Hạ tầng giao thông phía Đông tp Hồ Chí Minh đòn bẩy cho BĐS cất cánh

Khoảng 5 năm trước đây chúng ta chỉ biết đến các tỉnh phía Đông giống như một đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những năm gần đây phía Đông tp Hồ Chí Minh đang có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội. Hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm được kích hoạt cùng sự nâng cấp của hạ tầng giao thông hiện đại góp phần tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho BĐS mà điển hình là dự án gây sốt gần đây Eco Village Sài Gòn River hay còn được gọi là Ecopark Đồng Nai. 

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết

Đường cao tốc Thành phố HCM – Long Thành – Dầu Giây là đường cao tốc nối Thành phố HCM với  tỉnh Đồng Nai. Tuyến cao tốc này có điểm đầu là nút giao thông An Phú, thuộc thành phố Thủ Đức, tp. HCM và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai

Tuyến cao tốc này đã được đưa vào vận hành từ năm 2015 và mang lại rất nhiều lợi ích về giao thông cũng là sự mở đầu cho phát triển hạ tầng của Đồng Nam Bộ. Hiện tại, chính phủ đã phê duyệt mở rộng quy mô tuyến cao tốc này lên 6-9 làn xe.

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết

Sau đó, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là đoạn nối tiếp vào Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đoạn cao tốc nối tiếp này dài 99km với tiến độ xây dựng đã trải thảm nhưa xong mặt đường. Hiện công trình này vẫn đang tiếp tục thi công những hạng mục còn lại như đường gom, dải phân cách, các nút giao,…Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng với phát triển kinh tế các vùng lân cận. Thời điểm hoàn thành và đưa vào vận hành, tuyến cao tốc này sẽ giúp rút ngắn thời gian từ tp HCM đến Phan Thiết Mũi Né xuống còn 2 tiếng tức là còn 1 nửa thời gian so với hiện tại. 

Toàn tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp kết nối với sân bay Long Thành lớn nhất Châu Á một cách dễ dàng và thuận tiện. Vận hành tuyến cao tốc này có tác động thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS dọc tuyến đường trong đó có huyện Nhơn Trạch Đồng Nai là một trong số đó. 

Đường 319 và nút giao cao tốc Long Thành

Dự án đường 319 có chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m. Dự án này kết nối với cao tốc Long Thành có điểm đầu tại Ngã Ba Bến Cam thuộc huyện Nhơn Trạch. Trên tuyến xây dựng 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại Km 19+711.

Đường 319 và nút giao cao tốc Long Thành

Dự án đường 319 là công trình giao thông trọng điểm có tầm quan trọng lớn giúp cho hạ tầng giao thông xung quanh thị xã Phú Mỹ nói riêng và khu vực cửa ngõ kinh tế phía Nam nói chung được kết nối liền mạch. Nhờ có tuyến đường này mà kinh tế công nghiệp, dịch vụ vận tải được phát triển. Phát triển kinh tế nhờ thế mà cũng kéo theo thị trường BĐS đi lên một cách nhanh chóng và bền vững hơn. 

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa – Đồng Nai

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên hay còn được gọi tắt là tuyến metro số 1 là một công trình đường sắt đô thị thuộc hệ thống đường sắt đô thị tp HCM. Công trình này hiện vẫn đang được xây dựng và dự kiến sẽ đi vào vận hành thương mại quý IV năm 2023. TP HCM mới đây đang đề xuất chính phỉ kéo dài tuyến Metro này để kết nối với tỉnh Bình Dương và Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tháo gỡ vấn đề ùn tắc giao thông, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là rút ngắn quãng đường nội thành tp HCM và quãng đường từ nội thành đến các tỉnh thành lân cận.

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa – Đồng Nai

Chính những giá trị tuyệt vời này đã khiến BĐS gần tuyến Metro những năm gần đây nóng như lửa, mở ra một kỳ vọng về chiến lược giao thông đô thị đến các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương. 

