Ecopark – Nơi hội tụ đầy đủ những tiêu chí cho một khu đô thị hạnh phúc

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các quốc gia giàu có không phải lúc nào cũng là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới. Câu trả lời đơn giản là thước đo chỉ số hạnh phúc không phải là của cải, vật chất mà dựa trên mức độ hài lòng cuộc sống của cư dân sinh sống tại đó. Một khu đô thị phải đảm bảo khiến cho cư dân của sống tại đây cảm thấy hạnh phúc đó mới là khu đô thị đáng sống. Điển hình như khu đô thị xanh Ecopark, nơi hội tụ đủ tiêu chí của một khu đô thị hạnh phúc, nơi các cư dân khó tính cũng có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm gửi gắm mong mỏi về một tổ ấm bình yên.

Khu đô thị bền vững

Một khu đô thị bền vững là một khu đô thị đạt được sự thống nhất trong một khuôn khổ bền vững cả ba mặt kinh tế, xã hội và môi trường, nhằm nâng cao chất lượng sống của thế hệ hiện tại mà không làm ảnh hưởng tới các nhu cầu phát triển của thế hệ tương lai. Có rất nhiều mục tiêu để đạt được một khu đô thị bền vừng nhưng tiêu chí quan trọng nhất đó chính là pháp lý của toàn bộ dự án trong khu đô thị. Việc quy hoạch và quản lý thống nhất trong toàn khu đô thị là rất quan trọng.

Thực tế khi nói về các khu đô thị nói chung và Ecopark nói riêng nếu để nói về một khu đô thị hạnh phúc thì tính pháp lý rất được chú trọng. CĐT sẽ là người đứng ra để lo về khâu pháp lý cho toàn bộ dự án trong khu đô thị trước khi nguồn hàng được bán ra, các căn hộ, các sản phẩm đến tay khách hàng. Khu đô thị Ecopark với tính pháp lý bền vững, lâu dài luôn khiến cho cư dân và khách hàng an tâm khi đầu tư, sở hữu những sản phẩm trong khu đô thị.

Một khu đô thị hạnh phúc trước tiên phải đảm bảo là một khu đô thị bền vững

Vị trí hiện tại của Ecopark được đánh giá là rất hoàn hảo cho vấn đề về pháp lý. Ecopark nằm trọn trong đường vành đai 3,5 và phê duyệt quy hoạch của Ecopark sẽ gắn liền với các tuyến đường liên quan. Những khu nhà ở khác ở những vị trí khách nếu liên quan đến quy hoạch như mở đường, các công trình xã hội,… thì đều bằng không, nhưng nhưng cư dân lựa chọn Ecopark thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là khu đô thị gắn liền với quy hoạch sẵn và ổn định lâu dài.

Bởi bản thân những sản phẩm hiện tại và sau này nó đều là những sản phẩm trong tương lai bởi vậy tính pháp lý lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Kể cả là những sản phẩm trước đây tại khu đô thị Ecopark có thể kể đến như: biệt thự đảo, các khu Park River,… mà tính pháp lý đảm bảo sẽ khiến cho những cư dân tương lai tại khu đô thị này càng yên tâm hơn. Khi các cư dân yên tâm bởi căn hộ, biệt thự mình đang sống, đang sở hữu có pháp lý đảm bảo, an toàn, lâu dài và được quy hoạch thông minh thì cư dân sẽ càng hạnh phúc.

Khu đô thị sống động

Từ bao lâu nay, chúng ta vẫn luôn tranh cãi về một vấn đề “khu đô thị vị nhân sinh” hay “khu đô thị vị dân sinh”. Tuy nhiên, định nghĩa về một khu đô thị vị nhân sinh thường được hiểu theo nghĩa rộng lớn hơn. Theo cuốn sách “khu đô thị vị nhân sinh” của tác giả Jan Gehl ông luôn đề cập rằng một khu đô thị tốt phải là một nơi khiến con người ham thích vận động (bằng cách đi bộ hoặc đạp xe đạp), khát khao trải nghiệm (qua rất nhiều hoạt động và hình thức nghệ thuật), với tỷ lệ thích hợp để mọi thứ thu gọn trong tầm mắt và tác động trực tiếp đến các giác quan, đem lại những cảm nhận đầy đủ.

Với tôn chỉ lấy con người, cư dân làm trung tâm, làm thước đo và khởi điểm cho mọi tính toán, khu đô thị Ecopark đã và đang tạo được sức hấp dẫn của riêng mình qua những trải nghiệm thực tế của cư dân. Hầu hết những cư dân về ở tại đây đều đánh giá cao môi trường sống và hài lòng bởi sự sống động trên thực tế chứ không phải qua bất kì lời giới thiệu nào.

Ecopark là nơi con người được thiên nhiên yêu thương

Sinh ra từ tự nhiên, sự sinh tồn và phát triển của con người luôn gắn liền với tự nhiên nhưng chính cuộc sống hiện đại đã mang con người rời xa tự nhiên, vì vậy khi được trở về với thiên nhiên chính là sự tìm về cội nguồn giá trị, đó cũng là cách hướng đến tương lai bền vững. Đây cũng chính là lý do khiến Ecopark vượt qua 10.000 dự án lớn nhỏ trở thành khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, cũng là khu đô thị có chất lượng không khí sạch đạt chuẩn châu Âu.

