Những con số ấn tượng chỉ có tại khu đô thị Eco Central Park Vinh

Eco Central Park là khu đô thị mới được nhà sáng lập Ecopark ra mắt tại thành Vinh cách đây không lâu. Dự án thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí đắt giá nằm tại phía Đông Nam thành Vinh bên cạnh con sông Lam biểu tượng. Ngay trong ngày ra mắt Eco Central Park, khách hàng và nhà đầu tư đã phải ngạc nhiên bởi những con số ấn tượng mà dự án này sẽ sở hữu trong tương lai.

Tiêu chí làm nên sự khác biệt của Eco Central Park

Khi công nghệ càng ngày càng phát triển, chúng ta sẽ thấy xuất hiện nhiều những khu đô thị thông minh, thoải mái, sở hữu những thiết bị công nghệ cao nhưng càng như vậy khiến con người càng vô cảm và xa cách. Trẻ con thiếu những hoạt động ngoài trời, người lớn chỉ loanh quanh đi làm và về nhà với 4 bức tường, còn người già thì ít khi giao tiếp với bạn bè cùng tuổi. Bởi vậy họ đang kiếm tìm một khu đô thị mới, một nấc thang mới nơi mọi người trong gia đình trong xã hội có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ hơn.

Bởi vậy mà khái niệm khu đô thị vị nhân sinh ra đời. Và triết lý này được tác giả Jan Gehl viết trong cuốn sách “khu đô thị vị nhân sinh” – “Cities for People”. Jan Gehl là một người con được sinh ra ở thủ đô của Đan Mạch, và ông đã viết cuốn sách này vào năm 2010. Cuốn sách này là 1 tuyên bố khẳng định mục đích cuối cùng của một khu đô thị chính là để phục vụ con người, kiến tạo vì sự phát triển của con người thỏa mãn được 4 tiêu chí cơ bản: an toàn, sống động, lành mạnh, bền vững.

4 Tiêu chí làm nên sự khác biệt của Eco Central Park

Một khu đô thị mà khiến chúng ta hạnh phúc phải là một nơi khiến con người ham thích vận động (bằng cách đi bộ hoặc đạp xe đạp), khát khao trải nghiệm (qua rất nhiều hoạt động và hình thức nghệ thuật). Thời điểm mà Jan Gehl viết cuốn sách này ông được sinh ra ở thành phố Cophenhagen được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất thế giới. Trung hợp khi ông viết cuốn sách này Cophenhagen bắt đầu điều chỉnh kết cấu để xây dựng thành phố hướng tới con người.

Xa tận chân trời gần ngay trước mắt, Eco Central Park lại mang dáng hình của một khu đô thị hạnh phúc, lấy cảm xúc con người làm thước đo. 5 mảnh ghép của Eco Central Park tạo nên khu đô thị hạnh phúc chính là:

 • Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
 • Hệ thống tiện ích đa dạng, phong phú
 • An ninh đảm bảo an toàn
 • Cộng đồng cư dân thân thiện và văn minh
 • Không gian kết nối chính mình, gia đình và cộng đồng.

Công viên Hồ Thiên Nga và những con số ấn tượng.

Với sứ mệnh biến Eco Central Park trở thành Rừng trong phố, phố trong Rừng, cho đến thời điểm khai trương công viên Hồ Thiên Nga vào dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi là vừa tròn 45 ngày đêm trồng cây của ban cây xanh Ecopark. Và để minh chứng rõ hơn điều này chúng ta phải điểm đến những con số ấn tượng. Đầu tiên phải kể đến quy mô Công viên Hồ Thiên Nga 10ha trong đó Hồ Thiên Nga 4ha, có 500 con người xây dựng trong 45 năm ngày đêm. 90% người kiến tạo nên đội ngũ này là người địa phương. Những con số thể hiện sự tâm huyết vượt bậc của ban cây xanh Ecopark

con số ấn tượng Eco Central Park
Tiện ích Hồ Thiên Nga 10ha tại Eco Central Park

Sau đó là phải nhắc đến những con số ấn tượng về thiên nhiên của Eco Central Park với:

 • 100 cây cổ thụ với tuổi đời trung bình là 120 tuổi.
 • 18.000 lượt khách với 2 sự kiện lớn là 30/4 – 1/5 và 1/6.
 • 4500 lượt khách & cư dân đăng ký trải nghiệm mỗi tuần.

Những con số ấn tượng không chỉ dừng lại ở đó, chúng ta có hơn 30% diện tích cây xanh và mặt nước trong lòng dự án Eco Central Park tương đương với 50ha trong quần thể 183ha. Điều đặc biệt là mỗi một người dân ở đây sẽ được hưởng trọn nguồn sống trong lành là mật độ 100 cây xanh/đầu người gấp 95 lần Tp.HCM và 45 lần HN. Chênh lệch nhiệt độ tại công viên Hồ Thiên Nga với thành phố Vinh là 3-5 độ.

Ecopark tỉ mỉ trong việc lựa chọn cây trồng trong khu đô thị Eco Central Park:

 • Vùng đất của những loài cây cổ tích: Cây vú sữa, Khế, Thị, Sung,…
 • Các loại cây tốt cho sức khỏe: Cây Long Não, Chay, Vối
 • Các loài cây ra hoa 4 mùa: Bằng lăng, hoa gạo,…

Khu đô thị Eco Central Park là sự tổng hợp đa dạng của hơn 100 loại cây là đặc trưng 3 miền Bắc Trung Nam. Các loại cây như Ban Hoàng Hậu, Lộc Vừng, Chuông Vàng

>> Đọc thêm: Vị trí phân khu đầu tiên The Garden tại KĐT Eco Central Park Vinh ở đâu?

Hệ thống tiện ích đa dạng phong phú

Để hình thành nên dáng hình một khu đô thị hạnh phúc không thể không nhắc tới hệ thống tiện ích. Cũng giống như công viên Hồ Thiên Nga, hệ thống tiện ích cũng sẽ được thể hiện qua những con số ấn tượng:

 • Trên 50 tiện ích giáo dục
 • Có 3 trung tâm thương mại phục vụ cư dân và 500.000 khách hàng tham quanh
 • Tổ hợp chăm sóc sức khỏe: 10 CLB & khu vui chơi
 • Tổ hợp 4 công viên & vườn thiền: Mùa hạ, mùa xuân, Công viên ánh sáng và nhạc nước, CV Hồ Thiên Nga
 • Trên 3 trường PTLC tiểu học & khoảng 30 trường mầm non quốc tế và tiêu chuẩn quốc tế.
 • Bể bơi Clubhouse The Plaza tiêu chuẩn resort kích thước 12m*30m.
Không gian sống như nghỉ dưỡng 365 ngày

Tất cả những yếu tố này cấu thành một tổ hợp hệ thống tiện ích đa dạng phong phú và có thể phục vụ được nhu cầu cho cư dân và có thể được đưa thành con số. Nguyên lý triển khai xây dựng KĐT của NSL Ecopark hướng tới lợi ích tối đa cho cư dân.

Điều Eco Central Park mang đến cho những cư dân tương lai không chỉ là những sản phẩm đáng sống mà là cả một không gian đáng sống và hệ sinh thái tiện ích đáng sống. Đây là những con số ấn tượng ưu thế cho Eco Central Park giúp thu hút sự quan tâm đặc biệt người mua nhà để ở cho tới giới đầu tư.

>> Tham khảo thông tin của giai đoạn 2 tại Eco Central Park: The Plaza Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686