Điểm mặt những dự án làm thay đổi diện mạo thành phố Vinh – Nghệ An

Thành phố Vinh – Nghệ An những năm gần đây càng ngày càng thay da đổi thịt. Những dự án công trình tầm cỡ lần lượt phát triển chính là biểu tượng của sự tăng trưởng kinh tế và giao thông đô thị của Vinh, Nghệ An. Cùng với phát triển hạ tầng, sự đổ bộ của hàng loạt những “ông lớn” đã tạo nên những tác động tích cực góp phần thay đổi diện mạo cả thành phố. Dưới đây những dự án hạ tầng giao thông và dự án BĐS đã và đang được triển khai tại thành phố Vinh.

Những dự án hạ tầng giao thông

Cầu Cửa Hội nối giữa Nghệ An và Hà Tĩnh

Cầu Cửa Hội là một cây cầu bắc qua Sông Lam, nối liền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Cầu nằm trên tuyến đường ven biển, kết nối thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An với huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Cầu Cửa Hội có chiều dài 1.728 m, trong đó phần cầu chính gồm 3 nhịp với 2 tháp dây văng hình búp sen. Chiều rộng phần cầu chính là 18,5 m và phần cầu dẫn là 16 m.

Tháng 2 năm ngoái, phương tiện chính thức được lưu thông qua Cầu Cửa Hội nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, cây cầu thứ ba bắc qua sông Lam, tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng. Dự án tạo sự liên kết giữa tuyến đường ven biển với các trục giao thông lớn, giảm tải lượng phương tiện cho QL1A, thúc đẩy phát triển khu Đông Nghệ An.

Cầu Cửa Hội là một biểu tượng của Nghệ An

Cầu Cửa Hội sau khi hoàn thành được người dân 2 tỉnh gọi là “biểu tượng Cửa Hội” vì nhìn từ xa rất giống 2 ngọn đuốc rực sáng giữa dòng sông Lam, cũng phần nào tượng trưng cho tinh thần kiên cường, quật khởi, chịu khó vươn lên trong khó khăn, gian khổ bao đời nay của người dân ở mảnh đất Nghệ An, Hà Tĩnh.

Nâng cấp mở rộng quốc lộ 46 (Đoạn Vinh – Kim Liên, Nam Đàn)

QL46 đoạn từ TP Vinh đến xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) có chiều dài 24 km, đi qua QL1A sắp tới sẽ được nâng cấp và mở rộng lên 52 m, hoàn thiện hệ thống vỉa hè, hạ tầng hai bên. Đoạn đường QL46 đi qua Cảng Hàng không Quốc tế Vinh và nhiều dự án của Khu công nghiệp Bắc Vinh.

Nâng cấp mở rộng quốc lộ 46 (Đoạn Vinh – Kim Liên, Nam Đàn)

Nâng cấp giai đoạn 2 tỉnh lộ 535 (Đường Vinh – Cửa Hội)

Tuyến đường Vinh – Cửa Hội có chiều dài 11km đi qua địa bàn thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Sỹ Sách thuộc địa bàn xã Hưng Lộc, Tp. Vinh, điểm cuối giao với đường Bình Minh thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Trong giai đoạn 2, dự án tiếp tục nâng cấp đoạn đường 3,5 km từ nút giao đường Nguyễn Sỹ Sách đến hết địa giới TP Vinh, với sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương và một phần ngân sách của tỉnh Nghệ An.

Tuyến đường sân bay Vinh – Khách sạn Mường Thanh Phương Đông

Tuyến đường từ sân bay Vinh đến vòng xuyến khách sạn Mường Thanh Phương Đông sắp tới sẽ được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ với nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và một phần ngân sách của tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những trục đường lớn nhất của TP Vinh, dài khoảng 7 km, có nhiều trụ sở các cơ quan hành chính và các dự án bất động sản tọa lạc.

