Chung cư Meraki Residences – Một sản phẩm tình thân đến từ Ecopark

Ecopark luôn chú trọng đến những giá trị cảm xúc những giá trị nhân văn hơn là việc chú trọng vào kinh tế. Trước đây, những dòng BĐS tình thân đã được CĐT này cho ra mắt như Thuỷ Tiên Sky Villas hay Swanlake Boutique. Năm nay, Ecopark tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm bất động sản tình thân, biểu tượng của năm 2022. Chung cư Meraki Residences – Dự án căn hộ cao cấp tích hợp mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Tốc độ già hoá của Việt Nam vào top thế giới

Theo khảo sát trên quy mô toàn cầu về vấn đề già hóa và các nhu cầu liên quan đến hoạt động chăm sóc người cao tuổi, nhu cầu về việc cung cấp chỗ ở cho những công dân lớn tuổi tại các nước trên thế giới đang ngày một tăng cao.

Việt Nam là nước có tốc độ già hóa dân số của Việt Nam thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Kể từ năm 2011, Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa, cơ cấu dân số chuyển dịch theo hướng số lượng người già nhiều hơn người trẻ. Vào năm 2019, số người trên 60 tuổi tại Việt Nam đạt 11%, tăng từ 8,6% vào năm 2009.

Nếu như các quốc gia phát triển mất một thế kỷ hoặc hàng thập kỷ để chuyển từ giai đoạn già hóa dân số (7%) sang dân số già (14%) như Pháp (115 năm), Thụy Điển (85 năm), Australia (73 năm), Mỹ (69 năm), Canada (65 năm), Anh (45 năm)… thì Việt Nam chỉ mất 20 năm.

Việt Nam là nước có tốc độ già hóa dân số của Việt Nam thuộc hàng nhanh nhất thế giới

Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011. Số người cao tuổi Việt Nam (từ 65 tuổi trở lên) chiếm 7,7% dân số, (tức có 7,4 triệu người cao tuổi). Riêng nhóm dân số từ 80 tuổi trở lên đã hơn 2 triệu người. Đến năm 2050, con số này sẽ là 22,3 triệu người (chiếm 20%) dân số.

Thật vậy, ngay xung quanh chúng ta có những dẫn chứng người thật cho vấn đề già hoá dân số. Bà Quyên sống ở Trung Tự, Hà Nội cho biết, cả hai con trai của bà đều định cư tại Đức từ hơn 15 năm nay, còn ông nhà bà đã mất gần 10 năm. Bản thân bà đã 85 tuổi, sức khoẻ yếu và không biết tiếng nên không muốn sang Đức sống cùng con cái. Hiện bà sống với một giúp việc 30 tuổi là cháu họ xa.

Tuy nhiên, do khoảng cách thế hệ lớn nên bà luôn cảm thấy cô đơn vì rất khó mở lòng nói chuyện, tâm sự với người giúp việc này. “Hiện giờ nguyện vọng duy nhất của tôi là có các bạn già để chia sẻ buồn vui hàng ngày, có bác sỹ và y tá để theo dõi bệnh huyết áp thấp, còn sống ở đâu không quá quan trọng nữa rồi”, bà Quyên chia sẻ.

Theo Savills, trên toàn cầu, nhu cầu nhà ở dưỡng lão ngày càng tăng cao ở rất nhiều thị trường; nguồn cầu không được đáp ứng do nguồn cung hạn chế. Hiện chỉ có một số ít viện dưỡng lão hoạt động theo 3 cách thức: do tư nhân đầu tư, do các tổ chức thiện nguyện, tôn giáo lập ra; hoặc thuộc Nhà nước bảo trợ.

Bài toán làm sao để người già bớt cô đơn, hướng đến một cuộc sống năng động, hạnh phúc và khoẻ mạnh là trăn trở của nhiều tổ chức, trong đó có Ecopark. Đó là lý do cho sự ra đời của Dự án căn hộ cao cấp tích hợp mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất Việt Nam –  chung cư Meraki Residences.

>> Đọc thêm: Đi tìm đô thị vị nhân sinh – Dáng hình một khu đô thị của hạnh phúc 

Meraki Residences – Dự án căn hộ cao cấp tích hợp mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất Việt Nam

Có thể thấy bất động sản dưỡng lão dù đã được định hình khá rõ nét trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì phân khúc này còn khá mờ nhạt, mới chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây. Và đây lại là sản phẩm mà nhiều gia đình mong muốn.

Và Meraki Residences ra đời là vì thế. Toà tháp này là dự án căn hộ cao cấp tích hợp mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất Việt Nam nằm tại trung tâm khu đô thị Ecopark. Ngay từ chính cái tên đã thể hiện tấm lòng của Ecopark đối với những gia đình.

Meraki (danh từ): Mang ý nghĩa – “làm một việc gì đó với tất cả tâm hồn, sự sáng tạo, tình yêu và để lại một phần của chính mình vào trong sản phẩm”. Cái tên này thể hiện tình cảm và tâm huyết của CĐT Ecopark đặt vào sản phẩm tình thân này.

Hiện nay, phần lớn các gia đình Việt Nam tại các thành phố lớn đang sống trong những căn nhà ống. Ở những nơi trung tâm và đông dân thì chuyện nhà trong ngõ nhỏ là hoàn toàn bình thường. Do đó với những gia đình nhiều thế hệ, thì việc đảm bảo được sự riêng tư và tách biệt về nhu cầu sinh hoạt giữa các thế hệ là rất khó khi căn nhà chưa đủ không gian hoặc công năng.

Dự án Meraki Residences – Dự án căn hộ dưỡng lão 5 sao hiện đại nhất Việt Nam.

Các căn nhà có sân vườn trong trung tâm thành phố không nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, giá sản phẩm nhà đất có sân vườn trong thành phố đã rất cao. Và không phải khu dân cư nào cũng có đầy đủ tiện ích như công viên, vườn hoa, hồ điều hoà hay các nhà văn hoá dành riêng cho người lớn tuổi.

Chính vì vậy những dòng BĐS tình thân chính là giải pháp có thể giải quyết được vấn đề này, một sản phẩm mang môi trường sống, mang thiên nhiên, không khí tốt cho sức khoẻ vào từng căn hộ và dịch vụ tiện ích sống khơi gợi cảm xúc, gắn kết tình cảm giữa các thế hệ.

>> Đọc thêm: Ecopark – Nơi hội tụ đầy đủ những tiêu chí cho một khu đô thị hạnh phúc

>> Chi tiết dự án tham khảo: Căn hộ dưỡng lão 5 sao Meraki Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686