Trở thành đặc khu kinh tế, bất động sản Phú Quốc “lên ngôi”

Trong lúc Quốc hội đang thảo luận những cơ chế đặc biệt cho Phú Quốc thì làn sóng đầu tư bất động sản nơi đây cũng dần tăng nhiệt. Nhà đầu tư và cả giới chuyên môn đều cho rằng không có nhiều thời gian chần chừ bởi khi đặc khu kinh tế hình thành, giá bất động sản tại Phú Quốc sẽ còn tăng mạnh.

Trở thành đặc khu, bất động sản Phú Quốc tăng mạnh

Hai năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình với tốc độ kinh ngạc để trở thành điểm đầu tư bất động sản du lịch hấp dẫn sánh ngang với Bali hay Phuket. Theo tổng cục thống kê, tính đến hết tháng 9, lượng khách du lịch đến đảo Ngọc đã đạt 2.7 triệu người với doanh thu ước tính đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà tỉnh Kiên Giang đề ra.

Trong khi lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng, đặc biệt khan hiếm các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Báo cáo “Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” của công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố cho biết hiện toàn Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó là các nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao.

Xem thêm: Tổng quan Condotel Phú Quốc 2019

Theo đánh giá của ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường mới nổi sôi động bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, nếu những chính sách về đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV được sớm thông qua thì giá BĐS tại Phú Quốc sẽ còn tiếp tục tăng mạnh”.

Ông Hà nhấn mạnh: “Nếu trở thành đặc khu kinh tế thì Phú Quốc không chỉ là thị trường du lịch nghỉ dưỡng thuần túy mà còn phát triển mạnh mẽ ở các phân khúc như nhà ở, khu TTTM, các khu vui chơi giải trí, cơ sở kinh tế…Chúng ta đã nhìn thấy Thâm Quyến sau khi trở thành đặc khu thì BĐS tăng giá rất mạnh.

Hiện nay, giá BĐS tại Thâm Quyến chỉ đứng sau Hong Kong, Bắc Kinh. Tôi không dám chắc khi nào Phú Quốc mới phát triển được như Thâm Quyến nhưng có một điều chắc chắn BĐS Phú Quốc sẽ còn tăng giá sau khi trở thành đặc khu kinh tế”. Theo ông Hà, đây là thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản Phú Quốc nhằm đón đầu cơ hội.

Tìm dự án “chọn mặt gửi vàng”

Tại Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư đang sốt sắng tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thị trường cũng vì thế mà sôi động ở sản phẩm khan hiếm, thanh khoản cao và sinh lời bền vững. Một trong những dự án đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS Phú Quốc, được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” vào thời điểm cuối năm là dự án biệt thự nghỉ dưỡng của Sun Group mang tên Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Trong bối cảnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm thì biệt thự Bãi Kem hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa, kiến trúc độc đáo theo mô hình làng chài ven biển cùng tỷ suất sinh lời hiếm dự án nào có được.

Cụ thể, “ngôi làng biển” là dự án hiếm hoi “được lòng” nhà đầu tư với cam kết chia sẻ lợi nhuận từ chương trình cho thuê (timeshare) hấp dẫn nhất thị trường. Với cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong suốt 15 năm từ chính sách timeshare, chủ biệt thự 25 tỷ sẽ nhận được 135% giá trị biệt thự sau thời gian cam kết cho thuê.

Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần 11 năm là có thể hoàn vốn. Trong tương lai mức lợi nhuận có thể còn cao hơn 9%/năm khi quần thể nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc hoàn thành và tổ hợp khu vui chơi giải trí Hòn Thơm hoạt động. Chỉ đầu năm 2018 thôi, tuyến cáp treo Hòn Thơm vượt biển dài nhất thế giới sẽ bắt đầu vận hành…

Mặc dù biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Kem là hàng hiếm, “thỏi nam châm” thu hút khách thuê phòng bậc nhất Phú Quốc nhưng cơ hội sở hữu lại vô cùng đơn giản nhờ sự hỗ trợ tài chính ưu việt của chủ đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 5,5 tỷ đồng đã có thể sở hữu biệt thự 25 tỷ.

Có thể nói, so với các thị trường nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang…đã đạt tới đỉnh và đang dần chậm lại thì Phú Quốc mới đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phá triển. Trong khi lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến Phú Quốc đang gia tăng mạnh mẽ, số lượng điểm lưu trú 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, thị trường đang báo động thiếu số lượng lớn cơ sở lưu trú chất lượng quốc tế.

Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi cho Phú Quốc cũng đang được mở ra khi chính thức trở thành đặc khu kinh tế trong nay mai. Rõ ràng với tương lai sáng lạn đang mở ra trước mắt cộng với những lợi thế hiếm có về tự nhiên, Phú Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Tham khảo nội dung: 8 Yếu Tố Thúc Đẩy Giá Trị Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Phú Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

4.7/5 - (12 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686