Tập đoàn Raymond là ai? Tại sao lại được Ecopark “chọn mặt gửi vàng” thiết kế tổ hợp khoáng nóng Swan Lake Onsen

Tập đoàn Raymond là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc danh tiếng của Nhật với bề dày hơn 100 năm lịch sử, được, sáng lập viên Kiến trúc sư Antonin Raymond là một trong những kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc hiện đại của Nhật Bản và Thế Giới. Các thiết kế, quy hoạch, cảnh quan với sự bảo đảm chất lượng của các chuyên gia Nhật Bản thẫm đẫm hơi thở Nhật Bản. Đây cũng là lý do tại sao Ecopark “chọn mặt gửi vàng” cho Raymond chịu trách nhiệm thiết kế tổ hợp khoáng nóng Swan Lake Onsen.

Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Raymond

Tập đoàn Raymond Architectural Design được thành lập bởi kiến trúc sư Antonin Raymond, ông là một trong những kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng lớn đến từ nền kiến trúc hiện đại của Nhật Bản và Thế giới. Năm 1919, Antonin Raymond đến Nhật Bản cùng với Frank Lloyd Wright để giám sát thiết kế và tư vấn cho việc xây dựng khách sạn Imperial cũ ở Tokyo. Năm 1921, Antonin Raymond mở văn phòng kiến trúc của mình tại Nhật Bản. Đó chính là cách mà Raymond Architectural Design Office Inc được thành lập.

Những thiết kế của Antonin Raymond được ảnh hưởng rất nhiều từ kiến trúc của xứ Phù Tang, ông luôn ấn tượng bởi vẻ nhẹ nhàng, bay bổng trong từng nét kiến trúc tại đây. Ông cũng là người nhận được huân chương của chính Phủ Nhật Bản cho những cống hiến của mình, cùng rất nhiều các giải thưởng danh giá khác. Triết lý mà Antonin Raymond ủng hộ như một loại hình nghệ thuật toàn diện như sau: “Chỉ những gì đơn giản nhất, trực tiếp, hiệu quả, tiết kiệm và tự nhiên mới có vẻ đẹp chân thực và trọn vẹn”.

Tập đoàn RAYMOND có lịch sử hơn 100 năm

Nguyên tắc thiết kế của Raymond nằm ở việc tạo ra những kiến trúc theo dòng chảy tự nhiên, cách tiếp cận đơn giản hơn, trực tiếp hơn, hiệu quả hơn và phù hợp với quy mô của từng địa hình. Các thiết kế không giới hạn việc tạo ra các hình dạng bên ngoài đơn giản mà là làm cho cuộc sống chân thực nhất có thể, thực hiện hoá sự tương ứng giữa “tự nhiên và con người” và “Con người và xã hội”. Chính từ nguyên tắc này đã tạo ra phong cách thiết kế đặc trưng của Raymond, đó là sự tái sinh. Đây là phong cách rất hợp với thế giới ngày nay, nơi mà vấn đề bảo tồn môi trường đang được chú trọng, và nơi mà các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng được yêu cầu rất nhiều.

Nhờ phong cách thiết kế “tái sinh” này rất hợp với thông điệp mà Ecopark muốn mang đến cho khách hàng thông qua tổ hợp suối khoáng nóng Onsen tại Swan Lake Onsen. Đây là lý do chính cho sự hợp tác giữa Ecopark và tập đoàn Raymond với hi vọng Raymond sẽ thổi hồn, những nét tinh hoa nhất của nền kiến trúc Nhật Bản vào tổ hợp khoáng nóng tại Swan Lake The Onsen.

>> Đọc thêm: Những đối tác tầm cỡ của Ecopark trong dự án Swan Lake Residences – The Onsen

Những công trình tiêu biểu làm nên tên tuổi của tập đoàn Raymond

Trong suốt 100 năm lịch sử của mình, Raymond đã là tác giả của rất nhiều các công trình tầm cỡ mang nét kiến trúc vượt thời gian và phong cách thiết kế “tái sinh” của Raymond càng ngày càng được nhân rộng.

