Đâu là “thời điểm vàng” để đầu tư vào dự án Eco Village Saigon River

Thị trường BĐS đang rơi vào thời điểm khó khăn, bán ra khó, mua vào thì phải cân nhắc thận trọng xem có nên “xuống tiền” hay không? Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn tin cho rằng thị trường BĐS sẽ phục hồi trong năm 2023, vì vậy nhiều người cho rằng lúc này là cơ hội để mua được nhà đất giá tốt, chờ đón sóng trong năm 2023. Đây cũng là thời điểm chuẩn bị ra mắt cho một siêu phẩm mới của nhà sáng lập Ecopark. Liệu đây có phải “thời điểm vàng” để đầu tư vào dự án Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai hay không?

Thời điểm nào nên “xuống tiền” đầu tư BĐS

Nếu khí hậu nước ta có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và cũng thật trùng hợp, dường như thị trường bất động sản cũng có bốn mùa như vậy. Nếu các nhà đầu tư nhanh nhạy và sành sỏi, nhận biết thị trường đang trong giai đoạn mùa nào để có kế hoạch đầu tư thì sẽ rất hiệu quả.

Mùa hạ chính là lúc thị trường đang trong cơn “sốt đất”, lúc này giá của hầu hết các bất động sản đều được đẩy giá lên rất cao, thậm trí còn vượt qua cả giá trị thực của nó do các nhà đầu thư thứ cấp bán ra cao để thu lời từ chênh lệch. Tình trạng này nếu xấu còn có thể gây ra bong bóng BĐS. Tâm lý của mọi người lúc này sợ mất, nếu không mua ngay bây giờ giá nhà có thể còn cao hơn nữa. Vào mùa hạ của thị trường, giá nhà mỗi tuần thậm trí là mỗi ngày đều biến động không lường trước được. Thị trường vào mùa hạ lúc nào cũng nóng, nếu nhà đầu tư quyết định đầu tư vào giai đoạn này tỷ lệ BĐS mất giá rất cao.

Sau giai đoạn sốt của thị trường, giá sẽ chững lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kỳ suy thoái. Đây cũng là lúc mùa thu của thị trường. Giai đoạn này dễ nhận ra nhất bởi giá liên tục giảm và tâm lý chờ đợi người mua sẽ không vội vã xuống tiền. Lúc này hàng sơ cấp sẽ nhiều và giá cũng không tăng.

Thời điểm nào nên đầu tư bds

Thời điểm lý tưởng mà các nhà đầu tư nên chớp nhanh cơ hội vào mùa đông và mùa xuân của thị trường. Khi bước vào mùa Đông lượng giao dịch thường ít và nằm rải rác chứ không hẳn là không có. Đây là giai đoạn giá BĐS sẽ giảm mạnh và các nhà đầu tư sẽ phải theo dõi sát thị trường cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Khi giá bán bắt đầu lùi về gần nhất với giá trị thực của nó cũng là lúc có đa dạng sự lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư bởi khi sốt đất không thể có được giá này. Bên cạnh đó, chính sách của nhà nước, ngân hàng cũng để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận những BĐS hơn. Giai đoạn này nếu tìm thấy BĐS phù hợp nên mua.

Sau giai đoạn đóng băng sẽ có một thời gian những công trình bds nhộn nhịp hơn, kinh tế khả quan, ngân hàng cho vay bds, các giao dịch bds tăng lên, hàng sơ cấp giảm, các thông tin về dự án ngày một nhiều thì đây sẽ là mùa xuân của thị trường. Đây là thời điểm tốt nhất bởi bds mới phục hồi và đang bước vào chu kỳ tăng trưởng. Nếu nhà đầu tư xuống tiền tại thời điểm này là tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm: HOT: Tổng mặt bằng dự án Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai

Có nên đầu tư BDS trong năm 2023

Nói về cơ hội cho người mua nhà thời điểm này, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng đây là lúc dễ mua BĐS hơn lúc thị trường đang “nóng”. “Trong bối cảnh thị trường chững lại, nếu tranh thủ, người mua có thể nắm bắt được nhiều lựa chọn, vì doanh nghiệp bất động sản đang hỗ trợ người mua rất nhiều. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một bất động sản mà mình yêu thích, với tầm nhìn trong vòng 2-3 năm”, ông Quang nói.

Các chuyên gia khác cũng cho rằng, đầu tư bất động sản giai đoạn này là cuộc chơi của những nhà đầu tư có sẵn tiền mặt, với tầm nhìn dài hạn, thay vì đầu tư lướt sóng, ngắn hạn. Đây là lúc nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và dễ dàng thương lượng về giá. Các sản phẩm được nhóm nhà đầu tư kỳ cựu săn đón là bất động sản có pháp lý rõ ràng, dễ sử dụng và khai thác, tiến độ xây dựng đảm bảo, mức giá hợp lý.

Có nên đầu tư trong năm 2023 hay không?

Cơ hội mua nhà sơ cấp tại thời điểm này rất “rộng cửa” bởi trong lúc này người mua không chịu áp lực về sự nóng sốt hay tranh nhau giành mua suất. Thời điểm này các hỗ trợ về chính sách thanh toán cũng hiếm khi xuất hiện trong bối cảnh thị trường bình thường hay sôi động. Đây được xem là cơ hội cho người mua nhà.

Có thể thấy lợi thế hiện tại của thị trường sơ cấp là chủ đầu tư hỗ trợ mạnh tay về chính sách, trong khi điều này không thấy ở thị trường thứ cấp.

>> Tìm hiểu thêm: Intercontinental – Đơn vị quốc tế quản lý vận hành Eco Village Saigon River

Hãy đầu tư vào những BĐS sơ cấp khác biệt

Khi lựa chọn đầu tư ở thị trường mới, việc đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm đó là pháp lý an toàn, năng lực triển khai của chủ đầu tư thật sự uy tín, quy mô dự án mang tính đồng bộ, thiết thực. Các dự án đô thị thì cần phải đảm bảo các tiện ích cơ bản như trường học, dịch vụ siêu thị mua sắm, khu vui chơi… Ngoài ra, không gian sống hướng đến sức khỏe và môi trường thân thiện với thiên nhiên cũng chính là điều mà khách hàng cần cân nhắc.

Trong lúc này việc tìm mua được một BĐS đặc biệt thậm trí là khác biệt khá khó khăn những không phải là không thể. Gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số thông tin về dự án Eco Village Saigon River – khu đô thị sinh thái của nhà sáng lập Ecopark. Tọa lạc bên cạnh sông Đồng Nai trù phú, sở hữu những cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm, cách nhà thờ Đức Bà chỉ 14km, dự án này đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

đầu tư Eco Village Saigon River
Eco Village Saigon River là sản phẩm bds khác biệt hiếm hoi đáng đầu tư trên thị trường thời điểm hiện tại

Sản phẩm khác biệt nhất đối với thị trường miền Nam có lẽ là biệt thự khoáng nóng. Những nguồn khoáng nóng tự nhiên được dẫn trực tiếp vào từng căn biệt thự, với khả năng trị liệu và chăm sóc sức khỏe cho từng chủ nhân. Dự án này sẽ được vận hành bởi tập đoàn quản lý khách sạn top đầu thế giới – InterContinental Hotels Group. Một sản phẩm khác biệt nằm trong một khu đô thị đặc biệt, chẳng có lý do gì mà không cân nhắc đầu tư. Nếu lựa chọn thời điểm này các nhà đầu tư có thể mua được hàng sơ cấp và cũng là những chủ nhân tinh hoa đầu tiên chạm tay vào Eco Village Saigon River.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686