Ion âm là gì? Công nghệ ion âm trong khoáng nóng tại Swan Lake Onsen có tác dụng như thế nào đến sức khoẻ?

Ngày nay, khi khoa học càng ngày càng phát triển, chúng ta được trải nghiệm những dịch vụ, công nghệ tối tân nhất. Nhưng đổi lại, môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển đó. Và từ đây những phương án bảo vệ sức khoẻ ra đời. Công nghệ ion âm là một trong số đó. Sắp tới đây dự án Swan Lake Onsen sẽ mang tới công nghệ khoáng nóng Ion âm chưa từng có tại Việt Nam. Vậy ion âm là gì và nó có tác dụng như thế nào với sức khoẻ?

Ion âm là gì? Ion âm có ở đâu?

Ion âm là gì?

Không khí được tạo thành từ vô số các phân tử và nguyên tử. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này mất đi hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay ion dương. Một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay ion âm. ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Các I-on âm hay Anion là các hạt có thể phóng ra điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. I-on âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm được mệnh danh là “vitamin không khí“. Hay nói cách khác ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm.

Ion âm Swan Lake Onsen
Ion âm được mệnh danh là “vitamin không khí”

Ion âm tồn tại ở đâu?

Ion âm thường được hình thành nhiều ở các khu vực có môi trường tự nhiên như rừng, núi, thác nước, bờ biển, cánh đồng,… Các ion âm tự nhiên được tạo ra từ các trận mưa bão, bão có sấm sét, vì các tia sét và chớp sẽ phóng ra một ra một khối lượng ion âm rất lớn trong không khí. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy không khí thường trong lành hơn sau mỗi trận mưa bão có sấm sét. Ngoài ra các công viên trong thành phố cũng sẽ có ion âm nhưng mật độ thấp hơn nhiều so với môi trường tự nhiên.

Môi trường Hàm lượng ion âm (ion âm/cm3)
Trong rừng, khu vực ẩm 100.000 – 500.000
Trên núi cao, bờ biển 50.000 – 100.000
Ngoại ô, khu cánh đồng 5.000 – 10.000
Trong công viên trong thành phố 1.000 – 2.000
Trong phòng 40 – 50 hay thậm chí bằng 0

>> Đọc thêm: Tập đoàn Raymond là ai? Tại sao lại được Ecopark “chọn mặt gửi vàng” thiết kế tổ hợp khoáng nóng Swan Lake Onsen

Ion âm có tác dụng gì đối với sức khoẻ con người

Nếu đã hiểu rõ ion âm là gì thì chắc hẳn chúng ta sẽ tò mò về tác dụng của nó đối với sức khoẻ con người. Ion âm được mệnh danh là “vitamin không khí” bởi vô vàn tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ, điển hình phải kể đến những tác dụng tuyệt vời sau:

Tác dụng với môi trường sống

I-on âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lớn lơ lửng trong không khí gây ô nhiễm khói bụi, vi khuẩn tất cả đều mang điện tích dương. Khi ở trạng thái lơ lửng, các I-on âm sẽ tự bám lấy nhau, nặng dần và rơi xuống đất. Khi các I-on âm trong môi trường đủ lớn sẽ làm cho các chất bẩn chuyển từ điện tích dương sang âm sau đó bám lấy nhau, nặng dần và rơi xuống. Vì vậy, không khí với I-on âm càng cao thì sẽ càng sạch, càng ít ô nhiễm.

Ion âm Swan Lake Onsen
Ion âm tác dụng đến môi trường sống

Tác dụng với sức khoẻ con người

I-on âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người. Nếu hấp thụ quá nhiều ion dương sẽ dẫn tới cơ thể bị tiêu hao năng lượng dẫn đến suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài cơ thể sẽ mắc bệnh do hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể hấp thụ ion âm sẽ nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, duy trì hoạt động của con người.

Tác dụng đối với hệ thống huyết dịch

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin ( morphin nội sinh). Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Kali, Natri trong huyết tương giúp lưu thông và làm sạch máu, giúp giải tỏa mệt mỏi, hồi phục thể lực và làm mau lành vết thương. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được các ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu, rất có lợi trong việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Tác dụng đối với hệ thần kinh

Có tới 75% lượng không khí chúng ta hít thở mỗi ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động, các tế bào não cần một lượng lớn để duy trì các chức năng. Khi ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tăng sự trao đổi oxy và hoạt động của hệ thần kinh. Từ đó giúp nâng cao sự tập trung, mang đến hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu, làm việc và các hoạt động trong cuộc sống. Ion âm giúp tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp giấc ngủ ngon hơn, tinh thần phấn chấn, tăng cường quá trình dưỡng hoá và thu được nhiều dưỡng khí. Ion âm cũng có tác dụng tăng cường chức năng của lá phổi.