Nhà thờ thánh Anselmo Meguro – Nhật Bản.

Nhà thờ thánh Anselmo Meguro được hoàn thành vào năm 1954 tại Tokyo Nhật Bản. Đây là công trình khắc hoạ tối đa phong cách thiết kế “tái sinh” của Raymond. Bằng cách sắp xếp những hình khối đặc biệt là vòng tròn tuần hoàn một cách hữu hiệu đã làm nên điểm nhấn cho công trình này. Tiêu điểm cho mỗi bức ảnh chính là cây thánh giá ở giữa. Vậy nên người xem dễ dàng so sánh sự tương đồng của các cấu trúc cơ bản như vị trí chỗ ngồi và bục giảng, cũng như sự đối lập và khác biệt trong thiết kế nội thất như bảng màu và ánh sáng.

Nhà thờ thánh Anselmo Meguro với thiết kế độc đáo khó có thể rời mắt

Trung tâm âm nhạc Gumma

Trung tâm âm nhạc Gumma được xây dựng năm 1961 tại thành phố Takasaki, tỉnh Gumma Nhật Bản. Được thành lập trong bối cảnh tàn phá sau chiến tranh, trung tâm âm nhạc Gumma đã trở thành một phương thức xoa dịu tâm hồn cho người dân Takasaki, và nó vẫn hoạt động trong nước và quốc tế cho đến nay. Nó nổi tiếng đến nỗi đã đưa đưa vào một bộ phim và công chiếu trên toàn quốc “Koko Ni Izumi Ari (Here You See a Fountain).”

Trung tâm âm nhạc Gumma

Vườn Thong Dong

Nằm cách trung tâm Đà Lạt 13km, dự án khu du lịch Thong Dong Garden (vườn Thong Dong) được các kiến trúc sư Raymond thiết kế với định hướng mang đến một khu du lịch sinh thái vườn thiền. Với ý tưởng kết hợp những giá trị văn hoá cùng tư tưởng Phật Giáo để xây dựng một không gian du lịch nơi mà con người có thể bình an tự tại và thong dong.

Khu vườn mang vẻ tĩnh tại đúng chất thiền Nhật

Học Viện Trần Nhân Tông

Toạ lạc tại An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh học viện Trần Nhân Tông được xây dựng năm 2019 trên  diện tích đất hơn 10.000ha. Viện Trần Nhân Tông sẽ là nơi từ góc độ học thuật tôn lên những giá trị lành mạnh, chân tu và trí tuệ của Phật giáo, góp phần phát triển những nét đẹp của Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là phật giáo Trúc Lâm và tư tưởng Trần Nhân Tông.

Quần thể công trình được thiết kế liên hoàn, mang đậm phong cách kiến trúc nhà Trần và Phật giáo Trúc Lâm; vừa là trung tâm giáo dục – văn hóa tầm cỡ quốc gia, thu hút các nhà khoa học, học viên trong và ngoài nước đến nghiên cứu, học tập; vừa là một địa điểm du lịch văn hóa – tâm linh đặc sắc, có khả năng thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Raymond Swan Lake Onsen
Viện Trần Nhân Tông được thiết kế lấy cảm hứng từ bông hoa sen

Các kiến trúc sư của Raymond Architectural Design Office nhận nhiệm vụ nặng nề là quy hoạch và thiết kế kiến trúc tổng thể cho dự án mang tầm quan trọng rất lớn này. Công trình được lấy cảm hứng từ hình dáng bông hoa sen, nổi lên giữa khung cảnh thiên nhiên trữ tình sẽ làm trầm trồ những vị khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kawara Mỹ An Hot Spring

Với đối tác là Tập Đoàn Bitexco ,cùng với đó là sự kết hợp với KAWARA (Một trong những đơn vị vận hành khách sạn suối nước nóng hàng đầu Nhật Bản) các kiến trúc sư Raymond đã mang đến một không gian du lịch nghỉ dưỡng Onsen tại Mỹ An , Huế. Với tổng diện tích dự án 3,5 Ha, bao gồm các hạng mục căn hộ Villa nghỉ dưỡng, nhà hàng dịch vụ, và khu tắm Onsen độc đáo với những trải nghiệm rất riêng của Onsen Nhật Bản.

