Lý do gì khiến các ông lớn đầu tư mạnh vào thị trường BĐS Vinh – Nghệ An?

Vinh – Nghệ An được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản giàu tiềm năng nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Giới đầu tư đang dần cảm nhận được sức nóng của thị trường BĐS Vinh – Nghệ An khi nhiều “cánh chim đầu đàn” đã và đang rục rịch triển đầu tư và khai hàng loạt các dự án phát triển đô thị quy mô lớn tại địa phương này. Vậy lý do gì khiến các “ông lớn” này đầu tư mạnh vào thị trường này?

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ và đồng bộ

Nghệ An là một trong những địa phương có diện tích lớn nhất cả nước, đứng thứ 4 về dân số với hơn 3,3 triệu người, đây cũng là thủ phủ công nghiệp – “đầu tàu” kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, Nghệ An còn là “cửa ngõ” thông thương quốc tế với nước bạn Lào qua đường biên giới dài hơn 468 km. Năm 2020, tốc độ tăng trưởng GDP cả tỉnh đạt 4,45%, thu ngân sách hơn 17,6 nghìn tỷ đồng (cao nhất từ trước đến nay), chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 26,65%.

Không chỉ hưởng lợi từ sức bật kinh tế, thị trường bất động sản Nghệ An còn được tiếp sức nhờ hạ tầng giao thông với các trục giao thông Bắc – Nam như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc – Nam; các trục Đông – Tây với Quốc lộ 7, Quốc lộ 15, Quốc lộ 46, Quốc lộ 46B, Quốc lộ 48A, Quốc lộ 48C; các cảng biển nước sâu Cửa Lò, Vissai, Đông Hồi; Sân bay quốc tế Vinh; 5 cửa khẩu quốc tế dọc biên giới.

Ngoài những cơ sở hạ tầng đang phát triển tại tỉnh Nghệ An, Thành phố Vinh cũng được đầu tư đồng bộ không kém. Đầu tiên là đại lộ 72 mét Vinh – Cửa Lò sau khi thông xe sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Vinh tới Cửa Lò chỉ còn 10 phút.

Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân – Hà Tĩnh, kết nối giao thương hai bên bờ sông Lam cũng đã được đầu tư xây dựng đầu năm 2019. Tháng 3/2021, cầu Cửa Hội dài 5,2 km với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng nối Nghệ An – Hà Tĩnh đã được khánh thành.

Vinh – Nghệ An đầu tư phát triển hạ tầng mạnh mẽ và đồng bộ

Đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt đang triển khai giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời gian từ Hà Nội vào Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Tăng lưu lượng khách du lịch đến Nghệ An – Hà Tĩnh. Đại lộ Vinh – Cửa Lò với tổng mức đầu tư 1.411 tỷ đồng đã thông xe toàn tuyến.

Dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò đã được khởi công tháng 7/2020 – đây là một phần trong tổng thể tuyến đường ven biển đã được Thủ tướng phê duyệt, trong đó, phần đường qua Nghệ An dài 83,584 km với tổng vốn đầu tư 5.172 tỷ đồng.

Ngoài ra, khu công nghiệp, đô thị & dịch vụ VSIP đang dần hoạt động với hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài, VSIP hiện đang mở của đón các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu đường 72 mét thuận tiện về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

Tiềm năng du lịch bất tận

Người ta nói với nhau rằng, khác với Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Huế, Vinh – Nghệ An là tổng hoà, xen kẽ của sự trầm lắng, tập nập vui tươi và yên bình. Quả đúng như vậy, một thành phố Vinh sạch đẹp, một tỉnh Nghệ An rộng lớn, không gian sống hiền hoà, thấm đẫm sự hồn hậu và tình người xứ Nghệ thân thương. Vinh còn mang trong mình những khu di tích lịch sử, văn hoá với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp tỉnh.

Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới… góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động du lịch của tỉnh. Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

đầu tư thị trường bđs Vinh Nghệ An
Cửa Lò – một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại Nghệ An

Trong những năm gần đây, Nghệ An tích cực thực hiện bảo tồn và phát huy hiệu quả của những di tích lịch sử, các khu du lịch để khi đến với Vinh – Nghệ An du khách có nhiều lựa chọn cho niềm yêu thích của riêng mình. Tuy nhiên, đối với thành Vinh, mỗi điểm đến đều có những giá trị và sự hấp dẫn riêng.

>> Đọc thêm:  Tất tần tật những thông tin cần biết về sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An

Đề án phát triển thành phố Vinh

Đối với nhiệm vụ xây dựng, quản lý thực hiện quy hoạch, trong đó, về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tập trung xây dựng Đề án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính TP Vinh với quy mô diện tích tự nhiên khoảng 250 km2 phù hợp quy hoạch chung TP Vinh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 theo Quyết định số 52 ngày 14/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc mở rộng địa giới TP. Vinh bao gồm Cửa Lò, một phần huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn 2050 theo Quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ mang tới nhiều cơ hội tăng giá cho các khu vực này. Đây cũng là những khu vực sẽ phát triển nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn trong tương lai.

Ba yếu tố then chốt trên đây chính là lý do khiến các Ông lớn đã và đang rục rịch triển khai hàng loạt các dự án phát triển đô thị quy mô lớn tại địa phương này. Thị trường BĐS Nghệ An hiện như “công chúa ngủ trong rừng”, chưa bộc lộ toàn bộ nét đẹp của nó. Khi chính sách thu hút đầu tư, sự vào cuộc của các doanh nghiệp cùng chiến lược đầu tư bài bản, giá trị của thị trường BĐS của Vinh – Nghệ An sẽ tiếp tục khai phá và bùng nổ.

Một trong những “ông lớn” đó không thể không kể đến Nhà phát triển Ecopark với khu đô thị Ecopark Vinh. Đây là khu đô thị sinh thái đầu tiên nằm tại Vinh. Giai đoạn 1 của dự án mang tên The Garden hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường những tháng cuối năm. 

>> Tìm hiểu thêm: Những con số ấn tượng chỉ có tại khu đô thị Eco Central Park Vinh

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686