Giải đáp câu hỏi về thiết kế xây dựng dự án Eco Village Saigon River

Nhà sáng lập Ecopark vừa giới thiệu ra thị trường Resort nghỉ dưỡng 6 sao mang tên Eco Village Saigon River, cách Nhà Thờ Đức Bà 18km. Eco Village Saigon River được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới của miền Nam, là một trong những ngôi nhà đáng sống nhất dành cho người giàu Sài Gòn. Song song với đó thiết kế xây dựng Eco Village Saigon River đang là thông tin mà nhiều khách hàng quan tâm lúc này. 

Tổng quan dự án Eco Village Saigon River

Nằm bên dòng sông Sài Gòn yên ả, thơ mộng – Eco Village Saigon River dường như tách biệt với sự ngột ngạt, ồn ã của Sài thành. Chỉ các nhà thờ Đức Bà 18km – Eco Village sông Sài Gòn là nơi mà tất cả lặng im, để thiên nhiên lên tiếng.

Đặc biệt, dự án Eco Village sông Sài Gòn nằm ngay vị trí tứ giác kinh tế khu vực Đông Nam Bộ, bao gồm: Đồng Nai – Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Eco Village Saigon River ra mắt 68 căn thấp tầng bao gồm:

  • Riverfront Villas (Đơn lập và Song lập)
  • Onsen Villas ( Song lập)
  • River Townhouse (nhà phố liền kề)
Tiêu chuẩn bàn giao dự án Eco Village Saigon River

>> Tìm hiểu thêm: Quản lý an ninh tại Eco Village Saigon River như thế nào?

