Sun Group góp phần “vẽ lại” bức tranh du lịch Quảng Ninh trong những năm gần đây

Quảng Ninh trước đây luôn nổi tiếng với ngành khai thác than. Còn nhắc đến du lịch Quảng Ninh người ta chỉ nghĩ tới Vịnh Hạ Long. Còn ngoài ra không có thêm một khu du lịch nào khác. Trong những năm gần đây bức tranh du lịch Quảng Ninh đang được “vẽ lại” với những nét tươi sáng. Bằng chính tư duy đột phá của tỉnh và sự góp phần của các nhà đầu tư chiến lược. Tiên phong là tập đoàn Sun Group.

Du lịch Quảng Ninh trước khi Sun Group tới đây

Năm 1994, trong kỳ họp thứ 18 tại Thái Lan, Uỷ ban di sản thế giới (UNESCO) đã công nhận Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Thông tin này nhanh chóng lan rộng và nổi tiếng. Việc này đã góp phần đưa Vịnh Hạ Long ghi danh vào bản đồ du lịch thế giới.

Tuy nhiên sau 20 năm kể từ khi UNESCO công nhận, Quảng Ninh vẫn chỉ là vùng đất của “vàng đen”- ngành công nghiệp khai thác mỏ và than. Bởi vậy trước kia kinh tế của Quảng Ninh là kinh tế “nâu”. Còn kinh tế “xanh” là du lịch thì lại không có nhiều ấn tượng. Du lịch dù là thế mạnh của Quảng Ninh, nhưng lại chưa được đầu tư đúng cách. Bãi tắm Bãi Cháy chưa được quan tâm, sát sao. Du khách đến đây thường phàn nàn về việc bãi tắm có quá nhiều rác. Du khách cũng vì vậy mà không ở lại đây nhiều ngày. Dịch vụ vui chơi giải trí cùng số lượng cơ sở lưu trú còn hạn chế. Đây cũng là lý do khiến ngành du lịch tại Quảng Ninh chưa thực sự bứt phá.

Bãi tắm Bãi Cháy thu hút khách du lịch sau cải tạo
Bãi tắm Bãi Cháy thu hút khách du lịch sau cải tạo

Từ năm 2015, bãi tắm Bãi Cháy được cải tạo lại hoàn toàn mới với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Sự cải tạo này góp phần thu hút thêm nhiều khách du lịch.

Quảng Ninh chuyển từ kinh tế “nâu” sang “xanh” nhờ tác động của Sun Group

Tỉnh Quảng Ninh được ví như “Việt Nam” thu nhỏ với rất nhiều các ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản và cả giá trị văn hoá, lịch sử. Du lịch Quảng Ninh hầu như chỉ gắn liền với Vịnh Hạ Long. Dịch vụ còn khá nghèo nàn và không tương xứng với một di sản, một kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do vậy, tỉnh Quảng Ninh đã quyết tâm chuyển đổi nền kinh tế tỉnh từ “nâu” sang “xanh” bằng việc đầu tư hạ tầng giao thông và thu hút các nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Tiên phong chính là Sun Group cùng những dự án làm nên bước ngoặt quan trọng góp phần làm “xanh” nền kinh tế Quảng Ninh trong những năm gần đây.

Vui chơi giải trí

Năm 2016, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex ở Bãi Cháy khai trương. Từ lúc đó, Quảng Ninh đón hàng nghìn du khách du lịch mỗi ngày. Dịp cuối tuần các dịch vụ lưu trú đều cháy phòng. Kéo theo sự phát triển “phi mã” của ngành vận tải, thương mại, dịch vụ,… Sun World Halong Complex không đơn thuần chỉ là một điểm vui chơi giải trí sôi động. Nơi đây còn bắt đầu một “quỹ đạo” du lịch hiện đại hơn, văn minh hơn. 

Du lịch Quảng Ninh có sức đóng góp không nhỏ từ Sun Group
Sun World Ha Long Complex mở đầu chuỗi dự án tại Quảng Ninh của Sun Group

Du lịch nghỉ dưỡng

Sun Premier Village Hạ Long Bay toạ lạc tại Bãi Cháy, Hạ Long. Đây được ví như ốc đảo xanh bên vịnh kỳ quan thiên nhiên thế giới. Ẩn mình bên những hàng cọ rợp bóng là tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng nơi du khách có thể ngắm nhìn không gian vịnh biển kỳ vĩ ngay bên những ô cửa sổ phòng ngủ, dạo bước bên đường bờ biển phủ đầy cát trắng hay hòa mình vào không gian sôi động của những tuyến phố thương mại tại quảng trường Sun Carnival Plaza.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sun Premier Village Hạ Long
Khu du lịch nghỉ dưỡng Sun Premier Village Hạ Long Bay

Đô thị nghỉ dưỡng

Một sản phẩm nữa của Sun Group là khu đô thị nghỉ dưỡng Sun Grand City Feria tại Bãi Cháy, Hạ Long. Đây là dòng sản phẩm biệt thự mang phong cách nghỉ dưỡng đầu tiên được quy hoạch đồng bộ tại Bãi Cháy. Những căn biệt thự tại như những âm vang trong bản hoà tấu thiên đường du lịch Bãi Cháy. Du khách sẽ được trải nghiệm phong vị sống khác biệt chưa từng có nơi “nàng thơ phố Vịnh”.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long
Phối Cảnh Tổng Thể Sun Grand City Feria Hạ Long Của Tập Đoàn Sun Group

Du lịch nghỉ dưỡng xu hướng du lịch mới tại Quảng Ninh

Những hình ảnh trên chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh tươi sáng tại Quảng Ninh. Du lịch Quảng Ninh còn đang được Sun Group hoạ thêm rất nhiều màu sắc mới. Khi các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi vào triển khai, nhiều trải nghiệm du lịch mới sẽ được mở ra. Với việc bắt đầu những công trình nghỉ dưỡng mới hiện đại tại Quảng Ninh.

Đi đầu trong du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh là dự án suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh. Đây là tổ hợp nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam. Nằm giữa núi non hùng vĩ nơi những dòng chảy khoáng nóng mang đầy khoáng chất thiên nhiên hội tụ. Tổ hợp nghĩ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh sẽ mang lại cho du khách một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng với việc trị liệu sức khoẻ và tâm hồn.

Yoko Onsen Quang Hanh điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút đông du khách của Sun Group vận hành
Yoko Onsen Quang Hanh điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút đông du khách của Sun Group vận hành

Sun Group còn phát triển thêm khu biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village. Với 180 căn biệt thự có nguồn khoáng nóng thiên nhiên, quý hiếm được dẫn thẳng vào từng căn biệt thự. Phân khu Yoko Villas sắp ra mắt hứa hẹn sẽ là nơi tạo nên sức nóng cho các nhà đầu tư.

Biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village sắp ra mắt
Biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village sắp ra mắt

Sau 25 năm kể từ ngày Vịnh Hạ Long lọt top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, ngành du lịch Quảng Ninh đã chuyển mình đáng kinh ngạc. Sun Group đã và đang góp phần tạo nên sự bứt phá cho du lịch Quảng Ninh trong tương lai, đánh thức miền đất “kỳ quan” của những “kỳ quan” này.

Đọc thêm:

> Chi tiết dự án: Biệt thự Sun Onsen Village Limited Edition 

> Sun Onsen Village – “Cú hích” giúp Quảng Ninh trở thành điểm đến du lịch 4 mùa

5 Lý do nên đầu tư vào biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village phân khu Yoko Villas

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686