khoảng 20-30m2 với 1 phòng ngủ. Điều này dẫn đến giá trị của một căn condotel không hề cao.

Ở một số dự án có tiềm năng sinh lời lớn, các ngân hàng ở Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ vay để người đầu tư condotel có thể đầu tư ở mức thấp hơn (thường khoảng 30-50% giá trị một căn condotel). Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là đã có thể sở hữu một căn condotel tại những vị trí đắc địa về du lịch nghỉ dưỡng.

Tìm hiểu thêm nội dung: Kinh nghiệm đầu tư condotel – Các lưu ý khi đầu tư condotel


Các bài viết khác về Condotel:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686