Câu hỏi về thiết kế xây dựng dự án Eco Village Saigon River 

STT Câu hỏi Trả lời
1 Bể bơi trong thiết kế Villas có thể thay đổi thành sân vườn được không? Vị trí bể bơi trong thiết kế được đơn vị Tư vấn thiết kế định hướng linh hoạt, có thể làm bể bơi, sân vườn theo sở thích của khách hàng. Khách hàng có thể thay đổi diện tích bể bơi theo tiêu chuẩn/quy chuẩn cho phép. Đơn vị vân hành KĐT sẽ có trách nhiệm đảm bảo sự đồng bộ cảnh quan và tối ưu không gian sống cho Cư dân.
2 Khách hàng muốn tự thay đổi màu sơn theo ý muốn được không? Để đảm bảo mỹ quan đồng bộ của dự án và không gian sống cảm xúc hài hòa, bền vững của từng khu vực, các hạng mục liên quan tới thiết kế mặt ngoài của biệt thự/nhà phố cần giữ nguyên theo TK đã được phê duyệt, và không thay đổi theo thiết kế tổng thể đã được phê duyệt. Đơn vị vận hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị Vận hành. Đảm bảo tôn trọng cảnh quan chung, thiên nhiên và thiết kế đã rất tối ưu cảm xúc, công năng cho cộng cộng khu đô thị.
3 Khách hàng có được thay đổi một số chi tiết nhỏ của biệt thự (thay cửa kính bằng cửa khác, thêm ban công, cửa sổ) không? Tương tự câu trên:
Để đảm bảo mỹ quan đồng bộ của dự án, các hạng mục liên quan tới thiết kế mặt ngoài của biệt thự/nhà phố cần giữ nguyên theo TK đã được phê duyệt, và không được thay đổi. Đơn vị vân hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị Vận hành. Các nguyên tắc quản lý xây dựng, hoàn thiện ngoại thất nhằm đảm bảo tôn trọng cảnh quan chung, hoài hòa thiên nhiên và thiết kế đã được tính toán để tối ưu cảm xúc, công năng cho cộng cộng và giá trị toàn khu đô thị.
4 Bên ngoài nhà hướng ra sông, khách hàng có được thay đổi thiết kế theo nhu cầu riêng của gia chủ không? Để đảm bảo mỹ quan đồng bộ của khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng thiết kế 6 sao, các hạng mục liên quan tới thiết kế mặt ngoài của biệt thự/nhà phố cần giữ nguyên theo TK đã được phê duyệt, không thay đổi. Đơn vị vân hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị Vận hành. Các nguyên tắc quản lý thiết kế, xây dựng, hoàn thiện nhằm hướng đến tôn trọng cảnh quan chung, hài hòa với thiên nhiên, tổng thể và chi tiết tiết thiết kế từng ngôi nhà đều đã được tính toán để tối ưu công năng, trải nghiệm cảm xúc cho chủ nhân qua thời gian dài và cho Cộng đồng cư dân, du khách.
5 Khách hàng có được neo đậu du thuyền cá nhân trước villas hay không? Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du thuyền của chủ căn hộ, đồng thời đảm an ninh đường thủy, toàn bộ du thuyền của Cư dân sẽ được neo đậu tập trung tại bến du thuyền, và được quản lý bởi Đơn vị Vận hành để đảm bảo gia tăng thuận tiện và trải nghiệm của chủ nhân và cảnh quan chung.
6 Có file thiết kế và kích thước xây dựng hay không? File thiết kế & kích thước xây dựng từng ngôi nhà sẽ được bàn giao sau khi ký HĐ, CĐT sẽ xem xét hỗ trợ cung cấp thông tin theo nhu cầu của Khách hàng.
7 Khách hàng có thể mở rộng diện tích bể bơi so với thiết kế hay không? Vị trí bể bơi trong thiết kế được đơn vị Tư vấn thiết kế định hướng linh hoạt, có thể làm bể bơi, sân vườn theo sở thích của khách hàng. Khách hàng có thể thay đổi diện tích bể bơi theo tiêu chuẩn/quy chuẩn cho phép. Đơn vị vân hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị vận hành. Để luôn đảm bảo cảnh quan hài hòa và tối ưu trải nghiệm, cảm xúc và giá trị tài sản của Cư dân.
8 Đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát, đơn vị quản lý? Đơn vị thi công: Coteccons
Đơn vị quản lý: CBRE / Savills / thương hiệu quản lý vận hành tương đương
Đơn vị QLDA: Turner
Nguyên tắc chọn đối tác của CĐT là những đối tác top đầu trong mỗi lĩnh vực và thỏa mãn các tiêu chí cao nhất cho lợi ích và trải nghiệm của Cư dân. Nên trong thực tế biến động, nếu có thay đổi đối tác thì luôn chọn đối tác có năng lực đáp ứng tốt hơn yêu cầu khắt khe của CĐT để đảm bảo tối đa giá trị cho Cư dân.
9 Nếu mua 02 căn để đập thông, khách hàng có thể thay đổi thiết kế mặt ngoài cho hợp lý không? Để đảm bảo mỹ quan đồng bộ của dự án, các hạng mục liên quan tới thiết kế mặt ngoài của biệt thự/nhà phố cần giữ nguyên theo TK đã được phê duyệt, và không được thay đổi. Đơn vị vận hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị Vận hành. Để luôn đảm bảo cảnh quan hài hòa và tối ưu trải nghiệm, cảm xúc của Cư dân và giá trị tài sản.
10 Độ rộng & sâu của từng nhánh hồ? Sông, kênh nội khu là điểm nhấn đặc biệt về giá trị thiên thiên, giá trị cảnh quan và trải nghiệm Cư dân chọn sống như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên hài hòa, tươi mát.
Độ rộng điển hình của các kênh nước nội khu: từ 10-40m
Độ sâu trung bình của các kênh nước nội khu: từ 1-1,5m và được giữ cố định trong quá trình khai thác thông qua các cửa phai điều tiết nước khoa học. Khu vực mép nước, dải thềm sát bờ có độ sâu chỉ 0,2m đảm bảo an toàn mặt nước.
11 Độ sâu của lòng hồ là bao nhiêu ? Độ rộng điển hình của các kênh nước nội khu: từ 10-40m
Độ sâu trung bình của các kênh nước nội khu: từ 1-1,5m và được giữ cố định trong quá trình khai thác thông qua các cửa phai điều tiết nước. Khu vực mép nước thiết kế hành lang sát bờ có độ sâu 0,2m đảm bảo an toàn mặt nước.
Sông, kênh nội khu là điểm nhấn đặc biệt của Eco Village Saigon River về giá trị thiên thiên, giá trị cảnh quan và trải nghiệm Cư dân chọn sống như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên hài hòa, tươi mát.
12 Cây trồng trên Đảo hoa là loại cây gì?

