Tìm Hiểu Về Loại Hình Shophouse Phú Quốc Hiện Nay

Song song với sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, loại hình Shophouse tại Phú Quốc đang được chú trọng đầu tư trong vài năm trở lại đây. Đây cũng chính là xu hướng du lịch kết hợp mua sắm vốn đã rất thành công tại các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Điểm Mặt Những Dự Án Shophouse Tại Phú Quốc

Với một thị trường du lịch – nghỉ dưỡng tiềm năng và đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như Phú Quốc, thì việc phát triển loại hình Shophouse là một bài toán cần thiết và hợp lý.

Tên dự án Vị trí Chủ đầu tư Số lượng căn Diện tích Thiết Kế
Shophouse Piperina Bãi Kem Sun Group 90 căn 105 m2
(7.4m x14m )
Tân cổ điển với các gam màu nổi bật.

5 tầng

Boutique Shophouse Melodia Bãi Kem Sun Group 168 căn 105 m2
(7.4m x14m )
Tân cổ điển với các gam màu nổi bật.

5 tầng

Shophouse Primavera Hòn Thơm Sun Group 110 căn 100 – 150 m2 Thiết kế đa tầng với độ cao giảm dần về phía biển, mang phong cách Địa Trung Hải.

3 – 5 tầng.

Shophouse Sim De Maison Bãi Trường Hoàng Hải Complex 89 căn 187 – 200 – 332m2 Thiết kế mở, phóng khoáng mang phong cách châu Âu.

1 trệt, 4 lầu.

Shophouse Phú Quốc Waterfront Bãi Trường Bim Group 142 căn 67 – 142 m2 67 – 142 m2
 Sonasea Villas Shop Bãi Trường CEO Group 82 căn 120 – 250 m2 Phong cách châu Âu, đậm màu sắc Paris.
Shophouse Phú Quốc Marina Square Bãi Trường Bim Group 199 căn 110 – 120 m2 Phong cách Tây Ban Nha,những mái vòm thủ công cao rộng, hành lang chạy dài.

7 tầng.

Shophouse Khu đô thị An Thới Thị trấn An Thới Đang cập nhật 500 căn Đang cập nhật Phong cách hiện đại phương Tây pha nét phóng khoáng của biển cả.

Ngoài Shophouse, tại khu vực Bắc Đảo đang chuẩn bị cho ra mắt một loại hình mới mang tên Shop Grand World trong quần thể Grand World Phú Quốc được đầu tư bởi công ty New Vision và được quản lý vận hành bởi Vincom Retail. Dự án này bao gồm 979 căn Shop được chia làm 3 phân khu tương đương với 3 phong cách thiết kế, bao gồm: khu phố Thượng Hải – The Shanghai, Khu Đông Dương – The Indochine, Khu Địa Trung Hải – The Mallocar. Sự góp mặt của những dự án Shophouse tại Phú Quốc đã làm cho bức tranh du lịch nghỉ dưỡng tại đây thêm màu sắc, sầm uất.

Giá Shophouse Phú Quốc Hiện Giờ Ra Sao

Là loại hình bất động sản mới mẻ, hấp dẫn nên giá Shophouse Phú Quốc là một trong những từ khóa được giới đầu tư quan tâm.

Cũng như những loại hình bất động sản khác, giá Shophouse tại Phú Quốc phụ thuộc rất lớn vào tiềm năng phát triển của dự án. Điều này đồng nghĩa với các yếu tố về vị trí, quy mô cũng như chủ đầu tư của dự án.

Cụ thể:

Tên dự án Boutique Shophouse Melodia Shophouse Piperina Shophouse Primavera Sim De Maison Shophouse  Shophouse Phú Quốc Waterfront Shophouse Phú Quốc Marina Square  Sonasea Villas Shop
Gía bán Từ 10.2 tỷ – 16.6 tỷ/ căn Từ 8 tỷ – 17 tỷ/ căn Từ 17 tỷ – 25 tỷ/ căn Từ 8.8 tỷ – 14.1 tỷ/ căn Từ 3.9 tỷ Từ 12 tỷ – 16.4 tỷ/ căn Đang cập nhật

Thực tế, so với những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới, giá trị 1 căn Shophouse tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Trong khi đó, tiềm năng sinh lời lại rất lớn, đặc biệt là tại một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhộn nhịp, sầm uất như Phú Quốc.