Đại lộ Vinh – Cửa Lò

Đại lộ Vinh – Cửa Lò có độ dài 11,2km, điểm đầu của tuyến đường nằm ở nút giao với Đại lộ Lê Nin (TP Vinh), điểm cuối giao với trục đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Tổng mức đầu tư của dự án là 4.157 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Đây là dự án quan trọng nhằm cụ thể hóa đề án phát triển TP Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2023.

Đại lộ Vinh – Cửa Lò

Những dự án BĐS và thương mại

Trung tâm thương mại Lotte Mart Vinh

Dự án Trung tâm thương mại tại TP Vinh được CTCP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đầu tư vào cuối năm 2019, khởi công vào khoảng đầu năm 2020. Nằm trên trục đường Đại lộ Lê Nin, đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Lotte tại Nghệ An.

Trung tâm thương mại Lotte Mart Vinh

Khu đô thị Vinh Heritage

Khu đô thị Vinh Heritage có chủ đầu tư là liên doanh Mipec & Tràng An. Nằm kề bên tuyến đường Lê Mao kéo dà, Vinh Heritage với diện tích quy hoạch gần 40,5ha, sở hữu 482 căn hộ với đa dạng dòng sản phẩm từ biệt thự đơn lập, song lập, biệt thự đảo, shophouse,…Dự án sở hữu số lượng lớn cây xanh, 1200m dòng chảy từ sông Rào Máng và hàng ngàn tiện ích hiện đại mang tới giá trị sống tích cực cho cư dân.

Khu đô thị Vinh Heritage

Khu đô thị Vinh Riverside

Đây là dự án khu đô thị toạ lạc vị trí đắc địa tại ngay bên bờ Sông Lam, giữa  2 cây cầu Bến Thuỷ, tiếp giáp giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Với diện tích là 14ha, Vinh Riverside sở hữu 2 loại hình sản phẩm là biệt thự và shophouse nhà phố thương mại. Bên cạnh đó còn một số những tiện ích như nhà hàng, khách sạn, khu shopping,…Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án này khả năng sẽ thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu Nam TP Vinh.

Khu đô thị Vinh Riverside

T&T Victoria Nghệ An

T&T Victoria Nghệ An là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp và nhà ở liền kề với chủ đầu tư là công ty TNHH phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T thuộc tập đoàn T&T Group toạ lạc tại ngã tư chợ Vinh, đây là vị trí giao thương quan trọng của thành phố Vinh. Dự án có quy mô 3 khối toà nhà với tổng diện tích 7383m2, sở hữu toà nhà dịch vụ thương mại và căn hộ cao 25 tầng cùng với đó là khu nhà ở liền kề thấp tầng.

T&T Victoria Nghệ An

Eurowindow Tower Nghệ An

Eurowindow Tower Nghệ An nằm ngay giữa ngã tư chợ Vinh – chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Nghệ An, tiếp giáp với 4 tuyến phố chính: Trần Phú, Cao Thắng, Lê Huân và đường nội bộ rộng rãi. Đây là khu vực có vị trí đắc địa, hội tụ của hàng loạt các trung tâm thương mại, tài chính, giải trí, giáo dục… đồng thời dễ dàng di chuyển sang khu vực xung quanh.

Dự án Eurowindow Tower

Khu dô thị Hưng Lộc Homes

Hưng Lộc Homes là tổ hợp biệt thự, nhà phố, nhà liền kề 2,6ha toạ lạc tại đường Lê Viết Thuận, xã Hưng Lộc, Tp.Vinh, Nghệ An. Dự án sở hữu 42 căn nhà phố thương mại, 60 căn nhà liền kề và 7 căn biệt thự với hình thức sở hữ sổ đổ vĩnh viễn. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT).