Hệ thống cây xanh tại Ecopark khiến không khí tại đây đạt chuẩn Châu Âu

Chưa hết, vẫn là phố thị sống động, nhưng ở Ecopark, sự sống động đó là những quần thể kiến trúc, cụm công trình được kết nối hài hòa với mật độ xây dựng thấp nên chẳng có sự “bành trướng” của những khối bê tông, những ồn ào, khói bụi. Thay vào đó là xanh cỏ, xanh cây; là những con đường tinh tươm sương sớm, ngào ngạt hương hoa; những dòng sông, mặt hồ với tiếng sóng nước vỗ nhẹ vào bờ… Hành trình đi đến một cuộc sống tiện nghi cũng là hành trình trở về với thiên nhiên. Ecopark là nơi ta khám phá và lắng nghe chính mình, khiến mỗi ngày trôi qua ta cảm nhận sự hạnh phúc rõ ràng hơn bao giờ hết.

Ecopark khu đô thị hạnh phúc
Những căn biệt thự ẩn mình trong tán cây 

Khu đô thị an toàn

Một thành phố xanh, một khu đô thị hạnh phúc không chỉ đáp ứng được sự bền vững, sống động nhờ những mảng xanh mà còn phải đảm bảo được sự an toàn. Ecopark không chỉ đầu tư đồng bộ về cảnh quan cây xanh và dịch vụ tiện ích, các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại khu đô thị cũng luôn được quan tâm đặt lên ưu tiên hàng đầu. Đội ngũ an ninh đô thị thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn, sự bình yên cho cư dân và khách tham quan.

Ecopark khu đô thị hạnh phúc
Ecopark đảm bảo là một khu đô thị an toàn

Đặc biệt, đội ngũ an ninh còn được tập huấn bài bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Tại tất cả các căn hộ, cầu thang, sảnh, tầng hầm đều được trang bị hệ thống báo cháy tự động tiên tiến.

“Với mỗi cư dân, Ecopark không chỉ là nhà mà còn là tổ ấm bình yên, nơi cha mẹ yên tâm để con mình vui đùa trên những đường dạo tuyệt đẹp, công viên rộng lớn mà không phải lo lắng vấn đề xe cộ, mất trật tự trị an hay bất kì mối nguy hiểm nào”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Khu đô thị lành mạnh, tiện ích đa dạng, phong phú

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá một khu đô thị hạnh phúc đó là một khu đô thị lành mạnh sở hữu những tiện ích đa dạng, phong phú đáp ứng được những nhu cầu của người dân. Giải trí và giáo dục đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Yếu tố này được chủ đầu tư Ecopark đặc biệt chú ý để không chỉ phục vụ nhu cầu cư dân mà còn để đáp ứng cho cả cộng đồng.

Đến với Ecopark, cư dân và du khách có thể picnic, đi thuyền kayak, đạp xe trong những công viên rộng lớn, có thể nghỉ ngơi thư giãn ở những nhà câu lạc bộ, giải trí với rạp chiếu phim CGV, mua sắm tại Phố Trúc và tham dự những sự kiện, lễ hội, chợ quê…

Ecopark khu đô thị hạnh phúc
Trẻ em tại KĐT Ecopark đi học về dưới con đường rợp bóng cây xanh đúng nghĩa khu đô thị hạnh phúc

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học cũng được Ecopark đầu tư đồng bộ theo chuẩn quốc tế. Trường mầm non Creative Kindlecare Ecopark, trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield, trường liên cấp Edison, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam… là những minh chứng cụ thể cho hướng đầu tư này.

chadwick ecopark
Ngôi trường danh giá Chadwick sắp được đưa vào vận hành tại Ecopark

Trong khu đô thị Ecopark có tính đồng đều về mặt bằng dân cư sẽ kiến tạo nơi đây trở thành một cộng đồng cư dân văn minh, lịch sự, đồng điệu về tiêu chí sống. Và cả không gian, cộng đồng Ecopark chính là một “trường học lớn”, dạy chúng ta về tình yêu thiên nhiên, về văn hóa cộng đồng và là một chốn nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị…

Định nghĩa về một khu đô thị hạnh phúc, về một thành phố hạnh phúc đang dần thay đổi theo từng ngày. Người Thượng Hải có câu nói hài hước, đại ý: “Nếu bạn bằng Thượng Hải ngày hôm nay, thì ngày mai (Thượng Hải) chúng tôi đã trở thành một thiên đường khác”. Bởi vậy, Ecopark như một cô gái càng ngày càng đẹp, càng ngày càng chăm lo cho sự phát triển bền vững, luôn giữ được sức sống và cô gái này sẽ kiến các cư dân hiểu thế nào là không gian sống nhân văn và khu đô thị hạnh phúc.

Nằm bên bờ sông Lam huyền thoại, Ecopark Vinh đang trở thành khu đô thị hạnh phúc khi mang đến cho cư dân môi trường sống xanh giữa hàng triệu cây xanh, chuỗi tiện ích đẳng cấp và hệ thống trường học tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Vinh.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu mới ra mắt The Garden Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686