Vì sao bất động sản Hồ Tây luôn khan hàng?

Các dự án cao cấp quanh khu vực Hồ Tây luôn luôn giữ giá vì các yếu tố phong thủy cộng với hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ.

Giá bán, cho thuê đều cao nhất Hà Nội

Thị trường Bất động sản Hà Nội đã có nhiều thay đổi với nhiều khu vực phát triển mới nhưng Tây Hồ vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút. Với cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành mát dịu, khó có thể kiếm được nơi nào có ở Hà Nội.

Hiện tại, có thể thấy ở Hồ Tây những kiểu kiến trúc nhà riêng khá bắt mắt, các biệt thự mới, nhà ở mới cũng liên tục được xây lên để ở và cho thuê. Nhiều người nói rằng, có một cái nhà Hồ Tây thì cho thuê cũng đủ sống, đời hết phải lo. Trước đây, khi không có dự án căn hộ để đầu tư, nhiều cá nhân chi hàng chục tỷ đồng để mua đất xây nhà cho người nước ngoài thuê và mỗi tháng thu về hàng trăm triệu đồng.

Không phải ngẫu nhiên khi hầu hết người nước ngoài làm việc tại Hà Nội đều chọn khu vực quận Tây Hồ để cư trú. Ưu điểm của bất động sản Tây Hồ là có khoảng không gian rộng lớn của khu vực hồ Tây và tiếp giáp bên bờ sông Hồng. Các khu vực làng xã dân cư sinh sống lâu đời hình thành nên nét văn hóa của Hà Nội.

Bên cạnh lợi thế tự nhiên, những chủ trương mới trong việc quy hoạch – bảo tồn cảnh quan khu vực nội đô đã giúp cho những dự án ven hồ nói chung vốn đã lợi thế nay càng được nâng cao giá trị.

Bất động sản quanh hồ, đặc biệt là bán đảo Quảng An có giá trị rất cao, giá nhà ở khu vực ven hồ chỉ có tăng chứ không giảm. Đặc biệt, với các ngôi nhà hoặc căn hộ có view hồ Tây thì mức giá này càng giữ vững hơn.

Không chỉ giữ mức giá bán luôn cao “ngất ngưởng” mà giá cho thuê các căn hộ tại đây cũng gần như cao nhất Hà Nội. Đơn cử như dự án Fraiser Suite, hiện giá chào thuê căn hộ studio là gần 50 triệu đồng/tháng còn căn 3 phòng ngủ lên tới cả trăm triệu đồng/tháng. Căn hộ Elegant Suites tại 10B Đặng Thái Mai được các môi giới chào thuê từ 2.000 – 4.600USD/tháng.

Nguồn cung khan hiếm

Tuy nhiên, số lượng căn hộ ở khu vực Hồ Tây để bán hoặc cho thuê không còn nhiều, vì Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch phân khu hồ Tây. Theo đó, việc xây dựng các công trình cao tầng quanh hồ được kiểm soát nghiêm ngặt, trong phạm vi 50m từ mép hồ, công trình chỉ được xây tối đa 3 tầng. Nguồn cung thì ít nhưng cầu thì lớn khiến cho Bất động sản Hồ Tây luôn “khan hiếm”.

Theo khảo sát, Hồ Tây là nơi tập trung các khách sạn và căn hộ hạng sang như dự án căn hộ cao cấp Watermark, Fraiser Suite, D’. Le Roi Soleil… hay một loạt các dự án khách sạn hạng sang như InterContinental Hanoi Westlake, Sheraton Hanoi Hotel…

Nguồn cung thì hạn chế nhưng cầu thì lớn, chính vì vậy mà một số dự án quanh khu vực Hồ Tây chỉ cần chủ đầu tư chào bán ra thị trường sẽ ngay lập tực được khách hàng “săn đón”, và chẳng bao lâu số lượng căn hộ đã được bán hết.

Dự án Sun Grand City 69b Thụy Khuê của CĐT Sun Group
Dự án Sun Grand City 69b Thụy Khuê của CĐT Sun Group
5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686