Tác dụng đối với hệ thống huyết quản và hệ hô hấp

Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, làm giảm co giật động mạch, làm cân bằng huyết áp, cải thiện tim mạch và dinh dưỡng cơ tim, có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch. Ion âm còn có tác dụng cải thiện chức năng của lá phổi. Nếu hít thở trong môi trường ion âm 30p, có thể làm tăng khả năng hô hấp oxy lên 20%, điều đó cho thấy rằng ion âm có tác dụng cải thiện, tăng cường khả năng hô hấp của con người.

Ion âm sinh ra ở những nơi nhiều cây cối, công viên giúp ích cho hệ hô hấp

Tác dụng trong quá trình tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Để tế bào làm việc yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hoá các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ, giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khoẻ hơn, chất lượng hơn.

Tác dụng ức chế ung thư

Nguyên do hình thành ung  thư là do các chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào, các cơ chế quan trọng. Ion âm hạn chế, trung hoà tính axit trong máu, tăng cường cung cấp oxy, globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

>> Đọc thêm: Khám phá thành phần nước khoáng nóng Onsen tại căn hộ Swan Lake Onsen Ecopark

Công nghệ khoáng nóng tại Swan Lake Onsen sở hữu ion âm chưa từng có tại Việt Nam.

Với những tác dụng tuyệt vời của ion âm như đã phân tích ở trên, thì vai trò của ion âm trong cuộc sống ngày càng quan trọng. Trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay thì việc vận dụng ion âm để chăm sóc sức khoẻ lại càng được ưa chuộng hơn. Và thấu hiểu tâm tư đó của khách hàng, Ecopark kết hợp với 4 tập đoàn uy tín của Nhật Bản cho ra đời sản phẩm Swan Lake Residences – The Onsen. Đây là đứa con tinh thần của Ecopark sở hữu dòng khoáng nóng chất lượng cùng công nghệ ion hoá khoáng chất đưa ion âm vào trong khoáng nóng.

Nước khoáng nóng tại Swan Lake Onsen được gọi là độ pH trung tính, có độ pH từ 6-8. Độ pH đo lường dựa vào nồng độ ion H+ và OH-. Chất lượng nguồn khoáng nóng “hoàn hảo” được duy trì theo thời gian. Điều đặc biệt của dòng khoáng nóng này chính là đây là tổ hợp khoáng nóng đầu tiên của Việt Nam đưa được công nghệ ion khoáng chất và đưa được ion âm vào trong khoáng chất. Những ion âm này có tác dụng triệt tiêu những ion dương có hại cho cơ thể. Tắm nước khoáng nóng chứa ion âm tại Swan Lake Onsen còn có thể làm trẻ hoá cơ thể, chống chọi lại bệnh tật.

Ion âm Swan Lake Onsen
Công nghệ khoáng nóng được tập đoàn Kankyo cung cấp tại Swan Lake Onsen

Để làm được việc này, Ecopark đã sử dụng công nghệ khoáng chất Kankyo được cung cấp bởi tập đoàn Kankyo và tập đoàn Hanoke – hai tập đoàn cung cấp công nghệ khoáng nóng hàng đầu Nhật Bản. Ecopark và Nomura sử dụng hồ tạo khoáng trung tâm và sử dụng máy tạo khoáng nóng Kankyo gần 500 tỷ đồng để đưa ion âm vào trong khoáng nóng.

Swan Lake Onsen với công nghệ ion hoá khoáng chất đưa ion âm vào khoáng nóng sẽ là sản phẩm dẫn đầu thị trường. Swan Lake Onsen không mang đến trải nghiệm khoáng nóng thông thường mà mang đến một liệu trình trị liệu bằng khoáng nóng chất lượng. Liệu trình khoáng nóng tại đây là liệu trình khoáng nóng chuẩn Nhật, đúng nghĩa và đúng chất đem đến cho giới sành hưởng thụ phương pháp chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp đẳng cấp nhất.

>> Chi tiết dự án tham khảo tại: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686