Khám phá tiềm năng “vàng” đầu tư BĐS Nhơn Trạch trong năm 2023

Thị trường BDS tp HCM đã chứng kiến sự trỗi dậy của đất vàng quận 2, tiếp theo đó là sự phát triển của khu vực phía Đông với nhiều công trình nghìn tỷ. Sự thay đổi này dẫn đến xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn như Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai trong đó phải kể đến vùng đất Nhơn Trạch. Nhơn Trạch là nơi nằm trong khu vực tam giác phát triển TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, sở hữu tiềm năng “vàng” để đầu tư BĐS trong năm 2023.

Được hưởng lợi từ tiềm năng của tỉnh Đồng Nai nói chung

Tỉnh Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sở hữu vị trí địa lý hội tụ Thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Được xem là tỉnh cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế năng động phát triển nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai cũng nằm trong nhóm bát giáp kim cương phát triển của miền Nam.

Kinh tế thuộc top đầu cả nước

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) toàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 ước đạt 233.979,73 tỷ đồng, tăng 9,22% so với cùng kỳ. Đứng thứ 2 khu vực miền Đông Nam bộ và đứng thứ 4 trên cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt 133,59 tỷ đồng. tăng 9,9% so với năm trước.

Tỉnh nhiều khu công nghiệp thứ 2 cả nước

Đồng nai hiện có 25 KCN đứng sau Long An là 36 KCN được thành lập với tổng diện tích đất lên tới 12.000ha thu hút trên 1.800 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thu hút khoảng 1,3 triệu lao động. Bên cạnh đó, hiện Đồng Nai đang có 27 cụm công nghiệp với diện tích 1.449,31ha. Theo quy hoạch, Đồng Nai phát triển 40 cụm công nghiệp với diện tích 2.137,39 ha. 

Tỉnh Đồng Nai

Chính sách phát triển kinh tế giai đoạn vàng 2021 – 2025

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Đồng Nai tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông – đơn giản hóa thủ tục – thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI – ưu tiên của Đồng Nai là phát triển công nghiệp dịch vụ và xây dựng các KCN tạo động lực phát triển giúp Đồng Nai trở thành vùng kinh tế phát triển năng động hàng đầu cả nước.

Những dự án cơ sở hạ tầng giao thông lớn đang được triển khai thực hiện trên địa bản tỉnh đều được dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025. Chính vì vậy, khoảng thời gian này được xem là “giai đoạn vàng” để Đồng Nai bứt phá phát triển. Và một trong những vùng đất được nhiều nhà đầu tư đưa vào tầm ngắm nhất chính là Nhơn Trạch.

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Tiềm năng đầu tư BĐS Nhơn Trạch

Cửa ngõ giao thương

Thời gian gần đây BĐS Nhơn Trạch đang được nhiều chuyên gia nhận định đang có sự phát triển mạnh mẽ. Hiện nay khả năng liên kết vùng của Nhơn Trạch với các tỉnh thành khác như tp HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây được cải thiện đáng kể.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS Nhơn Trạch hiện đang bước vào giai đoạn phát triển mà khu Đông tp HCM từng trải qua. Do vậy, khi các công trình giao thông trọng điểm được đưa vào khai thác kết hợp cùng với sân bay quốc tế Long Thành mà Nhơn Trạch chính là cửa ngõ, trung tâm giao thương sẽ là cú hích quan trọng giúp BĐS tại đây tăng giá mạnh mẽ.

Nhơn Trạch trở thành cửa ngõ giao thương cú hích giúp BĐS tăng giá

Theo lãnh đạo huyện Nhơn Trạch, việc kết nối hạ tầng được kỳ vọng để phát triển khu dân cư ở khu vực này tốt hơn. Thực tế hiện nay, người dân từ tp HCM sang mua đất sinh sống, làm ăn tại Nhơn Trạch khá nhiều, hạ tầng giao thông sẽ xóa đi ngăn cách giữa tp HCM và Nhơn Trạch.

Tăng tốc hình thành đô thị vệ tinh

Với địa hình đất đồi vững chắc, được bao quanh bởi nhiều những dòng sông lớn như sông Đồng Nai và rất gần biển nên khí hậu của Nhơn Trạch luôn trong lành, mát mẻ thích hợp để hình thành những khu đô thị mới. Hiện nay, trước sức ép dân số lên tới 13 triệu người, nhiều người dân tp HCM bắt đầu nghĩ đến việc chuyển ra vùng ven sinh sống. Nhơn Trạch chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi sở hữu vị trí lý tưởng khi chỉ cách tp HCM 1 con sông.

tiềm năng đầu tư BĐS Nhơn Trạch
Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị vệ tinh của tp HCM trong tương lai

Nhơn Trạch cũng hội tụ 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Không lâu nữa, huyện công nghiệp này sẽ trở thành một thành phố vệ tinh đáng sống chỉ cách tp HCM khoảng 20-30 phút di chuyển. Đây cũng là lý do nhiều dự án BĐS được triển khai trên địa bàn huyện thời gian qua.

>> Tìm hiểu thêm: Tiềm năng của sông Đồng Nai – dòng sông nội địa dài nhất VN

Giá đất tại Nhơn Trạch còn đang rẻ

Cái tên Nhơn Trạch càng ngày càng được các nhà đầu tư chú ý hơn bởi họ đã nhận ra tiềm năng phát triển của vùng đất này. Tuy nhiên, so với giá đất tại tp HCM, giá đất Nhơn Trạch còn đang rẻ hơn. Trong bán kính 20-30km quanh HCM không đâu sở hữu vị trí chiến lược và giá lại rẻ hơn.

Mặc dù đầu tư BĐS Nhơn Trạch thời điểm này có nhiều cơ hội sinh lời nhưng cũng không ít thách thức khi lựa chọn dự án, vị trí đầu tư, thời gian để BĐS tăng giá: “Đầu tư vào đâu thì hiệu quả, dự án nào “xuống tiền” mới tiềm năng?”…đây là những câu hỏi của không ít nhà đầu tư hiện nay.

Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của khu đô thị Eco Village Saigon River tại Nhơn Trạch nằm bên cạnh dòng sông trù phú sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và các nhà đầu tư. Khu đô thị này là sản phẩm chào sân của nhà sáng lập Ecopark tại miền Nam với các loại hình biệt thự, nhà phố được vận hành và quản lý bởi thương hiệu khách sạn quốc tế InterContinental.

tiềm năng đầu tư BĐS Nhơn Trạch
khu đô thị Eco Village Saigon River chính là BĐS “vàng” đáng đầu tư tại Nhơn Trạch

>> Tham khảo dự án mới nhất tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686