Sân bay quốc tế Vân Đồn – Cập nhật tiến độ dự án 10/2017

Sân bay Vân Đồn là dự án Cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại khu vực Quảng Ninh do Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group làm chủ thầu xây dựng. Hiện sân bay Vân Đồn đang được đẩy nhanh tiến độ dự án, để kịp ra mắt vào cuối năm 2017, đáp ứng kế hoạch bay đầu tiên vào tháng 12 năm 2017, sẵn sàng hoạt động chính thức vào quý 1 2018.

Xem thông tin cụ thể:

Gấp rút hoàn thiện sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên

Đường bay đang gấp rút hoàn thiện tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cho đến nay dự án đã hoàn thành được 70%. Đặc biệt khu vực đường băng hoàn thành 80% trên tổng số lượng công việc. Sân bay dự kiến sẽ hoàn thiện vào tháng 12 năm 2017.

Sân bay quốc tế Vân Đồn trải dài 290ha tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn sẽ có đường băng 3000m * 45m để có thể vận hành Boeing 777s. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 3900 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, hằng năm sân bay sẽ đón hơn 6 triệu hành khách. Sẽ có đường băng dài 3.8km để các máy bay lớn hoạt động, bao gồm Boeing 747. Đến năm 2026, đường băng thứ 2 sẽ được xây dựng và hoàn thiện để cho phép hoạt động của Airbus A380.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Vị trí cảng hàng không quốc tế Van Don

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hàng không được đầu tư theo hình thức BOT. Tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của dự án. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20km.

Tổng mức đầu tư của dự án là 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) phân kì thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đang được đầu tư xây dựng với mức đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Đường băng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với cấu tạo bằng 2 lớp bê tông cốt thép chịu lực

Hiện tại, phần đường băng dài 3,6 km cơ bản hoàn thành. Các đơn vị thi công đang san lấp phần diện tích xung quanh để hoàn thiện. Các đường nội khu sân bay cũng được thi công gấp rút. Theo chủ đầu tư, hiện trên công trường có cùng lúc 5 nhà thầu xây lắp thực hiện dự án.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể phức hợp cả dân sự và quân sự. Về dân sự, sân bay được quy hoạch là Cảng hàng không cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Về quân sự là sân bay cấp II.

Sân bay Vân Đồn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lĩnh vực đầu tư và phát triển du lịch của khu vực Quảng Ninh nói chung hay như di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long nói riêng và các vùng lân cận.

Sun Group – nhà đầu tư chính sân bay Vân Đồn Quảng Ninh

Sun World Ha Long Park của Sun Group tại Quảng Ninh

Dự án sân bay quốc tế Vân Đồn được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group – chủ sở hữu của các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Lào Cai, Hạ Long như: Bà Nà Hills, Novotel, Intercontinental Danang, cáp treo Hòn Thơm, Fansipan Legend,…

Tập đoàn Sun Group sẽ đầu tư vào khu phức hợp Casino và khu nghỉ mát tích hợp – là những thành phần quan trọng của khu kinh tế Vân Đồn như: Công viên thế giới – Sun World Ha Long Park, Sun Premier Ha Long Bay, cáp treo nữ hoàng,… Với 13 dự án lớn đã và đang được triển khai tại Quảng Ninh, tập đoàn Sun Group đang là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hợp phần trong đặc khu kinh tế Vân Đồn để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội không chỉ ở địa phương mà còn là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Khu kinh tế Vân Đồn dự kiến có diện tích hơn 2000 km2. Phát triển chủ đạo là các sản phẩm du lịch cao cấp, dịch vụ vận tải đường biển và hàng không, công nghiệp, nông nghiệp và chất lượng cao.

 

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686