Triển vọng phát triển cực lớn của BĐS Nhơn Trạch, Đồng Nai

Trong những năm gần đây, Nhơn Trạch đang đang trở thành một vùng sáng mới về kinh tế, xã hội và giao thông khu Đông của tp Hồ Chí Minh. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, Nhơn Trạch đã gần như hoàn thành điều kiện “cần và đủ” để hoàn thành sứ mệnh đô thị vệ tinh của tp HCM. Với vai trò này trong tương lai, Nhơn Trạch đang ngày càng có tiềm năng phát triển kinh tế kéo theo đó là triển vọng phát triển BĐS tại vùng đất này.

Giao thông kết nối, đánh thức tiềm năng Nhơn Trạch

Trong thời gian qua, chúng ta đang được chứng kiến sự phát triển vượt bậc về hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với việc hàng loạt những tuyến đường được xây dựng phá vỡ sự cô lập suốt một thời gian dài của vùng đất này. Đây là điều kiện tốt để Nhơn Trạch Đồng Nai tăng tốc phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Địa thế Nhơn Trạch khá đẹp nếu hệ thống giao thông được kết nối với bên ngoài hoàn chỉnh. Việc đó đến nay vẫn luôn được chú trọng thực hiện.

Phía Bắc huyện Nhơn Trạch, tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Đồng Nai Phía Bắc Nhơn Trạch, tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động. Nơi đây, đường 319 nối với tuyến cao tốc này cũng đang được xúc tiến đầu tư. Khi đường hoàn chỉnh sẽ tạo thuận lợi nhiều cho việc đi lại giữa TP.Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch. Phía Nam của huyện, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đã được khởi công xây dựng. Hai tuyến đường này đã phá hoàn toàn thế cô lập của Nhơn Trạch và tạo ra một trang mới về giao thông ở nơi này.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại Nhơn Trạch

Ngoài ra, các dự án về phát triển hạ tầng giao thông khác cũngg đã và đang được chuẩn bị triển khai khá nhiều trên địa bàn huyện như: đường 25B mở rộng, đường 769 ( đường Lý Thái Tổ), đường 25C nối Nhơn Trạch với sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3, đường Liên cảng Cái Mép…Các công trình giao thông đối ngoại kết nối Nhơn Trạch với TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo thành một hệ thống giao thông tương đối đồng bộ.

Ngoài đường bộ ra thì đường thủy cũng được chú trọng đầu tư. Cầu Bạch Đằng 2, Thống Nhất, Cát Lái, Nhơn Trạch, Phước An là 5 dự án đang được UBND Đồng Nai cùng các tỉnh lân cận lên kế hoạch xây dựng ngoài 2 cây cầu hiện đang khai thác là cầu Long Khánh và cầu Đồng Nai. 

Khi giao thông thuận tiện các nhà đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh sẽ hướng về BĐS Nhơn Trạch, vì nơi đây khá gần với TP.Hồ Chí Minh. Hơn nữa, Nhơn Trạch còn có nhiều thuận lợi nhờ có các con sông lớn bao quanh 3 phía (sông Đồng Nai, Lòng Tàu) và giao thông thủy cũng là một ưu thế. Vùng đất này sẽ còn trở lên đắc địa hơn khi hệ thống cảng biển nhóm V nơi đây được đầu tư đúng mức.

Đô thị công nghiệp – thành phố cảng tương lai

Về định hướng phát triển, với những lợi thế về vị trí cũng như nền tảng phát triển công nghiệp, H.Nhơn Trạch được định hướng phát triển thành đô thị công nghiệp – thành phố cảng trong tương lai. 

So với các địa phương khác trong tỉnh, Nhơn Trạch là địa phương có tốc độ phát triển các khu công nghiệp (KCN) thuộc tốp đầu. Từ năm 1997, trên địa bàn H.Nhơn Trạch có 3 KCN được thành lập. Sau hơn 20 năm, đến nay Nhơn Trạch đã có 10 KCN được thành lập và đi vào hoạt động. Hiện tại, Nhơn Trạch có 10 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích là 3,3 ngàn hecta, chiếm khoảng 30% tổng số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 20 năm, đến nay H.Nhơn Trạch đã có 10 KCN được thành lập và đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2025 – 2030, dự kiến huyện Nhơn Trạch sẽ không triển khai thêm dự án khu công nghiệp mới mà chỉ tập trung vào các khu, cụm công nghiệp hiện có nhằm đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ. 