Cây trên đảo hoa được trồng với nguyên tắc 5 tầng – 5 lớp: Tầng cây cổ thụ – Tầng cây tạo bóng mát, hoa – Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa – Tầng cây cỏ – Tầng cây ngập nước – Có hơn 100 loại hoa đang được ươm trồng tại Đảo hoa:

Tầng cây thứ nhất là cây cổ thụ với các loại cây như đề, gừa, sanh.
Tầng cây thứ hai là tầng cây tạo bóng mát, hoa. Các cây ra hoa màu hồng như: kèn hồng, muồng hoa đào…Các cây ra hoa màu vàng như: chuông vàng, muồng hoàng yến, lim xẹt…Các cây ra hoa màu đỏ như: phượng vỹ, lộc vừng. Các cây ra hoa màu cam như: sò đỏ cam, vàng anh… Cây ra hoa màu tím như bằng lăng. Cây ra hoa màu trắng (có hương thơm): Ngọc lan…
Tầng cây thứ ba là tầng cây tầm trung, cây bụi (có hương, hoa) như: cây Đại (Sứ): hoa trắng, đỏ, vàng; cây Huỳnh liên (hoa vàng); cây nguyệt quế (hoa trắng); cây Tường vi (hoa đỏ, hồng, trắng)…
Tầng cây thứ tư là cây thảm, lá màu, hoa và cây thủy sinh. Ví dụ như hoa trang đài, hoa ngũ sắc, bông trang, thanh tú, bông giấy, sen, súng, cỏ nến, môn, mái dầm…
Tầng cây thứ năm là tầng cây cỏ, bao gồm: cỏ nhung, cúc xuyến chi, cỏ lạc…

Đặc biệt chưa từng có: Eco Village sở hữu thêm 3 tầng cây ngập nước: cây bần, đước cao trên 15m, quần thể dừa nước, các cây mặt nước tầng thấp như sen, súng, lục bình,… và tầng cây thủy sinh: rong, tảo, cỏ nước… và các cây chọn lọc bổ sung có lợi cho hệ sinh thái và sức khỏe Cư dân.

13 Hệ sinh thái tự nhiên , giữ hiện trạng cây xanh là những loại cây gì Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu một hệ sinh thái tự nhiên rất đa dạng và phong phú. CĐT đã và đang lên kế hoạch để bảo tồn và phát triển các loại cây:
1. Cây tạo bóng mát: Bần chua, Gừa, Sú,…
2. Cây giữ đất, chống xói mòn, sạt lở: Quần thể Dừa nước,…
3. Cây thủy sinh: sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc, rong, tảo, cỏ nước,…
14 Hệ thống kè bờ của các khu có mặt sông như thế nào? An toàn mặt nước: hệ thống kênh rạch, cũng như mặt nước được LJ Asia thiết kế đảm bảo an toàn cho người cao tuổi và trẻ nhỏ với hệ bờ kè thông minh, hạn chế tối đa các trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra. Tùy thuộc vào cao độ tự nhiên của dự án mà sẽ có những hệ thống kè phù hợp, đảm bảo hạn chế tối đa các trường hợp sụt lún và sạt lở đất. Ngoài ra, dự án thuộc phía bên bồi của sông Cái nên bờ sông sẽ chịu ít ảnh hưởng so với hướng sông còn lại. Cảnh quan được xây dựng tầng bậc tối ưu an toàn, dải đất sát bờ chỉ sâu 20cm, vẫn đảm bảo thẩm mỹ, giá trị cảnh quan và độ an toàn cao. Cùng với đa tầng thực vật, thảm thực vật đa dạng, tạo nên tấm đệm thiên nhiên an toàn, đẹp mắt và sinh động 365 ngày
15 Khoảng cách tiêu chuẩn từ nhà ra mặt nước là bao nhiêu? Khoảng cách từ nhà ra mặt nước dao động từ 5m-35m. Cảnh quan đa dạng, được thiết kế khoa học để thỏa mãn trải nghiệm và cảm xúc luôn có sự hấp dẫn, đẹp mắt và an lành cho Cư dân.
16 Có được xây dựng lầu vọng thủy hay không ? Để đảm bảo mỹ quan đồng bộ của dự án, các hạng mục liên quan tới thiết kế mặt ngoài của biệt thự/nhà phố cần giữ nguyên theo TK đã được phê duyệt, và không được thay đổi. Đơn vị vận hành KĐT sẽ có trách nhiệm quản lý và kiểm soát việc thi công, sửa chữa trong KĐT. Các hạng mục thay đổi sẽ cần được sự đồng ý của bộ phận QL-TK của CĐT, và đơn vị vận hành.
Hạng mục Lầu vọng thủy trong các ngôi nhà riêng lẻ không có trong TK nên sẽ không được triển khai.
17 Đường nhánh tại các phân khu có chiều rộng ra sao ? Tuyến đường nội khu rộng 12-14m, cụ thể:
– Các đường: 1RW-2RW-9AV-2AV-91ST-92ST-93ST-61ST – đường rộng 12m: vỉa hè 3m mỗi bên, lòng đường 6m
– Các đường: 7AV-5AV-3AV-8AV-6AV-4AV-1ON-2ON – đường rộng 14m: vỉa hè 3m mỗi bên, lòng đường 8m
18 Độ rộng các tuyến đường nội khu là bao nhiêu? Vỉa hè là bao nhiêu? Đường BLV: 28m: 4m vỉa hè mỗi bên, 20m lòng đường
Các tuyến đường nội khu : có tuyến đường 12m: vỉa hè 3m mỗi bên, lòng đường 6m và tuyến đường 14m: vỉa hè 3m mỗi bên, lòng đường 8m
19 Vị trí bể bơi như trong thiết kế có bao gồm trong điều kiện bàn giao thô hay không?