Dự án thành phố Vinh
Khu đô thị Hưng Lộc Homes

Khu B Quang Trung

Khu B Quang Trung nằm ở phường Quang Trung Tp.Vinh, sau hơn 40 năm xây dựng đã xuống cấp. Năm 2019, Tập đoàn Vingroup đã tham gia đầu tư cải tạo, xây dựng mới khu B Quang Trung. Báo Nghệ An dẫn thông tin từ đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án này có tổng mức 2.500 tỷ đồng, bao gồm tòa nhà tái định cư cao 23 tầng và khách sạn 5 sao cao 33 tầng.

Dự án thành phố Vinh
Dự án cải tạo khu B Quang Trung

Với số vốn 2000 tỷ đồng, nhà đầu tư Vingroup cam kết đầu tư khu B Quang Trung không mang tính thương mại đơn thuần mà còn mang tính chỉnh trang đô thị, góp phần tạo điểm sáng về quy hoạch, điểm nhấn về kiến trúc cho thành phố, trở thành một dự án xứng tầm.

Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí, và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội Nghệ An do tập đoàn Vingroup đầu tư và khánh thành vào tháng 4/2017, đánh dấu sự chuyển mình trong hoạt động thu hút đầu tư của khu vực Cửa Lò.

Dự án thành phố Vinh
Tổ hợp Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Với mức đầu tư gần 900 tỷ đồng, tổ hợp này có diện tích là 38,7ha, bao gồm khu nghỉ dưỡng biệt thự 5 sao (6,9ha), khách sạn 5 sao 5 tầng (5.000ha), Khu nhà hàng, bến du thuyền và tiện ích nội khu (10.000m2)

Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Nghệ An

Đây là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng nằm tại Bãi Lữ, Nghệ An, chỉ cách Cảng Hàng Không Quốc Tế Vinh 15km, cách thành phố Vinh khoảng 20km. Dự án với chủ đầu tư là tập đoàn Tân Á Đại Thành là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An khi sở hữu đối tác là những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Accor, Dark Horse Architecture,….

Dự án thành phố Vinh
Meysense Lucia Bay Bãi Lữ

Với tổng diện tích 197,1ha nhưng mật độ xây dựng chỉ 22%, Meysense Lucia Bay bao gồm khu du lịch nghỉ dưỡng biển 52,5ha và khu đô thị cao cấp 144,6ha với các loại hình sản phẩm bất động sản khác. Bên cạnh đó còn có tổ hợp nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp của MGallery.

>> Đọc thêm: Đầu tư BĐS vùng ven tp. Vinh sẽ là xu hướng tất yếu trong 5 năm tới

Khu đô thị Ecopark Vinh (sắp tới)

Ecopark Vinh là dự án khu đô thị sinh thái xanh tiếp theo của của Tập đoàn Ecopark sau sự thành công vô cùng rực rỡ của 2 khu đô thị đi trước đó là Ecopark Hưng Yên và Eco Rives Hải Dương.

Dự án Eco Central Park – Ecopark Vinh  sắp tới sẽ toạ lạc tại phía Đông Nam của thành phố Vinh. Đây cũng được coi là một BĐS có hoàn hảo bởi vị trí Ecopark Vinh nằm liền kề bên cạnh dòng sông Lam thơ mộng và hồ điều hoà Hưng Dũng. Khu đô thị kết nối với đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài vào trung tâm thành phố và tuyến đường tránh Vinh tới khu du lịch biển Cửa Lò và các huyện phía Tây tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh. The Garden Eco Central Park Vinh chính là phân khu đầu tiên ra mắt

Mặc dù chưa chính thức ra mắt thị trường nhưng khu đô thị sinh thái này được dự báo sẽ là một trong những cái tên sáng giá được rất nhiều nhà đầu tư mong đợi, không những vậy dự án còn góp phần thay đổi diện mạo thành phố Vinh, Nghệ An.

>> Đọc thêm: Ecopark Vinh – Eco Central Park: Liên kết vùng hoàn hảo – Tiềm năng vô hạn

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686