Đường bao biển Bãi Cháy – cung đường bao biển đẹp nhất miền Bắc

Tại Hạ Long, lần đầu tiên người dân địa phương và du khách có cơ hội trải nghiệm tuyến đường bao biển đẹp nhất miền Bắc. Tuyến đường bao biển Bãi Cháy dài 4,3 km  vừa chính thức thông xe kĩ thuật vào ngày 28/4 là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Tuyến đường bao biển Bãi Cháy được triển khai từ tháng 10/2018 với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 700 tỷ đồng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, dài 4,3km nối từ đường Hạ Long (trụ T1 cáp treo Nữ Hoàng) đến đường Đỗ Sỹ Họa. Đường có thiết kế rộng 14,5m, vỉa hè 2 bên rộng 5m, đoạn qua khu vực bãi tắm Bãi Cháy được mở rộng thành 21m, dải phân cách rộng 3m, vỉa hè về phía biển rộng 10m, đường có quy mô 6 làn xe.

Tuyến đường bao biển Bãi Cháy và bãi tắm nhân tạo vừa được chỉnh trang sẽ là hấp lực với du khách khi tới với Hạ Long
Tuyến đường bao biển Bãi Cháy và bãi tắm nhân tạo vừa được chỉnh trang sẽ là hấp lực với du khách khi tới với Hạ Long

Bãi Cháy được coi là khu kinh tế trọng điểm của TP Hạ Long và của tỉnh Quảng Ninh, với quy mô và vị trí trọng yếu, tuyến đường ven biển này là một sản phẩm du lịch mới ấn tượng, đồng thời sẽ góp phần tăng tính tiện ích, tạo cảnh quan thoáng mát, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, giãn mật độ và giảm lưu lượng xe trên trục đường chính Hạ Long.

Trục đường bao trọn khu vực phía biển khu du lịch Bãi Cháy, kết nối các chuỗi dịch vụ giải trí như: Bãi tắm Bãi Cháy, Sun World Halong Complex, quảng trường biển Sun Carnaval Plaza, khu nghỉ dưỡng ven biển Sun Premier Village Ha Long Bay và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Cùng với trục đường bao biển Bãi Cháy, từ mùa hè này, du khách sẽ thỏa sức vui chơi tại bãi tắm nhân tạo được chỉnh trang dài hơn 3 km bắt đầu từ ngọn hải đăng Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long tới bãi đá đối diện đảo Rều. Bãi tắm này thoai thoải trải rộng, bờ cát trắng và hàng dừa nghiêng đổ bóng, chạy dọc theo tuyến đường bao biển mang đến một không gian vui chơi, giải trí rộng lớn cho du khách.

Lễ hội đường phố - Carnaval Hạ Long 2019 được tổ chức tại tuyến đường bao biển Bãi Cháy
Lễ hội đường phố – Carnaval Hạ Long 2019 được tổ chức tại tuyến đường bao biển Bãi Cháy

Đường bao biển Bãi Cháy sẽ không chỉ là một trục đường giao thông mà trong những dịp đặc biệt sẽ là không gian tổ chức lễ hội đường phố độc đáo.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, chương trình Carnaval Hạ Long 2019 do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Sun Group tổ chức đã khuấy động khu vực bờ biển Bãi Cháy bằng những màn trình diễn nghệ thuật đẹp mắt, độc đáo. Được tổ chức tại tuyến đường bao biển Bãi Cháy, hơn 200 nghệ sỹ chuyên nghiệp của Việt Nam và quốc tế cùng dàn xe hoa lộng lẫy tham gia sự kiện này đã tạo nên một Hạ Long rực rỡ sắc màu.

Đặc biệt, cũng trong ngày 28/4, Hạ Long còn tổ chức lễ thông xe kỹ thuật đường bao biển và khai trương bến cảng nội địa – bến du thuyền Bãi Cháy, thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Đây là công trình giao thông đường thủy mở ra cửa ngõ mới đưa du khách đi tham quan vịnh Hạ Long thuận tiện, an toàn và đẳng cấp.

Với những công trình ấn tượng được bổ sung, hệ sinh thái du lịch Bãi Cháy đang ngày càng thay đổi diện mạo, đưa du khách vào hành trình vui chơi giải trí nghỉ dưỡng hiện đại và đẳng cấp. Tới đây, sẽ không chỉ là người dân địa phương, du khách nội địa mà những khách quốc tế đi bằng đường tàu biển cập bến Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng sẽ gia tăng nhanh chóng.

Với hơn 620.000 lượt khách ghé đến Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 mà phần lớn đều đặt chân tới Vịnh di sản, ký ức về một chuyến đi Hạ Long của nhiều du khách có lẽ đã hoàn toàn được thay đổi. Hạ Long cũng như Quảng Ninh sẽ dang tay đón vận hội mới, lượng du khách “chất lượng” đổ về đây không ngừng tăng cao là yếu tố bảo chứng cho tiềm năng đầu tư đặc biệt là đối với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Thảm khảo về dự án đầu tư hấp dẫn tại Hà Nội: Biệt thự đảo Ecopark

 

2.3/5 - (3 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686