Thị trường BĐS 2023: “Cờ sẽ nằm trong tay ai?”

Thị trường bất động sản năm ngoái và hiện tại đang trải qua một giai đoạn khó khăn khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định rằng thị trường bất động sản (BĐS) sẽ hồi phục trong năm 2023 khi room tín dụng và lãi suất ổn định. Những dự án của chủ đầu tư uy tín, quy hoạch bài bản, chất lượng cao sẽ được “chọn mặt gửi vàng”.

Thị trường BĐS 2023 có nhiều dự đoán sẽ khởi sắc

Sau quãng thời gian cuối năm 2022 bị ảnh hưởng bởi kinh tế giới và việc thắt chặt room tín dụng, bước sang năm 2023, thị trường BĐS đang có nhiều tín hiệu tích cực.

Cụ thể, ngay cuối tháng 1, Thủ tướng đã chỉ đạo ngành ngân hàng cần tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Cùng với động thái tích cực từ cấp quản lý, lãi suất cũng có xu hướng ổn định hơn, tạo tâm lý tích cực cho người mua để ở lẫn đầu tư.

Trong bối cảnh ấy, theo giới chuyên gia, tâm điểm của thị trường sẽ là nhóm sản phẩm bất động sản có giá trị thực và có chất lượng cao. Thực tế, ngay cả trong thời điểm thị trường biến động, những dự án có quy hoạch bài bản với chuẩn sống cao vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của khách mua, lượng giao dịch vẫn đều và không hề suy giảm.

Đơn cử với nhiều dự án tại miền Trung ngay trong thời điểm thị trường trầm lắng nhất số lượng giao dịch và nhu cầu quan tâm vẫn ở mức khả quan. Nhờ lợi thế hạ tầng giao thông,  chất lượng cảnh quan, tiện ích vượt trội và mức giá phù hợp mà một số dự án vẫn giữ vững được tính thanh khoản cao trên thị trường. Một trong số đó có thể kể đến dự án khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Trung – Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark tại Hưng Hòa, Nghệ An. 

Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark tại Hưng Hòa, Nghệ An. 

Giới đầu tư cho rằng đây là thời điểm “chớp thời cơ” trước khi thị trường hồi phục hoàn toàn và thiết lập mặt bằng giá mới.

>> Tìm hiểu thêm: Eco Central Park – Chân dung khu đô thị quy mô nhất thành phố Vinh

Nhà đầu tư nên ưu tiên những tiêu chí phát triển dài hạn

Sau miền Trung, miền Nam cũng là nơi có những tín hiệu khả quan về thị trường BĐS. Chung cái nhìn trên, tại khu vực phía Nam, ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định, vùng sáng của thị trường trong thời gian tới là những dự án đảm bảo pháp lý tại TP.HCM và vùng phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Tất nhiên, đây phải là những dự án đáp ứng được những yêu cầu của bên mua về chất lượng sản phẩm, giá bán, chính sách bán hàng, hậu mãi… mới thực sự thu hút khách hàng. Nguồn cung như trên chủ yếu rơi vào những sản phẩm của các nhà phát triển có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

“Nhà đầu tư không còn nhìn trong ngắn hạn. Với BĐS vùng ven, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của người dân sẽ được đón nhận. Nhu cầu ở thực và tích luỹ tài sản luôn có. Ví dụ, các sản phẩm của các tập đoàn lớn, uy tín, pháp lý sạch bán giá hàng chục tỉ đồng mỗi căn vẫn có giao dịch. Đây là những khách hàng có nguồn tiền dồi dào. Họ đa phần nhìn về tương lai nhiều hơn, không lướt sóng. Họ cũng thuộc nhóm khách hàng không mua bán vì số đông, rất tỉnh táo và có tiêu chí rõ ràng khi mua BĐS”, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhấn mạnh. 

Thật trùng hợp, trong năm 2023 này một dự án nằm ở ven đô Sài Gòn mang tên Eco Village Saigon River là dự án hiếm hoi đáp ứng được những tiêu chí phát triển dài hạn. Khu đô thị có tổng diện tích 50ha nằm ở vị cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch phát triển của thành phố.

Eco Village Saigon River

 

Ngoài ra, tiện ích và không gian sống hướng tới thiên nhiên, thiên về chữa lành tại đô thị này cũng làm xiêu lòng nhiều nhà đầu tư. Những căn biệt thự nghỉ dưỡng bên bờ sông, những căn biệt thự khoáng nóng đẳng cấp đang là những “ngôi sao sáng” được nhiều nhà đầu tư săn đón. 

Với chuẩn mực sống vượt trội, vị trí cửa ngõ giao thương, tâm điểm kết nối, chắc chắn sau khi chính thức ra mắt thị trường, Eco Village Saigon River sẽ trở thành lựa chọn sống đẳng cấp cho cư dân TPHCM và khu vực lân cận, đồng thời, trở thành tiêu chuẩn “chọn mặt gửi vàng” của đông đảo nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686