Tổng hợp các công trình Sun Group hợp tác cùng KTS Marco Casamonti

Sun Group luôn lựa chọn hợp tác với những người khổng lồ để tạo ra những công trình biểu tượng mang dấu ấn vượt thời gian. Và KTS Marco Casamonti chính là vị kiến trúc sư xứng tầm mà Sun Group tìm kiếm để cùng hợp tác kiến tạo nên bộ sưu tập tuyệt tác kiến trúc tô điểm cho những vùng đất Tập đoàn đặt chân đến.

Cầu Hôn – Kiss Bridge

Cầu Hôn nằm tại thị trấn Địa Trung Hải, Nam đảo Phú Quốc. Cây cầu có tổng chiều dài lên tới 810m được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti và CĐT Sun Group. Cầu Hôn được lấy cảm hứng từ những nụ hôn mang đến sự gắn kết giữa con người với con người.

Giáo sư, KTS Marco Casamonti

Không giống như những cây cầu khác, Cầu Hôn không kết nối hai đầu cầu mà tại chính giữa là khoảng hở rộng 30cm. Khoảng hở đó sẽ được lấp đầy bởi ánh mặt trời lúc chiều tà và nụ hôn nồng cháy của đôi uyên ương dưới sự chứng kiến của trời đất. Chính điểm nhấn đó giúp cho Cầu Hôn không chỉ hùng vĩ về mặt thi công thiết kế mà còn là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.

>> Tìm hiểu KTS Marco Casamonti – Đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam

Cầu Hôn - biểu tượng mới thu hút du khách, là một trong những địa điểm must go khi đến đảo Ngọc
Cầu Hôn – biểu tượng mới thu hút du khách, là một trong những địa điểm must go khi đến đảo Ngọc
Kiến trúc độc đáo, duy nhất của Cầu Hôn được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti cùng cộng sự Archea Associati

Công trình Cầu Hôn do Marco Casamonti thiết kế tại Phú Quốc có thể coi là một công trình rất thành công khi được truyền hình quốc gia Ý đánh giá là nơi hội ngộ giữa văn hóa Ý – Việt và được người Việt Nam vô cùng ngóng đợi ngay từ khi chưa ra mắt.

Hầm rượu vang tại Bà Nà Hills

Hầm rượu vang được hé lộ là một công trình tiếp theo của KTS Marco Casamonti hợp tác cùng Sun Group sau công trình Cầu Hôn. Hầm vang độc đáo chưa từng có trên thế giới nằm ở vị trí giữa lòng núi chúa Bà Nà, Đà Nẵng. Tổ hợp công trình trong đó có hầm rượu vang rất đặc biệt, được thiết kế với ý tưởng tại nên một công trình gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Hầm rượu này còn là biểu tượng của sự gắn kết giữa kiến trúc đương đại – nghệ thuật – con người – thiên thiên.

Hầm rượu vang tại Bà Nà Hills – công trình của Sun Group hợp tác với KTS Marco Casamonti
Phối cảnh hầm rượu vang giữa lòng núi chúa Bà Nà

Hầm vang được chúng tôi thiết kế theo quy luật sản xuất theo trọng lực, nghĩa là trái nho được thu hoạch từ trên cao, sau đó được làm sạch, vắt ép lấy cốt và ủ theo dây chuyền sản xuất theo hướng từ trên cao xuống thấp – theo hướng trọng lực. Đây là phương pháp sản xuất rất cổ truyền, rất thiên nhiên và cũng là phương pháp tối ưu nhất để tạo nên chất lượng hảo hạng cho vang. Thiết kế và xây dựng hầm rượu vang tại Bà Nà đảm bảo tạo được môi trường lý tưởng theo cách tự nhiên nhất cho việc sản xuất và ủ vang, nhiệt độ yêu cầu là 17°C.

Các hướng và lối thăm quan được bố trí khá đặc biệt (nhưng đều có dụng ý riêng) và du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất chi tiết với các thiết bị không những đảm bảo công năng sản xuất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ vô cùng cao do được “đo ni đóng giày” cho hầm rượu Bà Nà. Cùng với hầm rượu, tổ hợp Bà Nà Vortex Circle gồm hồ nước, cầu ngắm cảnh, bảo tàng, khu ẩm thực tạo nên một tổ hợp hài hòa và thân thiện với cảnh quan môi trường Bà Nà.

Tổ hợp Nhà Hát tại Hòn Thơm

Một kiệt tác kiến trúc mới của Marco Casamonti hợp tác Tập đoàn Sun Group mới tiết lộ chính là Tổ hợp Nhà Hát nằm tại hợp phần Sun Festival Avenue đảo Hòn Thơm. Hợp phần Sun Festival Avenue nằm tại vị trí trung tâm, bổ sung mảnh ghép thế giới giải trí đa sắc màu tại đảo Thiên Đường chính là niềm cảm hứng cho kiến trúc tổ hợp Nhà Hát.

Tổ hợp Nhà Hát được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti

CĐT Sun Group cho biết, kiến trúc sư Marco Casamonti đã dành rất nhiều thời gian để lên thiết kế cho tổ hợp Nhà Hát. Mặc dù chưa tiết lộ nhiều thông tin về công trình nhưng minh chứng từ những công trình kiệt tác nổi tiếng trên thế giới của kiến trúc sư Marco Casamonti và tư duy duy mỹ trong mỗi sản phẩm mà được CĐT Sun Group hướng đến “chất lượng – đẳng cấp – khác biệt”, tổ hợp Nhà Hát hứa hẹn sẽ trở thành công trình biểu tượng, điểm nhất định phải đến khi tới Phú Quốc.

Tìm hiểu thêm:

>> Tổ hợp Nhà hát Hòn Thơm tráng lệ, đậm chất nghệ thuật

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686