Hà Nội sẽ có nhà hát tầm cỡ như nhà hát con sò ở Sydney

Kiến trúc sư thiết kế nhà hát con sò ở Sydney sẽ thiết kế cho nhà hát nổi tại Đầm Trị, Quảng An, Tây Hồ Hà Nội. Thông tin được chia sẻ từ phó chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group (đơn vị tài trợ chính cho dàn nhạc).

Một điểm đến văn hóa khi nhắc tới Hà Nội giống như nhà hát con sò ở Sydney

Ngày 20.09, tại Hà Nội, Hội đồng điều hành dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (Sun Symphony Orchestra – SSO) đã chính thức ra mắt. Cũng tại đây, thông tin về việc một nhà hát Opera tại Hà Nội cũng được tiết lộ.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group (đơn vị tài trợ chính cho dàn nhạc), cho hay tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng một nhà hát Opera. Hiện đã mời được kiến trúc sư nổi tiếng của Ý để thiết kế nhà hát.

Nhà hát Opera Sydney - Tụ điểm âm nhạc nổi tiếng thế giới
Nhà hát Opera Sydney – Tụ điểm âm nhạc nổi tiếng thế giới

“Chúng tôi đã thống nhất được với UBND TP Hà Nội về địa điểm xây dựng nhà hát tại Quảng An, Tây Hồ. Hy vọng nhà hát sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa, kiến trúc, một điểm đến văn hóa khi nhắc tới Hà Nội giống như nhà hát con sò ở Sydney (Opera Sydney)…”, ông Trường cho hay.

Được biết, Nhà hát Opera sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano, trong tương lai nhà hát sẽ gắn liền với tên tuổi dàn nhạc riêng của nhà hát là Sun Symphony Orchestra.

Việt Nam đang cần một điểm quy tụ âm nhạc

MC Anh Tuấn sẽ giữ cương vị Giám đốc điều hành dàn nhạc
MC Anh Tuấn sẽ giữ cương vị Giám đốc điều hành dàn nhạc

Dàn nhạc giao hưởng  Sun Symphony Orchestra được thành lập bởi những doanh nhân giàu đam mê với âm nhạc cổ điển, có tâm huyết với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm nước nhà. Sun Symphony Orchestra sẽ hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận, hướng đến mục tiêu trở thành dàn nhạc tư nhân tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Hội đồng điều hành đã mời được ông Olivier Fabrice Ochanine – người xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary về làm Giám đốc âm nhạc, đồng thời là nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra.

Sau buổi ra mắt Hội đồng điều hành, Sun Symphony Orchestra sẽ chiêu mộ nhân tài cho dàn nhạc với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Thời gian chiêu mộ sẽ bắt đầu từ ngày 19 đến 22.10. 2017.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Điều hành dàn nhạc cũng khẳng định, người tài có thể tham gia vào dàn nhạc ở nước ta vẫn còn rất nhiều: “Ở đâu đó ngoài kia có rất rất nhiều nghệ sĩ có tài và họ đang biểu diễn nhưng chưa thuộc về một dàn nhạc nào đó. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ những nghệ sĩ như vậy”.

Cũng tại buổi họp báo, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam – PGS, TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, bày tỏ: “Đây là một quyết định dũng cảm trong thời đại mà cơn bão về văn hóa và đời sống rất mạnh trong tất cả các lĩnh vực, chúng ta đã gieo được những hạt mầm về nhạc giao hưởng, đây là một “bà đỡ” về giá trị tinh thần của nền âm nhạc Việt Nam nói chung. Trong cả một rừng sản phẩm và thể loại âm nhạc như pop, edm, dân gian… thì quyết định này là một quyết định dũng cảm”.

Xem thêm: Hà Nội cho xây dựng một Nhà hát nổi trên mặt nước tại Hồ Tây

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686