Quảng Ninh: “Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh!”

Vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có một buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group, để rà soát lại tiến độ của tất cả các dự án mà tập đoàn đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc khẳng định: “Quảng Ninh xác định, Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh”.

bi thu quang ninh phat bieu ve sun group

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận.

Sun Group sở hữu 13 dự án lớn tầm cỡ quốc tế tại Quảng Ninh

HaLongOceanPark 3D 3-WaterPark BE2

Với hơn 13 dự án lớn tầm cỡ quốc tế đã và đang được triển khai, làm thay đổi bộ mặt của Quảng Ninh mỗi ngày, Tập đoàn Sun Group xứng đáng là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Theo báo cáo của Tập đoàn Sun Group, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 13 dự án đã triển khai bao gồm:

Hiện nay các dự án này đang được Tập đoàn Sun Group tập trung triển khai thi công hoặc triển khai nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết. Khi những dự án này hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn nhất định về kiến trúc, cảnh quan đô thị, dịch vụ lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…, góp phần thay đổi diện mạo cho tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho Sun Group

lanh dao quang ninh trao bang khen cho sun group

Lãnh đạo TP Hạ Long trao bằng khen cho nhân viên Sun World Ha Long Park

Tham gia phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu tỉnh Quảng Ninh khẳng định luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Sun Group. Hiện nay các địa phương có các dự án của Tập đoàn được triển khai đã phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn cũng như các sở, ngành liên quan của tỉnh triển khai công tác đền bù, GPMB; các sở, ngành của tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ Tập đoàn trong việc triển khai công tác đầu tư. Các đại biểu đại diện cho các địa phương Vân Đồn, Quảng Yên, Cẩm Phả, Hạ Long và các sở, ngành liên quan của tỉnh cũng tập trung làm rõ những đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, các dự án của Tập đoàn Sun Group đang triển khai trên địa bàn cả nước cũng như tại Quảng Ninh tạo niềm tin cho lãnh đạo tỉnh và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí tin tưởng trong tương lai không xa, khi những dự án này hoàn thành sẽ là điểm nhấn cho tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị, đối với những dự án đã và đang triển khai, Tập đoàn nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ; những dự án đang trong thời gian triển khai nghiên cứu cần gấp rút hoàn thiện thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng sớm.

“Quảng Ninh luôn xác định Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh!”

Du an san bay Van Don

Tập đoàn SunGroup đang khẩn trương hoàn thiện dự án Cảng hàng không Vân Đồn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều dự án có tính chất động lực trên địa bàn tỉnh, bước đầu tạo ra những điểm nhấn về cảnh quan, đô thị, góp phần tạo nên diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp. Những kết quả đó đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh ghi nhận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Quảng Ninh luôn xác định, Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh, do vậy tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với mong muốn, Quảng Ninh phát triển, Tập đoàn kinh doanh có hiệu quả. Tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng lòng, chung sức cùng với Tập đoàn giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan. Những vướng mắc liên quan đến tỉnh sẽ được các sở, ngành, địa phương liên quan giải quyết; những vướng mắc thuộc cấp Trung ương giải quyết thì sẽ được tỉnh báo cáo các bộ, ngành liên quan.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Tập đoàn cần rà soát lại những dự án có thể hoàn thành, tổ chức khánh thành vào dịp 30-4-2017 để lồng ghép với những hoạt động trong chuỗi các sự kiện Tuần du lịch Hạ Long 2017. Tổ chức các hoạt động, sự kiện theo từng chủ đề tại Công viên Đại Dương để thu hút du khách. Những dự án chưa hoàn thành, Tập đoàn cần tiếp tục tập trung triển khai, trong đó Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai chậm nhất phải đưa vào khánh thành ngày 30-4-2018; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, triển khai xây dựng xong tuyến đường nối Cảng hàng không Vân Đồn với Khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí vào quý I-2018; cố gắng trong năm 2018 đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh; phối hợp với TP Hạ Long GPMB, triển khai xây dựng Khu nhà ở xã hội Sun Home Hạ Long trong mùa khô năm nay; những dự án đang nghiên cứu khác cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, sớm triển khai trong quý I-2018.

KDLHaLong3

Khách tham quan du lịch Hạ Long tăng đột biến sau khi Hạ Long Ocean Park khánh thành

Những dự án hiện đang còn vướng mắc về mặt bằng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sun Group tập trung giải quyết. Các cơ quan liên quan của tỉnh cần bám sát bộ, ngành Trung ương sớm phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và kéo dài đường băng thêm 500m theo đề nghị của Tập đoàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất quan điểm sẽ ưu tiên cho Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp có casino tại Vân Đồn. Đồng thời đề nghị Tập đoàn Sun Group tiếp tục nghiên cứu xây dựng hạ tầng cảng biển tại Hòn Nét và cải tạo nút giao thông tại Loong Toòng.

(Nguồn tin Quảng Ninh Gov)

4.2/5 - (46 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686