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến cao tốc Biên Hòa  – Vũng Tàu là đoạn đường có tổng chiều dài lên tới 77,6km. Tuyến đường này thuộc tuyến cao tốc miền Đông Nam Bộ khi hoàn thành sẽ giúp rút ngắn đoạn đường từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ còn chưa đến 1 tiếng đồng hồ lái xe.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được chia làm 4 phân đoạn như sau:

  • Đoạn Biên Hòa – Long Thành có quy mô: 4 làn xe
  • Đoạn Long Thành – Tân Hiệp: 6 làn xe
  • Đoạn Tân Hiệp – Phú Mỹ: 6 làn xe
  • Đoạn Phú Mỹ – nút giao Quốc lộ 56: 4 làn xe

Dự kiến quý I/2023, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công, hoàn thành vận hành vào năm 2025.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến cao tốc này được kỳ vọng sẽ giảm áp lực giao thông cho QL.51, thuận tiện để lưu thông hàng hóa để khai thác tối đa công suất của cảng Cái Mép – Thị Vải. Cảng này đang gặp phải tình trạng mới chỉ khai thác được 40% công suất do hạn chế giao thông. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giúp tăng kết nối cho vùng ĐNB với các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và cũng giúp ngành du lịch phát triển thuận lợi hơn.

Trong tương lai gần khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và đưa vào vận hành, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu góp một vai trò quan trọng khai thác cảng hàng không lớn nhất cả nước này. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hoàn thành góp phần nâng giá trị bất động sản ở những vùng mà nó đi qua kể cả những địa điểm lân cận. 

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành là tuyến đường vẫn đang được xây dựng thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam Việt Nam. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,09km, nối huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công vào tháng 7/2014 và dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2025. Sau khi đi vào hoạt động cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và khu vực Đông Nam Bộ được thông suốt mà không phải đi qua tp HCM. Công trình nay cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên những tuyến đường quan trọng như QL.1, QL.51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến tp. HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đây được xem là con đường thương mại triệu USD, giúp các doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí vận chuyển hàng hóa, tận dụng lợi ích từ nhiều hệ thống hạ tầng giao thông đang phát triển tại khu vực. Cùng với những lợi ích kinh tế mang lại, cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của bất động sản lẫn mức sống của người dân ở những khu vực lân cận. 

Hạ tầng giao thông – “cú hích” cho BĐS phía Đông Sài Gòn

Nằm tại cửa ngõ phía Đông thành phố, kết nối vùng “tam giác vàng” TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai, khu Đông Sài Gòn là một trong bốn khu đô thị vệ tinh sở hữu vị trí có ý nghĩa chiến lược trong phát triển kinh tế của TP.HCM.

Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ cụ thể hóa các ý tưởng thành bộ khung pháp lý về quy hoạch. Đồng thời rà soát cơ sở pháp lý và xây dựng các quy định mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông, tạo tiền đề cho việc ra đời thành phố phía Đông trong tương lai. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang xây dựng những chiến lược đầu tư mạng lưới hạ tầng giao thông quy mô khá lớn, kết nối liên vùng thông suốt giữa khu Đông với khu trung tâm hiện hữu.

Bởi sự ưu ái về hạ tầng giao thông này mà trong 10 năm qua phía Đông tp Hồ Chí Minh luôn nằm trong top đầu các khu vực có mức tăng giá BĐS cao nhất, trung bình tỷ lệ tăng giá ở đây giao động từ 50% đến 70%.

Theo các chuyên gia BĐS nhận định những năm sau nữa Khu Đông sẽ tiếp tục dẫn đầu trên cuộc đua của thị trường bất động sản Sài Gòn. Nơi đây có cho mình đầy đủ các yếu tố về “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa” để kích cầu thị trường BĐS đi lên. Và một trong số đó không thể không kể đến dự án nóng hôi hổi mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng đã được các nhà đầu tư ngày đêm săn lùng mang tên Eco Village Saigon River của nhà sáng lập Ecopark – ông chủ của những biểu tượng BĐS xanh. 

Hạ Tầng giao thông phía Đông tp Hồ Chí Minh sẽ là lợi thế cho Eco Village Saigon River

Vị trí Ecopark Đồng Nai nằm ngay bên cạnh dòng sông trù phú mang đến cho khách hàng những BĐS khác biệt vượt ngoài mong đợi từ quy hoạch, thiết kế cho đến giá trị và tiềm năng tăng giá lâu dài trong tương lai.

>> Tìm hiểu thêm chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686