Sức nóng từ đặc khu kinh tế, giá nhà đất tăng cao

Theo khảo sát của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, tại 3 thị trường được nhận định sẽ trở thành đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, giá đất nền và các loại hình bất động sản đang tăng nhanh, chủ yếu là đất thổ cư ở các vị trí trung tâm, các dự án có pháp lý và quy hoạch rõ ràng. 

Kinh tế tăng trưởng nhờ chính sách trở thành đặc khu kinh tế trọng điểm

Vân Đồn ( Quảng Ninh)

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam ( thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) vừa có báo cáo thị trường bất động sản quý I, trong đó cho biết tại Vân Đồn ( Quảng Ninh) sản phẩm được giao dịch chủ yếu là đất nền và đất thổ cư tại các vị trí trung tâm. Đất nền các dự án có giá từ 20 – 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với trước Tết Nguyên Đán. Trong khi đó, đất thổ cư giá giao dịch từ 3 – 60 triệu đồng mỗi m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất.

Đơn vị này cũng nhận định, nhu cầu mua đất thổ cư của các nhà đầu tư tương đối lớn do tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư đang chờ đợi chính quyền công bố quy hoạch mới đặc khu nên vẫn còn sự dè chừng.

” Tại đây vẫn đang có nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết, đi gom đất và sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao. Có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thị trường bất động sản khu vực” – Báo cáo đánh giá.

Đặc biệt với việc quy hoạch và xây dựng sân bay Vân Đồn, khiến cho giá đất vùng xung quanh tăng nhanh. Điều này tạo điều kiện cho việc mua đi bán lại, đẩy giá đất tăng cao.

Phú Quốc ( Kiên Giang)

Giống với Vân Đồn, Phú Quốc đang chuyển đổi từng ngày sẵn sàng cho việc lên đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10. Tại đây, hiện có thông tin nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường thanh khoản suy giảm. Tuy nhiên, chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng đó là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu dẫn đến giao dịch đất nền chững lại.

Sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thu của loại hình này tăng 50 – 80% so với trước. Mức giá trung bình cho loại hình Shophouse Phú Quốc khoảng 25 – 50 triệu/ m2, tăng khoảng 5 – 7% mỗi tháng, một mức được nhận định là ” tương đối mạnh”.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Loại Hình Shophouse Phú Quốc Hiện Nay

Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa)

Cùng với Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong cũng là một trong 3 khu vực được ủng hộ thành lập đặc khu kinh tế. Hội môi giới cho biết, trong quý I, đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn và cá nhân ở Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Nha Trang đi tham khảo hiện trạng và giao dịch mạnh tại các khu vực đất thuộc Bắc Vân Phong.

Tuy nhiên, đơn vị này nhận định, nút thắt của thị trường Bất động sản Khánh Hòa tập trung vào việc hoàn thành cam kết các kết nối giao thông chính tại trục phía Tây thành phố và hoàn thiện kết nối chính của trung tâm hành chính mới.

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đang đổ hàng nghìn tỷ đồng để quy hoạch và xây dựng lên các dự án nghỉ dưỡng bao gồm biệt thự, condotel, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, casino… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sun Premier Village Phu Quoc Resort – một trong những sản phẩm quy hoạch đồng bộ tại Phú Quốc đang đi vào hoạt động sau 2 năm xây dựng

Titan Group đang phân phối các dự án nổi bật tại các đặc khu:

Phú Quốc:

Bắc Vân Phong:

Movenpick Cam Ranh Resort

Novabeach Cam Ranh Resort

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

4.7/5 - (38 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686