Đầu tư BĐS vùng ven tp. Vinh sẽ là xu hướng tất yếu trong 5 năm tới

Có thể nói, thị trường bất động sản Vinh, Nghệ An tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có sức hút mạnh mẽ chính nhờ chủ trương phục hồi, đẩy mạnh kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông của chính quyền sở tại. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá đất tại vùng trung tâm đang dần trở nên đắt đỏ và khan hiếm thì việc đầu tư BĐS tại vùng ven tp Vinh sẽ trở thành xu hướng tất yếu của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư trong 5 năm tới.

BĐS vùng ven tp Vinh lên ngôi 

TP. Vinh được đánh giá là vùng phát triển nhất trong khu vục Bắc Trung bộ, với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, hiện đại, Vinh đang trở thành tâm điểm về kinh tế, văn hóa và xã hội của Nghệ An nói riêng và khu vực Trung Bộ nói chung.

Khác với các thành phố lớn khác, Vinh có diện tích không quá lớn, hệ thống giao thông liên kết với các vùng lân cận thuận lợi. Hơn nữa, sự phát triển tương đồng và không có quá nhiều sự chênh lệch trong trình độ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa kết hợp với chính sách mở rộng địa bàn TP. Vinh đang là nguyên nhân chính mang đến sức hút đầu tư đất nền vùng ven TP. Vinh, khiến thị trường nhà đất nơi đây luôn dược ‘hâm nóng’.

Đất trung tâm thành phố Vinh ngày càng đắt đỏ và khan hiếm

Xu hướng người dân muốn tìm về các vùng ven TP. Vinh đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ với mong muốn về một cuộc sống “dễ chịu và trong lành” đã thúc đẩy cầu về nhà đất tăng lên một cách rõ rệt.

Đầu tư đất vùng ven tp Vinh trở thành xu hướng trong 5 năm tới

Sau trung tâm thì vùng ven thành phố Vinh chính là nơi sẽ thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư trong vòng 5 năm tới bởi nhiều những yếu tố sau:

Hạ tầng giao thông ngày càng phát triển

Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Vinh sẽ được xây dựng là thành phố văn minh, hiện đại và trở thành một trong những đô thị hạt nhân của vùng Bắc Trung Bộ. Sở hữu vị trí nằm trên trục giao thông Bắc Nam trọng yếu, hệ thống giao thông phát triển ở tất cả các loại hình được xem là động lực thúc đẩy kinh tế thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An bứt phá.

Trong giai đoạn vừa qua nhiều tuyến đường giao thông kết nối mới như Đại lộ 72 mét, đường cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển quốc gia…. đã được triển khai thi công. Các tuyến đường kết nối từ trung tâm ra các vùng vệ tinh sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển. Thay đổi rõ rệt cuộc sống của người dân các xã vùng ven thành phố Vinh, tạo điều kiện phát triển thương mại – dịch vụ.

BĐS vùng ven tp. Vinh
Cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư phát triển

Các con đường khác từ Vinh xuống Cửa Lò cũng đang có kế hoạch mở rộng và làm mới: Đường tỉnh lộ 535, đường sinh thái ven sông Lam. Chưa kể các gói đầu tư công cải tạo lại các con đường liên thôn, liên xã tại các vùng ven.

Sống ngoại ô và làm việc thành phố là phong cách của thế hệ mới

Sống nhưng phải tận hưởng, làm việc tại đô thị lớn và trở về ngôi nhà ở ngoại ô là điều dễ thấy ở các quốc gia phát triển. Người ta thường di chuyển bằng ô tô và tàu điện ngầm, tại Nhật Bản hay Châu Âu, việc di chuyển cả trăm km đến nơi làm việc là chuyện bình thường. Sự phát triển này ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh đó những gia đình có điều kiện trong thành phố đều muốn sở hữu những bất động sản thứ 2 ở vùng ven. Những bất động sản vùng ven với mật độ dân cư thấp, mang tới không gian mở, thoáng đãng hơn sự chật hẹp của phố phường. Hơn thế nữa, tâm lý người Việt mình luôn coi bất động sản là của để dành, tiết kiệm cho con cháu.

Xu hướng giãn dân và đô thị hoá 

Thành phố sẽ luôn luôn mở rộng đô thị hóa ra các vùng xung quanh. Không chỉ riêng tại Vinh mà các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng vậy. Vinh tuy là một đô thị nhỏ nhưng các trung tâm về dịch vụ – giáo dục cũng sẽ được dời ra bên ngoài thành phố. Với mục tiêu là giảm ách tắc và góp phần phát triển kinh tế vùng ven.

BĐS vùng ven tp. Vinh
Xu hướng giãn dân sẽ góp phần giảm ách tắc và góp phần phát triển kinh tế vùng ven.

Bởi những lý do trên, đầu tư nhà đất trung tâm TP Vinh hay vùng ven thành phố đều có thể mang lại lợi nhuận nếu nhà đầu tư biết lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, để có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất, để nhân đôi, nhân ba tài sản thì chỉ có đầu tư đất ngoại ô, vùng ven thành phố mới có thể làm được.

>> Đọc thêm: Bất động sản thành phố Vinh: Giàu tiềm năng – Cầu cao nhưng cung thấp

Vùng ven TP Vinh đang kỳ vọng vào hàng loạt dự án BĐS lớn

Cùng với việc phát triển hạ tầng, cải thiện điều kiện sống cho người dân như thoát nước thải, giao thông, chống ngập, nhiều ông lớn đã đổ bộ vào Vinh như Vingroup, Ecopark, T&T, Eurowindow, TECCO… tuy hầu hết là các dự án bất động sản, nhưng cũng mở ra quỹ đất lớn cho thành phố, biến đồng không đất khó trước đây thành đất vàng, mở rộng không gian đô thị Vinh lại tiếp tục kéo theo các nhà đầu tư nhỏ.

Một trong những dự án BĐS vùng ven tp Vinh được kỳ vọng nhiều nhất chính là khu đô thị sinh thái đến từ CĐT Ecopark – “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực phát triển và xây dựng bất động sản xanh. Đây được coi là khu đô thị sinh thái tiên phong tại Vinh Nghệ An mở ra chuẩn sống thượng lưu mới cho khách hàng và nhà đầu tư tại đây. Khu đô thị Eco Central Park – Ecopark Vinh hứa hẹn sẽ là “cơn sốt” BĐS cuối năm nay và cả thị trường đang háo hức chờ đón sự ra mắt của phân khu đầu tiên The Garden 

>> Đọc thêm: Vị trí đắc địa – con át chủ bài của khu đô thị Ecopark Vinh

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686