Sự khác biệt giữa các khu nghỉ dưỡng miền Bắc và The Landmark Ecopark

Miền Bắc Việt Nam có hơn 3.000 khu du lịch nghỉ dưỡng cung cấp cho khách những dịch vụ lưu trú tạm thời, môi trường thư giãn, giải trí cho khách. The Landmark – tổ hợp khoáng nóng tại Ecopark trong tương lai cũng sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp. Tuy cả 2 đều thu hút khách hàng du dịch và cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng nhưng vẫn có những sự khác biệt rõ rệt giữa chúng. Bài viết này sẽ điểm lại những yếu tố dẫn đến sự khác biệt giữa các khu nghỉ dưỡng miền Bắc và The Landmark Ecopark.

Số lượng khách hàng

Miền Bắc Việt Nam có hơn 3.000 khu nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Vào mỗi mùa du lịch mà đặc biệt là mùa hè, đây là thời gian nhiều người, nhiều gia đình lên kế hoạch đi du lịch. Và với hơn 3.000 khu nghỉ dưỡng khách du lịch có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Một điều tất yếu những khu nghỉ dưỡng này sẽ phải cạnh tranh với nhau để phục vụ các khách du lịch.

khác biệt đầu tiên chính là đến từ khách hàng

Tuy nhiên, một mình dự án The Landmark Ecopark sở hữu tổ hợp khoáng nóng độc quyền khai thác nguồn khách hàng khổng lồ, độc quyền phục vụ nhu cầu trị liệu khoáng nóng mỗi ngày của hàng triệu người dân Hà Nội.

Nhu cầu của du khách

Dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng đại dịch Covid19 đã khiến cuộc sống ít nhiều thay đổi. Chúng khiến một số thứ mất đi nhưng cũng mang đến những điều mới. Một trong số đó chính là những xu hướng du lịch đặc biệt.

Kể từ khi covid hoành hành xu hướng du lịch sức khỏe bỗng dưng “nổi rần rần” tại nhiều nước trên thế giới. Theo dự báo của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), du lịch gắn với sức khỏe sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời hậu Covid19. Du lịch sức khỏe là dịch vụ du lịch thiên về nghỉ dưỡng, thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Đi đầu cho xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe này khởi nguồn từ dòng khoáng nóng tinh túy và chất lượng.

Nhu cầu của du khách đang thay đổi sau đại dịch

Tại Việt Nam có 82 khu nghỉ dưỡng khoáng nóng, tất cả đều phục vụ cho những nhu cầu trị liệu trong những kỳ nghỉ mát của du khách thường là vào cuối tuần và thỉnh thoảng du khách mới có thể đi được. Thì The Landmark lại là tổ hợp khoáng nóng duy nhất phục vụ nhu cầu trị liệu, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp mỗi ngày của người Hà Nội bởi dự án này chỉ cách Hà Nội 14km.

>> Đọc thêm: ‘Choáng’ với lịch sử tăng giá của các dự án Ecopark trong 10 năm vừa qua

Thời vụ du lịch

Nếu làm trong ngành du lịch hẳn nhiều người sẽ biết về cụm từ “thời vụ du lịch”. Đây là sự dao động lặp đi, lặp lại hàng năm đối với cung và cầu các dịch vụ và hàng hóa du lịch, xảy ra dưới tác động của một số nhân tố nhất định. Thường mùa chính du lịch sẽ là khoảng thời gian có cường độ tiếp nhận khách du lịch cao nhất, còn trái mùa du lịch thì ngược lại là khoảng thời gian có cường độ tiếp nhận khách du lịch thấp nhất.. Một vùng du lịch có thể có một hoặc nhiều thời vụ du lịch, tùy thuộc vào thể loại du lịch được phát triển ở đó.

Các khu nghỉ dưỡng tại miền Bắc thường sẽ có thời vụ du lịch hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất vào mùa hè, thời gian chết vào mùa Đông và mùa Xuân. Còn tại The Landmark là dự án khai thác tốt vào 4 mùa, nhiều thời vụ du lịch, đặc biệt Đông – Xuân là thời điểm khai thác tốt nhất.

Thời vụ du lịch là yếu tố quan trọng

Các khu nghỉ dưỡng miền Bắc chủ yếu khai thác vào cuối tuần, đìu hiu những ngày trong tuần. Thời gian trung bình mỗi khách nghỉ từ 2-3 ngày. Còn tại The Landmark khách chủ yếu tham gia các khóa trị liệu dài hạn và khai thác tốt tất cả các ngày trong tuần.

khác biệt khu nghỉ dưỡng và landmark ecopark
Thời gian khai thác du lịch cũng khác nhau

Hoạt động phục vụ du khách

Những khu du lịch nghỉ dưỡng cung cấp cho khách những dịch vụ lưu trú tạm thời, môi trường thư giãn, giải trí cho khách tuy nhiên sẽ tập trung gói gọn trong nghỉ dưỡng. Còn đối với The Landmark thì du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, đa cung bậc cảm xúc hơn từ nghỉ dưỡng đẳng cấp, đến giải trí sầm uất như khám phá phố đi bộ, shopping trong công viên, chơi golf và đặc biệt là trị liệu chăm sóc và phục hồi sức khỏe và sắc đẹp. Hiếm có khu nghỉ dưỡng nào chỉ cần nghỉ dưỡng tại một nơi nhưng được du khách lại được tận hưởng nhiều những trải nghiệm khác nhau.

khác biệt khu nghỉ dưỡng và landmark ecopark
Du khách ngày càng muốn có nhiều trải nghiệm tại một khu du lịch

>> Đọc thêm: Ecopark – Top 3 trung tâm du lịch lớn nhất trong bán kính 100km từ Hà Nội

Khả năng khai thác

Đại dịch Covid-19 khiến khả năng khai thác của các khu du lịch, nghỉ dưỡng giảm sút, đìu hiu và khó khai thác. Nhưng trái ngược lại, tại miền Bắc, tại Ecopark và The Landmark dịch bệnh bùng phát khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhu cầu trị liệu sức khỏe của các khách hàng miền Bắc càng tăng mạnh.

Nhu cầu trị liệu sức khỏe tăng mạnh sau đại dịch

Bởi vậy chúng ta mới thấy một điều, các khu du lịch nghỉ dưỡng thường phải cạnh tranh với nhau để thu hút khách du lịch thì hàng triệu người Hà Nội có nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng nhưng lại chỉ có một lựa chọn để chăm sóc hàng ngày đó là The Landmark. Bởi độc quyền như vậy, vì nhu cầu quá lớn nhưng nguồn cung lại quá ít nên chủ nhà The Landmark có thể lựa chọn khách hàng.

khác biệt khu nghỉ dưỡng và landmark ecopark
Sự khác biệt lớn nhất giữa khu nghỉ dưỡng miền Bắc và The Landmark chính là độc quyền khai thác và chọn khách hàng

Với những yếu tố trên, hẳn các nhà đầu tư tinh anh đã nhìn ra sự khác biệt giữa những khu nghỉ dưỡng miền Bắc và The Landmark Ecopark từ đó nhìn ra tiềm năng đầu tư kinh doanh tại dự án này. Trong vòng 2 năm tới, với The Landmark CĐT Ecopark hi vọng đây sẽ là nơi đưa Ecopark nằm trong top 3 trung tâm du lịch lớn nhất miền Bắc lân cận Hà Nội.

>> Tham khảo dự án: The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686