Đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong nền kinh tế khó khăn hiện nay?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời trên thị trường kinh tế, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Nhưng 5 kênh chủ đạo được người dân ưa chuộng là vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản và gửi tiết kiệm.

Sun-Grand-City-Ancora-nhin-xa-trong-rong-o-gan-1024x671
Bất động sản – 1 trong những hình thức đầu tư trên thị trường

Các kênh đầu tư chủ đạo trên thị trường

Theo như báo cáo thị trường vàng và ngoại tệ hiện nay, giá vàng đang bị biến động thất thường còn tỉ giá ngoại tệ đồng USD đang giảm sâu do biến động kinh tế Mỹ, đồng bảng Anh và Euro đang có dấu hiệu đi xuống sau sự việc Brexit.

Có thể dự báo ngoại tệ tăng hay giảm nhưng tăng giảm bao nhiêu thì không thể ước tính cụ thể được. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước không được phép kinh doanh ở kênh này. Những giao dịch phát sinh do nhu cầu phải đến ngân hàng để trao đổi từ tiền đồng sang ngoại tệ, còn nếu giao dịch trên thị trường chợ đen đồng nghĩa với việc vi phạm pháp luật. Như vậy 2 kênh đầu tư vàng và ngoại tệ đang rất không ổn định, là kênh đem đến rất nhiều rủi ro.

Trong khi đó, kênh chứng khoán là cuộc chơi của những người chuyên nghiệp, đối với những “tay mơ”, không am hiểu không nên “đụng” vào. Bởi việc đầu tư chứng khoán có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều khả năng đánh giá cổ phiếu, cùng bản lĩnh của nhà đầu tư, đôi khi kèm theo may mắn. Do đó, nhà đầu tư phải là người thực sự am hiểu về thị trường chứng khoán và kiến thức về lĩnh vực mà mình đầu tư.

ban-toan-120tr-dau-tu-bat-dong-san-long-thanh
5 kênh đầu tư chủ đạo trên thị trường

Gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn của nhiều người vì tính thanh khoản, chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng rất hiếm) chỉ có tăng thêm. Tuy nhiên, ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản.

Gửi tiết kiệm rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hay là những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền tới ngân hàng gửi cho chắc ăn và lấy lãi hàng tháng.

Theo các tổ chức tài chính quốc tế, dự báo kinh tế Việt Nam năm 2017 sẽ xuất hiện các chuyển biến tích cực về cấu trúc nền kinh tế theo hướng cải thiện môi trường mạnh hơn, chú trọng phát triển sản xuất kinh doanh. Các xu hướng đầu tư vào các kênh chứng khoán, BĐS, vàng… sẽ có sự phân hóa nhất định, trong đó, bất động sản được cho là kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017. Nhận định trên được đưa ra trên báo Vietnamnet bởi chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển.

Đầu tư bất động sản – phương thức đầu tư tránh mất giá đồng tiền

Vậy muốn đầu tư vào bất động sản thì các nhà đầu tư cần lưu ý điều gì? Theo như Nguyễn Thành Tiến – giám đốc tổ chức đầu tư Nik Capital ( Tổ chức Nik đã đầu tư vào 4 doanh nghiệp và tạo ra doanh số nhiều triệu USD/năm) cho biết những điều khách hàng cần lưu ý khi bắt tay vào đầu tư bất động sản.

gt1-635887345011125329
Bất động sản nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort của tập đoàn Sun Group

Đầu tiên, câu hỏi đặt ra là tại sao lại là đầu tư bất động sản. Câu trả lời bao gồm những lý do sau:

  1. Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền.
  2. 90% người giàu có liên quan đến đầu tư bất động sản.
  3. OPM – Sử dụng tiền của người khác làm giàu cho chính mình.
  4. Tốc độ mất giá của tiền.
  5. Một công cụ điển hình của tự do tài chính.
  6. Cuối cùng, đằng nào thì bạn cũng sẽ liên quan đến bất động sản.

Sau khi có đủ lí do để thúc đẩy ý định thì có 5 bí quyết đầu tư vào bất động sản:

     1) Tính thanh khoản

     2) Kiếm tiền khi mua

     3) Lãi vốn và dòng tiền

     4) Pháp lý

     5) Không gian & phong thủy – Hạ tầng & dịch vụ

Đây chính là 5 lưu ý bạn nên tự hỏi mình trước khi đầu tư !

Dự án bất động sản mới của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc
Dự án bất động sản mới của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc

Chủ đầu tư dự án uy tín và có khối lượng lớn bất động sản phía sau là lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Hiện nay, ở Việt Nam, Sun Group đang là chủ đầu tư lớn uy tín nổi bật. Tập đoàn này đang dẫn đầu về lĩnh vực đầu tư bất động sản: biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp, nhà hàng, Spa… trị giá hàng tỷ đô la. Thị trường bất động sản nóng lên hơn nữa sau khi dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển Premier Village Kem Beach Resort ra mắt đầu tháng 5 tại Bãi Khem, Phú Quốc.

Xem thêm bài viết: 6 lý do bạn nên bắt tay vào lĩnh vực đầu tư bất động sản


Tìm hiểu thêm thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686