Xem thêm: Gia Tăng Lợi Nhuận Bền Vững Với Boutique Shophouse Melodia

Tiềm Năng Đầu Tư Shophouse Phú Quốc

Sở dĩ, Shophouse là mô hình được ưa chuộng và phát triển tại nhiều thành phố du lịch và các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới, bởi ưu điểm vượt trội khi ngoài kinh doanh, Shophouse còn có thể sử dụng để ở.

Chưa kể, tỷ suất sinh lời trung bình của Shophouse khá cao, dao động trong khoảng từ 10% – 12%/ năm. Theo đó, lãi suất và tính thanh khoản của loại hình Shophouse cao hơn hẳn so với những kênh đầu tư như chung cư, vàng, chứng khoán hay ngoại tệ.

Tốc độ phát triển và tiềm năng của du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc tạo điều kiện cho cơ hội đầu tư Shophouse
Tốc độ phát triển và tiềm năng của du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc tạo điều kiện cho cơ hội đầu tư Shophouse

Xem thêm: Bài toán đầu tư và tỷ suất lợi nhuận của Boutique Shophouse Melodia

Đặc biệt, với một thị trường du lịch – nghỉ dưỡng tiềm năng và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như Phú Quốc thì con số này thậm chí sẽ còn cao hơn rất nhiều bởi:

Thị trường du lịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh

Vẻ đẹp quyến rũ của những bãi biển tự nhiên hoang sơ cùng sự phát triển mạnh mẽ của những khu nghỉ dưỡng, Resort 5 cao cấp đã tạo một sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Tính tổng năm 2018, hòn đảo này đã đón tiếp hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2017. Con số ấn tượng  này đã giúp Phú Quốc trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng du lịch dẫn đầu cả nước trong 2 năm gần đây. Đó là tiền để để Phú Quốc phát triển các trung tâm mua sắm, thương mại.

Như chia sẻ của ông Lê Ngọc Huỳnh – Giám đốc Công ty Vinh Hạnh: “ Mô hình Shophouse tại các thành phố du lịch nổi tiếng luôn được nhà đầu tư săn đón, điển hình như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc. Tuy nhiên, tại Phú Quốc, tiềm năng tăng trưởng bất động sản nghỉ dưỡng phức hợp thương mại và tốc độ phát triển du lịch vượt trội hơn cả. Thế nhưng, phải nhấn mạnh và lưu tâm rằng, chỉ những dự án có vị trí đắt giá mới thực sự đáp ứng được nhu cầu lưu trú và kinh doanh dịch vụ”.

Mua sắm – “mảnh ghép” còn thiếu tại thị trường bất động sản Phú Quốc

Mua sắm là hành vi tiêu dùng và là thói quen khó bỏ của bất kỳ vị khách nào khi đi du lịch. Tâm lý của khách du lịch khi đến một vùng đất mới sẽ có nhu cầu tìm kiếm những món đồ mới mẻ với 1 tâm lý chi tiêu rất thoải mái. Đó là lý do mà mô hình du lịch kết hợp mua sắm rất phát triển tại các nước du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Có thể kể đến một số mô hình nổi bật như: Myeongdong của Seoul – theo thống kê, mỗi ngày tại đây thu hút hơn 1 triệu lượt khách ghé thăm, trong đó đa phần là khách du lịch. Hay tại Hong Kong, theo khảo sát của Nielsen, 5/10 khách du lịch sẽ chi tiền cho việc mua sắm trang sức, đồng hồ tại các cửa hiệu bạch kim, số còn lại sẽ chi tiền cho việc khám phá ẩm thực và văn hóa khu vực. Còn tại New York ( Mỹ ), 9/10 du khách nước ngoài sẽ đi Shopping thay vì tham gia các hoạt động tham quan, giải trí ngoài trời.