1. Biệt thự được hoàn thiện mặt ngoài với thiết kế cảnh quan bởi đối tác LJ Asia hàng đầu thế giới, và chăm sóc bởi Team cây xanh đến từ CĐT đạt giải thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới.
Bên trong ngôi nhà được hoàn thiện đồ liền tường (trần, tường, sàn, TBVS, điều hòa…) sẵn sàng cho khách hàng chỉ việc trang trí nội thất và xách vali về ở.

2. Bể bơi không nằm trong điều kiện bàn giao
Vị trí bể bơi trong thiết kế được đơn vị Tư vấn thiết kế định hướng linh hoạt, có thể làm bể bơi, sân vườn theo sở thích của khách hàng;

20 Xung quanh biệt thự đảo là nước vậy ở lâu dài nền móng nhà có ảnh hưởng sụt lún không? Các đoạn tiếp giáp với sông đã có thiết kế kè thông minh theo từng lớp và tại từng nhà đã có thiết kế móng cọc kiên cố, đảm bảo an toàn, tránh tuyệt đối các trường hợp sụt, lún đất. Đơn vị xây dựng thực hiện đầy đủ yêu cầu của CĐT xử lý bền vững và triệt để. Đảm bảo sự bền vững trường tồn cho công trình nhà ở.
  Các biệt thự đều là không gian khá mở, vậy chủ đầu tư có phương án nào quy định về tiếng ồn, tăng tính riêng tư cho khách hàng? Ví dụ nhà hàng xóm mở pool party ngay mặt hồ, hát karaoke… sẽ ảnh hưởng đến các nhà xung quanh? Đơn vị vận hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành KĐT, đảm bảo tách biệt những khu vực công cộng và riêng tư của Cư dân. Những trường hợp phát sinh, gây ảnh hưởng đến đời sống của Cư dân thì đơn vị vận hành sẽ có giải pháp và biện pháp xử lý cụ thể để đảm bảo không gian sống văn minh, hài hòa và trong lành.
  Club house có phải là 1 điểm nổi bật của sản phẩm không? Nếu có, quy hoạch thiết kế như thế nào? Chỉ với hơn 55ha, mật độ xây dựng tương đương 15% nhưng Eco Village sở hữu tới 3 khu ClubHouse lớn về quy mô và hấp dẫn vượt bậc về tiện ích, dịch vụ và vận hành. Đồng thời có cả khu resort 6-sao quy mô lên đến 10ha sẽ đảm bảo mang tới cho các Cư dân, du khách các dịch vụ cao cấp nhất trong môi trường sống xanh resort với thiên nhiên nguyên sinh và cảnh quan xuất sắc nhất.
– Resort Club house bao gồm các tiện ích phục vụ cho mọi nhu cầu nghỉ dưỡng và giải trí của Cư dân như bể bơi, khu vui chơi trẻ em, gym & yoga, vườn BBQ, thiết bị tập luyện vận động…
– Onsen ClubHouse là tổ hợp dịch vụ trải nghiệm khoáng nóng được thiết kế và vận hành bởi đơn vị hàng đầu Nhật Bản. Tại đây, Cư dân và du khách sẽ được trải nghiệm tắm khoáng nóng, xông hơi, chăm sóc sức khỏe, spa,…
– Sports ClubHouse là trung tâm thể dục thể thao của toàn khu với sân bóng đá, sân tennis, bể bơi, gym & yoga, khu vui chơi trẻ em,…
– Resort 6-sao sẽ được quản lý và vận hành bởi thương hiệu resort 6-sao lần đầu có mặt tại Việt Nam, cung cấp những trải nghiệm nghỉ dưỡng xứng đáng nhất cho toàn bộ Cư dân.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686