Bến thủy nội địa – Bến du thuyền Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chính thức đưa vào khai thác

Từ ngày 28/4, Bến thủy nội địa – bến du thuyền thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư chính thức đi vào hoạt động, mở ra cửa ngõ mới an toàn và thuận tiện đón dòng khách khổng lồ đến với Hạ Long.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh

Bến thủy nội địa – Bến du thuyền Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là một phần của công trình 1.100 tỷ đồng được thiết kế với 4 cầu bến hiện đại, sức chứa tối đa tới 300 tàu du lịch tham quan và lưu trú đi các tuyến thăm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và bến Gia Luận (Cát Bà), có công năng phục vụ được các tàu du lịch, tàu tham quan, tàu ngủ đêm và tàu cao tốc cỡ lớn. Cầu bến số 1 và số 2 có chiều dài mỗi bên 488m. Cầu bến số 3 và 4 lần lượt dài 244m và 171m, thuận tiện cho khách du lịch và các phương tiện dễ dàng di chuyển.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cửa ngõ thăm Vịnh di sản

Khoan nói đến ý nghĩa to lớn đối với kinh tế địa phương, Bến thủy nội địa Hạ Long còn trở thành địa điểm check in mới siêu xịn cho du khách trong nước và quốc tế. Dưới bán tay của “ông hoàng kiến trúc Bill Bensley“, hơi thở của Vịnh di sản còn được khéo léo kết hợp với lối kiến trúc Pháp cổ điển biến không gian nhà ga chờ trở thành không gian trưng bày nghệ thuật đầy ấn tượng.

Trong tuần khai trương bến tàu du lịch, không chỉ du khách trong nước mà những du khách quốc tế cũng có cảm nhận như mình đang bước chân vào một khách sạn 5 sao đầy tính nghệ thuật trong lần đầu trải nghiệm. Kiến trúc nhà ga cùng hệ thống dịch vụ tiện lợi sẽ giúp quá trình chờ đợi của du khách trở nên bớt căng thẳng.

Nhà ga hành khách nổi bật với những bức tường vàng mang phong cách Pháp cổ kết hợp hơi thở của Vịnh di sản
Nhà ga hành khách nổi bật với những bức tường vàng mang phong cách Pháp cổ kết hợp hơi thở của Vịnh di sản
Bên trong nhà ga được bao phủ bởi những khoảng xanh và vòi phun nước mát lạnh
Bên trong nhà ga được bao phủ bởi những khoảng xanh và vòi phun nước mát lạnh
Tường nhà ga được thiết kế độc đáo với 27 khung tranh thể hiện hải đồ và tàu biển cổ.
Tường nhà ga được thiết kế độc đáo với 27 khung tranh thể hiện hải đồ và tàu biển cổ.
Nhà ga cung cấp đầu đủ dịch vụ tiện nghi cho hành khách
Nhà ga cung cấp đầu đủ dịch vụ tiện nghi cho hành khách

Cảng tàu khách quốc tế Quảng Ninh, cửa ngõ Vịnh di sản – Động lực phát triển kinh tế vùng

Bến du thuyền tọa lạc ngay bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, dễ dàng đón các tàu du lịch, tàu cao tốc và du thuyền đi thăm Vịnh di sản.

Việc đưa vào khai thác Bến thủy nội địa – bến du thuyền không chỉ có tác động tích cực tới khu vực Bãi Cháy – trọng điểm kinh tế Hạ Long mà còn là “cú huých” với các vùng tiệm cận như Vân Đồn, Cẩm Phả…và cả khu vực phía Bắc Việt Nam.

Bến thủy nội địa nằm tại trung tâm Bãi Cháy giúp du khách dễ dàng di chuyển tham quan vịnh Hạ Long.
Bến thủy nội địa nằm tại trung tâm Bãi Cháy giúp du khách dễ dàng di chuyển tham quan vịnh Hạ Long.

Bến tàu du lịch Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long có vị trí thuận lợi, gần các khu du lịch, dịch lớn của Hạ Long như: Trung tâm khu du lịch Bãi Cháy, quần thể khu vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, bãi tắm công cộng mới và đường bao biển, cách chợ Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh chỉ 5 phút chạy xe. Do đó không chỉ tạo điều kiện cho du khách thăm vịnh di sản từ bến tàu du lịch mà những du khách đến từ những du thuyền hạng sang cũng sẽ dễ dàng di chuyển lên các chuyến tàu nội địa để khám phá vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, bến tàu du lịch còn giúp kết nối khu du lịch Bãi Cháy với Trung tâm chính trị – kinh tế và văn hóa của tỉnh Quảng Ninh phía Hòn Gai, giúp du khách dễ dàng vừa thăm quan cầu Bãi Cháy vừa trải nghiệm, mua sắm, ẩm thực, khám phá thành phố Hòn Gai.

Cảng tàu khách quốc tế Quảng Ninh thúc đẩy phát triển kinh tế vùng

Cùng với những công trình giao thông trọng điểm khác của tỉnh đã đưa vào khai thác trước đó như cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn, Sân bay Vân Đồn sẽ là cộng hưởng sức mạnh để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng. Điều này lý giải vì sao trong những năm gần đây bất động sản (BĐS) Quảng Ninh nói chung và BĐS nghỉ dưỡng khu vực Bãi Cháy, Hạ long, BĐS Vân Đồn trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư.

Sau 4 tháng hoạt động, bến tàu du lịch quốc tế Hạ Long đã đón 56.000 lượt khách. Như vậy, với việc đưa bến thủy nội địa vào hoạt động, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trở thành cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên ở Việt Nam đủ năng lực đón cả khách nội địa và khách quốc tế. Đây sẽ là một động lực góp phần tạo đà tăng trưởng khách mới cho Quảng Ninh, giúp Quảng Ninh sớm đạt mục tiêu đón 16 triệu lượt khách vào năm 2020. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sẽ nhanh chóng phát huy lợi thế, khẳng định vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch đường biển của một tỉnh giàu tiềm năng như Quảng Ninh.

Một kiệt tác kiến trúc thế giới, được đặt tại vị trí độc nhất, được công nhận là di sản thế giới kế cận Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Một dự án mới nhất với tính năng pháp lý sở hữu lâu dài view Vịnh di sản.

Tìm hiểu thêm:

>> Căn hộ du thuyền trên không Sun Marina Town Hạ Long 

>> Shophouse đón luồng khách VIP từ Vịnh du thuyền Sun Marina Plaza 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686