Sự xuất hiện của loại hình Shophouse sẽ giúp cho bức tranh nghỉ dưỡng Phú Quốc thêm hoàn thiện
Sự xuất hiện của loại hình Shophouse sẽ giúp cho bức tranh nghỉ dưỡng Phú Quốc thêm hoàn thiện

Đó là những dẫn chứng cho thấy, xu hướng du lịch kết hợp mua sắm đang trên đà bùng nổ. Thế nhưng, tại thị trường mới nổi Phú Quốc, mô hình này vẫn chưa thật sự được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Giữa tốc độ phát triển của các khu nghỉ dưỡng, Resort cao cấp vẫn chưa có nhiều trung tâm mua sắm, thương mại xứng tầm.

Bởi vậy, sự xuất hiện của những dự án Shophouse không chỉ là mảnh ghép giúp hoàn thiện bức tranh du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc mà còn mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn với tiềm năng sinh lời vượt trội trong tương lai cho các nhà đầu tư.

Rủi Ro Khi Đầu Tư Shophouse Phú Quốc

Trong bất kỳ kênh đầu tư nào cũng vậy, bên cạnh tiềm năng sinh lời, không thể không tránh khỏi những rủi ro. Đầu tư Shophouse Phú Quốc cũng không ngoại lệ. Và một trong những rủi ro lớn nhất đó là không có nguồn khách hàng ổn định và lâu dài.

Thực tế, thị trường du lịch – nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các dự án Shophouse đều có khả năng sinh lời. Với những dự án có vị trí, giao thông không thuận lợi, sẽ rất khó để tiếp cận được với khách hàng. Cộng thêm với chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành nhỏ lẻ thì chủ sở hữu các căn Shophouse càng khó có được một nguồn khách hàng ổn định và lâu dài.

Vị trí đẹp, giao thông thuận tiện cùng với chủ đầu tư uy tín sẽ giúp cho các dự án Shophouse dễ dàng tìm kiếm được nguồn khách hàng lâu dài và ổn định
Vị trí đẹp, giao thông thuận tiện cùng với chủ đầu tư uy tín sẽ giúp cho các dự án Shophouse dễ dàng tìm kiếm được nguồn khách hàng lâu dài và ổn định

Trong đầu tư và kinh doanh, khách hàng chính là nguồn thu nhập của nhà đầu tư, nếu như không có khách hàng, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có thu nhập. Bởi vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, trước khi đầu tư Shophouse Phú Quốc, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín vơi một vị trí đẹp, giao thông thuận lợi.

Những Mô Hình Kinh Doanh Shophouse Phú Quốc Phù Hợp

Với thiết kế ưu việt cùng diện tích thoáng rộng, các căn Shophouse Melodia tích hợp đa dạng công năng sử dụng, có thể kể đến một số mô hình kinh doanh như: thời trang, nhà hàng ẩm thực, coffee & bar, cửa hàng lưu niệm, kinh doanh dịch vụ lưu trú…Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch – nghỉ dưỡng Phú Quốc, các chủ sở hữu sẽ có nhiều lựa chọn khác để phát triển mô hình kinh doanh Shophouse.

Nguồn khách hàng dồi dào và đa dạng giúp các chủ sở hữu Shophouse có nhiều lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp
Nguồn khách hàng dồi dào và đa dạng giúp các chủ sở hữu Shophouse có nhiều lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Là thị trường mới nổi, thế nhưng Phú Quốc đã cho thấy tốc độ tăng trưởng phi mã của mình trên bản đồ du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam. Cùng với việc phát triển loại hình Shophouse, hòn đảo này còn chứng tỏ là điểm du lịch dẫn đầu xu hướng du lịch kết hợp mua sắm.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh nào cho Shophouse bãi Kem Melodia


Tham khảo thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686