Bên cạnh thế mạnh về công nghiệp, Cảng biển cũng là một thế mạnh khác của Nhơn Trạch trong phát triển kinh tế. Trong số 3 khu bến cảng biển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch sở hữu đến 2 khu bến cảng biển. Về số lượng, Nhơn Trạch là địa phương có số lượng cảng biển lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

tiềm năng phát triển Nhơn Trạch
Cảng biển cũng là 1 tiềm năng phát triển kinh tế tại Nhơn Trạch

Hiện nay, cảng Phước An là cảng biển lớn nhất của tỉnh đang được đầu tư xây dựng, sẽ làm gia tăng thêm lợi thế về cảng biển trong phát triển kinh tế của địa phương. Ngoài cảng Phước An thì cảng Cát Lái cũng là cảng biển quan trọng tại Nhơn Trạch. Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có lợi nhuận và quy mô hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng hàng đầu Thế giới. 

Việc định hướng phát triển Nhơn Trạch thành đô thị công nghiệp – thành phố cảng là phù hợp với các tiềm năng thế mạnh của địa phương. Cảng biển và khu công nghiệp sẽ góp phần phát triển kinh tế cho Nhơn Trạch và là triển vọng cũng như động lực cho BĐS tại đây trở nên càng ngày càng có giá trị hơn. 

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Nhơn Trạch định hướng đô thị hóa trong năm 2025-2030

Tọa lạc tại vị trí trung tâm là cầu nối giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển và các địa điểm du lịch nổi tiếng như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận,… cộng thêm sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp lớn trên địa bàn thì Nhơn Trạch đang là nơi thu hút các nhà đầu tư lớn với hàng ngàn các dự án BĐS lớn nhỏ.

Chưa hết, nhờ vào sự quan tâm, đầu tư của chính phủ, trung ương và huyện Đồng Nai thì huyện Nhơn Trạch đang từng bước xây dựng và phát triển hướng tới đô thị hóa, hiện đại hóa trong năm 2025 – 2030. Một số dự án được các nhà đầu tư mong chờ trên địa bàn huyện như cầu Cát Lái, sân bay Long Thành,… Ngoài ra, UBND huyện Nhơn Trạch cũng tiến hành kết nối hạ tầng với những trục giao thông trọng điểm nhằm mục đích thu hút đầu tư và dân cư đến sinh sống. Chính vì thế mà đây là khu vực mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ ở thời điểm hiện tại và tương lai.

tiềm năng phát triển Nhơn Trạch
Nhơn Trạch định hướng đô thị hóa trong năm 2025-2030

Từ nay đến năm 2030, diện tích tự nhiên của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai sẽ được điều chỉnh tăng thêm gần 100%, từ 2.048 ha lên 4.095 ha. Tỉnh Đồng Nai cũng phấn đấu đến năm 2030 sẽ thành lập thành phố Nhơn Trạch. Khi Nhơn Trạch lên thành phố sẽ kéo theo giá BĐS tăng một cách chóng mặt.

BĐS Nhơn Trạch có triển vọng nhất sắp ra mắt

Với 3 yếu tố đã được phân tích ở trên, chúng ta đều nhìn thấy được tiềm năng của BĐS Nhơn Trạch trong tương lai. Nhận thấy tiềm năng ở vùng đất này, nhiều ông lớn đã dừng chân tại đây với những khu đô thị mới. Ecopark là một trong số đó. Sắp tới đây khu đô thị Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai sắp ra mắt sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích xanh, quy hoạch thông minh và thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ là sản phẩm BĐS được nhiều nhà đầu tư săn đón. Trong đó, biệt thự khoáng nóng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng nhất là tại tp HCM quan tâm hơn cả.

Biệt thự khoáng nóng Eco Village Saigon River

>> Tìm hiểu chi tiết dự án BĐS mới nhất tại Nhơn Trạch: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686