Sự phát triển của thị trường BĐS thành phố Vinh năm 2022

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát trong điều kiện thích ứng an toàn, thị trường bất động sản (BĐS) Nghệ An nói chung và TP. Vinh nói riêng đã bắt sóng với trạng thái bình thường mới một cách rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, giá nhà đất còn ở mức thấp và cộng hưởng nhiều quy hoạch đô thị quan trọng đã thu hút “đông đảo” những ông lớn về đây phát triển dự án, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường BĐS thành phố Vinh năm 2022.

Thành phố Vinh: Vùng đất tiềm năng

Ngày 14/01/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 52 chấp nhận Đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vinh Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng 250km2. Theo đó, TP. Vinh sẽ được xây dựng theo mô hình “Đô thị đa cực, sinh thái phi tập trung, nhất thể hóa đô thị với vùng nông thôn và tự nhiên”. Đáng chú ý, vùng trung tâm TP. Vinh sẽ được mở rộng theo nhiều hướng.

Là một trong những điểm “vàng” trong bản đồ quy hoạch tp.Vinh là phân vùng khu đô thị Cửa Lò. Với tổng diện tích quy hoạch là 41,99m2 và dân số lên tới 200 nghìn người, nơi đây sẽ trở thành đô thị tiềm năng không chỉ của Nghệ An mà của cả nước. Đặc biệt một phần thành phố Vinh sẽ trở thành vùng đệm cho phân vùng này với chức năng chính là dự trữ và phát triển hệ thống sông hồ, định hướng bảo tồn và duy trì các truyền thống văn hóa lịch sử cũng như phát triển du lịch sinh thái tại địa phương.

Quy hoạch thành phố Vinh Nghệ An

Để tạo nền tảng cho quy hoạch mở rộng thành phố, những năm qua tỉnh đã chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đạt chuẩn cho khu vực này. Sau khi bến xe mới Bắc Vinh đi vào khai thác sẽ đến sân bay quốc tế Vinh được nâng cấp giúp nâng cao công suất khai thác và khả năng đón trả khách cho thành phố. Việc phát triển hạ tầng sẽ giúp thành phố Vinh trở nên sầm uất hơn hẳn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An vừa thông qua đề án Khu Kinh tế Đông Nam đến năm 2025, mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển Khu Kinh tế Đông Nam thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Vinh – điểm hẹn đầu tư hấp dẫn

Nhận thấy sự tiềm năng của vùng đất này, các “đại bàng” bất động sản đổ bộ về đây ngày càng nhiều. Năm 2022, đứng đầu trong danh mục điểm đến bỏ vốn tiềm năng chính là thị trường BĐS Vinh. Từ góc nhìn vĩ mô, nguy cơ lạm phát cùng kiều hối đổ về dịp cuối năm 2021 – đầu 2022 sẽ tạo ra một lượng lớn “tiền rẻ”, trong đó bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là kênh giữ tiền tối ưu nhất.

Thị trường bất động sản Vinh vẫn được đánh giá là khá tiềm năng bởi đông đảo các ông lớn như Vingroup, Ecopark, T&T,….Và khi càng nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản tại đây sẽ khiến giá đất tăng lên, thiết lập mặt bằng giá mới, tương tự với các thị trường mới nổi như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh,…

Hơn nữa, thành phố Vinh còn khá nhiều dư địa phát triển. Cụ thể là giá đất ở một số nơi vẫn thấp hơn so với trung tâm thành phố dù trong tương lai sau quy hoạch thành trung tâm khu vực đó vẫn được hưởng đầy đủ chính sách hạ tầng của một khu đô thị trung tâm. Bên cạnh đó, các thông tin về hạ tầng như sân bay, mở rộng Khu kinh tế… cũng mang lại cho Vinh nhiều tiềm năng hấp dẫn về kinh doanh, đầu tư trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hướng tới đối tượng chuyên gia và khách du lịch đến với TP. Vinh.

thị trường BĐS Vinh 2022
Vinh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và còn rất nhiều dự địa phát triển

Vinh còn mang trong mình những khu di tích lịch sử, văn hoá với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới… góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động du lịch của tỉnh. Đây là những tài nguyên vô giá để Vinh khai thác và phát huy thành những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng, mức giá thấp như hiện tại của bất động sản Vinh sẽ không trụ được bao lâu. Sau khi những ông lớn bất động sản tham gia vào thị trường thì giá đất có nguy cơ tăng cao.

Bất động sản tại Vinh đang có dấu hiệu ấm dần lên với lượng giao dịch tăng nhanh, mở ra nhiều cơ hội mới cho những nhà đầu tư tiên phong và nhạy bén. Đặc biệt, Vinh Nghệ An đang đứng trước một “cơn khát” khu đô thị sinh thái mặc dù dư địa phát triển còn rất nhiều. Các nhà đầu tư đang chờ đợi xuất hiện một khu đô thị sinh thái có thể đáp ứng được nhu cầu sống xanh của nhiều người.

Thị trường BĐS Vinh, Nghệ An hiện như “công chúa ngủ trong rừng”, chưa bộc lộ toàn bộ nét đẹp của nó. Năm 2022, Khi chính sách thu hút đầu tư, sự vào cuộc của các doanh nghiệp cùng chiến lược đầu tư bài bản, giá trị của thị trường BĐS của Vinh – Nghệ An sẽ tiếp tục khai phá và bùng nổ.

Một trong những “ông lớn” đó không thể không kể đến Nhà phát triển Ecopark với khu đô thị Ecopark Vinh. Đây là khu đô thị sinh thái đầu tiên nằm tại Vinh. Giai đoạn 1 của dự án mang tên The Garden hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường những tháng cuối năm. 

>> Đọc thêm: Những con số ấn tượng chỉ có tại khu đô thị Eco Central Park Vinh

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686