Raymond Swan Lake Onsen
Khu du lịch Kawara Mỹ An Hot Spring

>> Đọc thêm: Khám phá thành phần nước khoáng nóng Onsen tại căn hộ Swan Lake Onsen Ecopark

Tinh hoa kiến trúc Nhật Bản được Raymond thổi hồn vào tổ hợp khoáng nóng Swan Lake Onsen

Raymond nhận đề bài thiết kế của Ecopark là phải đưa được khu khoáng nóng với cảnh quan và kiến trúc đúng với tinh thần Nhật Bản nhất. Swan Lake Onsen có 14 hồ khoáng nóng và lạnh, tổ hợp khoáng nóng với 5 phòng xông hơi hiện đại: xông hơi loyly, phòng xông hơi nóng, phòng xông lạnh, phòng xông thảo mộc, phòng xông hơi đá muối hymalaya. Và bên cạnh đó là hồ bơi thác nước tiếp đến là tổ hợp Spa và detox lớn nhất Hà Nội trong đó có Detox Spa, central Spa, Aqua Spa tất cả đều được thiết kế lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Đặc biệt là chuỗi vườn Nhật được Ecopark và Nomura đầu tư rộng đến 1,8ha bằng cả công viên của Haven Park. Trong vườn Nhật sẽ có 1 thác nước 9 tầng cao hơn 20m tương đương với một toà nhà 7 tầng chạy thành 9 bậc kết nối với một hồ cá Koi, điểm kết thúc của hồ cá Koi là hồ Trà đạo. Hồ trà đạo sẽ được thiết kế 7 thác 7 tầng. Sự thiết kế này được ảnh hưởng bởi văn hoá Đông Á của Nhật, số 9 là tượng trưng cho nữ, số 7 là tượng trưng cho nam.

Tổ hợp vườn Nhật được Raymond thiết kế tại Swan Lake Onsen

Bắt đầu bằng thác nước số 9 là bắt đầu bằng hình ảnh của người mẹ, của sự sinh sôi và nảy nở và nó chảy xuống hồ cá Koi nó tượng trưng cho sự lưu chuyển bởi nước lưu chuyển mới là nước tốt. Kết thúc là hồ trà đạo 7 thác 7 tầng tượng trưng cho đàn ông. Bắt đầu bằng âm kết thúc bằng dương kết nối với nhau bằng sự lưu chuyển để tạo ra một thế âm dương hoà hợp tạo thành một vòng tròn âm dương. Vườn Nhật được Raymond thiết kế theo hình tròn và dòng suối chia hình tròn thành 2 nửa âm và dương.

Raymond Swan Lake Onsen
Vườn Nhật mang đúng tinh thần xứ Phù Tang tại Swan Lake Onsen

Ecopark đã làm công trình nào là sẽ làm cho tới. Đã làm tháp xanh Sol Forest thì phải là tháp xanh lớn nhất thế giới, đã làm toà tháp đặt giữa công viên thì phải giống như Haven Park, đã làm khoáng nóng thì phải bắt tay với Nomura, Nikken, Raymond, Kanyo và Hanoke, đã làm vườn Nhật thì phải đưa được văn hoá của Nhật, đưa được sự phong thuỷ, cảnh quan, cái hồn của Nhật, trải nghiệm Nhật vào đây. Và Ecopark tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm cùng phong cách thiết kế “tái sinh” của Raymond tổ hợp khoáng nóng tại Swan Lake Onsen sẽ hiện lên tinh tế, chân thực nhất, mang đậm cốt cách và hơi thở Nhật Bản.

>> Chi tiết dự án tham khảo tại: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686