3 xung lực kéo thị trường BĐS Hà Nội tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2021

Hiện nay, chúng ta đang phải chứng kiến sự bùng phát và diễn biến cực kỳ phức tạp của tình hình dịch bệnh không chỉ riêng Hà Nội mà còn trên cả nước. Phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của Covid-19, tạo ra xu hướng rời xa các thành phố với mật độ dân cư cao cũng như tính thuận tiện của xu thế làm việc ở nhà mang lại, khiến bất động sản vùng ven có nguồn cầu mạnh mẽ. Theo Savills Việt Nam, sẽ có 3 động lực sẽ giúp BĐS Hà Nội đạt được tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm 2021 và 3 động lực đó là gì hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thế mạnh đến từ cơ sở hạ tầng

Thông tin trên được Savills Việt Nam đưa ra tại Báo cáo Động lực tăng trưởng của bất động sản Hà Nội giai đoạn cuối năm 2021 vừa được phát hành. Theo đó, tại báo cáo trên, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội nhận định, thị trường Thủ đô đang có các điểm nóng đầu tư ở vùng ven với cơ sở hạ tầng phát triển, một số dự án lớn và các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt, đang có các chủ đầu tư thậm chí đã tìm cơ hội phát triển để bắt nhịp tăng trưởng trong 5 năm, thậm chí là 10 năm tới của thị trường bất động sản.

Cùng với đó, bà Hằng cũng đưa ra nhận định, 3 động lực sẽ giúp bất động sản Hà Nội đạt được tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm 2021, gồm: thế mạnh đến từ cơ sở hạ tầng, chất lượng dự án căn hộ được cải thiện và nâng cao và quan trọng là hoạt động đầu tư vẫn diễn ra rất sôi nổi. Đây là 3 xung lực được cho là sẽ kéo thị trường BĐS Hà Nội tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2021.

BĐS Hà Nội tăng trưởng cuối năm
Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được gấp rút xây dựng

Một điểm đáng lưu ý là thị trường Hà Nội đang ghi nhận xu hướng mở rộng sang vùng ven, song việc dịch chuyển ra vùng ven tại thị trường Hà Nội không bị tác động nhiều bởi Covid-19 mà là do các yếu tố về giá cả và hạ tầng. Cụ thể, yếu tố về cơ sở hạ tầng đồng thời thúc đẩy giá trị khu vực phía Tây Thủ đô và phía Đông thủ đô cùng các dự án đang được triển khai như tuyến Metro, cầu bắc qua sông Hồng,….

Theo bà Hằng, trước đây khi nói về việc hướng ra ngoài trung tâm thì điều kiện sống là yếu tố được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, khu vực này đã ghi nhận sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và xuất hiện khá nhiều các tiện ích lớn như trung tâm thương mại hay các tòa nhà văn phòng. Đi kèm với đó là việc các đại đô thị đã và đang hình thành tại các khu vực phía Đông và phía Tây như Gia Lâm, Đại Mỗ, Từ Liêm, thậm chí là các khu vực tiếp giáp các tỉnh Hưng Yên hay Bắc Ninh. Do đó, câu chuyện về điều kiện sống tại khu vực vùng ven thực ra không còn là vấn đề quá lớn.

>> Đọc thêm: Đi tìm đô thị vị nhân sinh – Dáng hình một khu đô thị của hạnh phúc

Chất lượng căn hộ ngày càng được đầu tư và cải thiện hơn

Quý 2/2021, được nhận định là quý thứ 10 liên tiếp giá bán sơ cấp căn hộ tại Hà Nội tăng. Lý do cụ thể của việc tăng giá này phải kể đến việc cơ sở hạ tầng được phát triển và quan trọng hơn là chất lượng dự án được cải thiện. Theo bà Hằng, cho dù dưới tác động của Covid-19, một số dự án với chất lượng tốt, vị trí phù hợp và tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn ghi nhận mức hấp thụ tốt và thậm chí có những điều chỉnh tăng giá cho giai đoạn bán kế tiếp.

Do vậy việc tăng giá trong thời gian vừa qua phần lớn là do giá sơ cấp của một số dự án mới được đưa ra cao hơn mặt bằng chung, khiến bình quân giá của thị trường tăng lên, thiết lập một mặt bằng giá mới. Dự đoán về khả năng tăng giá của phân khúc căn hộ, bà Hằng cho biết, xét về vấn đề nguồn cung, vấn đề ra mắt dự án mới có thể sẽ được các chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng trước những thách thức về dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

thap doi sky oasis ha noi
Những dự án chung cư ngày càng hiện đại và được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ hơn cũng chính là xung lực khiến BĐS Hà Nội tăng trưởng trong những tháng cuối năm

Theo số liệu ghi nhận của Savills, tuy rằng tổng nguồn cung hiện nay vẫn thấp hơn so với năm 2019 nhưng hiện thị trường vẫn có những dự án đã được chuẩn bị từ rất lâu trước đó, do đó nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trên thực tế là không khan hiếm. “Các dự án với chất lượng cao sẽ có giá chào bán cao hơn, tuy nhiên không phải tất cả các dự án đều sẽ tăng giá. Có thể nói, bất động sản vẫn sẽ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới”, bà Hằng nhận định.

>> Đọc thêm: Ecopark – Nơi hội tụ đầy đủ những tiêu chí cho một khu đô thị hạnh phúc

Các hoạt động chuẩn bị đầu tư vẫn diễn ra rất sôi nổi

Tuy đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các hoạt động chuẩn bị đầu tư vẫn diễn ra hết sức sôi nổi từ các chủ đầu tư, các quỹ đầu tư lớn. Đặc biệt là các hoạt động này không chỉ tập trung tại thị trường các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh mà còn phát triển ra các thành phố lân cận, các vùng ven đô nhiều hơn.

“Đây là động thái đầu tư dài hạn của các chủ đầu tư bất động sản tại những vị trí có dư địa phát triển tốt. Nhiều khu vực xung quanh Hà Nội đang sở hữu những điều kiện nhất định khiến cho quỹ đất cũng như chi phí đất có thể tăng cao. Do vậy, hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng đã tìm và phát triển theo nhịp 5 năm, thậm chí là 10 năm, tuỳ từng điều kiện của thị trường. Đây chính là các động lực để giữ đà tăng trưởng cho thị trường bất động sản Hà Nội những tháng cuối năm”, bà Hằng nhấn mạnh.

Không chỉ Hà Nội, thành phố Vinh, Nghệ An cũng là vùng trũng thu hút nhà đầu tư khi đang được đẩy mạnh hạ tầng, du lịch tăng trưởng, nhận được nhiều chính sách ưu ái cũng như tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để trở thành trung tâm kinh tế của vùng Bắc Trung Bộ.. tạo bệ phóng cho thị trường bất động sản cất cánh. Đặc biệt, đầu tư công đã có những hiệu quả khi thu hút được những nhà đầu tư tư trong đó phải kể đến nhà sáng lập Ecopark với dự án khu đô thị Eco Central Park quy mô 200ha. Khu đô thị thiết lập biểu tượng sống mới, lần đầu tiên có mặt đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp cho người dân phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp, nâng tầm chất lượng sống của người dân. Đồng thời Ecopark Vinh cũng mở ra cơ hội kinh doanh, dịch vụ lưu trú, thêm một điểm đến lý tưởng cho dòng khách góp phần tăng trưởng du lịch cho thành phố.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu THE GARDEN “Ra nhà là vườn, ra vườn là đại công viên”

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686