Sông Đô Tỏa – Mang vượng khí cho khu đô thị Sun Group Nam Hòa Xuân

Uốn quanh khu đô thị Sun Group Nam Hòa Xuân, dòng sông Đô Tỏa không chỉ tạo nên một cảnh quan hữu tình mà còn mang lại vượng khí cho mỗi gia chủ tại dự án.

Sông Đô Tỏa Đà Nẵng – Chứng nhân lịch sử

Sông Đô Tỏa vốn dĩ có tên gọi là sông Đò Toản – được đặt theo một bến đò cùng tên. Bến Đò Toản thuộc thôn Trung Lương, xã Hòa Xuân, là bến đò nổi tiếng từ thời Pháp thuộc, nơi chuyển người từ phía làng Khuê Đông ( nay thuộc phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn ) và ngược lại. Hiện  nay, bến Đò Toản đang nằm ở phía Tây Bắc cầu Trung Lương.

Sông Đô Tỏa hay còn gọi là sông Đò Toản - là chứng nhân lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp
Sông Đô Tỏa hay còn gọi là sông Đò Toản – là chứng nhân lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp

Bến Đò Toản đã được xuất hiện nhiều trong sử sách. Như cuốn Truyền thống Cảng Đà Nẵng, ở trang 53 có ghi:” Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đặng Trung Kiên, Quận ủy Quận 4 Sông Đà, công nhân khuân vác Cảng Đà Nẵng sống ở khu Nam cùng đồng bào Trung Lương đã đưa tiểu đoàn 1 ( tức đơn vị R20 vừa thành lập ở Đại Lộc ) qua các bền Đò Toản, Đò Xu đột nhập vào sân bay tiêu diệt nhiều máy bay và quân Mỹ”. Bến đò còn là nơi chứng kiến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tuy nhiên, theo thời gian, dòng sông này bị “tam sao thất bản” trở thành cái tên sông Đô Tỏa. Đây là một nhánh sông nhỏ của sông Vĩnh Điện chảy từ phường Điện Ngọc ( thị xã Điện Bàn ) đến phường Hòa Xuân là sông Cái, rồi từ sông Cái đến ngã ba sông hợp lưu với sông Cẩm Lệ có tên là sông Đô Tỏa.

Có thể bạn quan tâm về chính sách phát triển du lịch quận Ngũ Hành Sơn

Vượng khí từ sông Đô Tỏa Đà Nẵng tạo nên “miền đất hứa”

Nếu như trước đây, dòng sông là chứng nhân lịch sử, thì giờ đây Đô Tỏa đã hình thành nên một khu đô thị ven sông sầm uất và nhộn nhịp.

Nằm gọn giữa những dòng chảy sông Đô Tỏa, khu đô thị sinh thái Sun Group Nam Hòa Xuân sở hữu vị trí 3 mặt giáp sông, không chỉ tạo nên một cảnh quan thơ mộng tuyệt đẹp, mà dường như khu đô thị còn tách biệt hẳn với những ồn ào, náo nhiệt, khói bụi của phố thị bên ngoài mang đến một không gian sống xanh – sạch cho cư dân sinh sống và du khách tại đây.

KĐT sinh thái Nam Hòa Xuân thu trọn tài lộc, vượng khí từ dòng sông Đô Tỏa
Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân thu trọn tài lộc, vượng khí từ dòng sông Đô Tỏa

Đặc biệt, đây là một trong 3 yếu tố hàng đầu cho vị trí của một sản phẩm bất động sản – Nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ. Từ bao đời nay, những vị trí cận sông được luôn được ưa chuộng. Các nền văn minh của nhân loại như đều được hình thành và phát triển tại các lưu vực các con sông lớn như Ai Cập – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà,…bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người. Thêm nữa, đây còn là nơi diễn ra các hoạt động giao thương đường thủy của các thương nhân. Chính bởi vậy, những khu vực ven sông, bến thuyền thường là nơi trù phú, nhà cửa chợ búa đông đúc, mua bán tấp nập.

Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền tài, mang đến tài lộc, phú quý và cả sức khỏe cho gia chủ. Chính bởi vậy “cận giang” luôn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một bất động sản.

Sở hữu 3 mặt giáp sông Đô Tỏa, khu đô thị sinh thái Sun Group Nam Hòa Xuân không chỉ sở hữu một điểm cộng lớn cho giá trị dự án mà hơn thế, còn mang đến vượng khí cho những gia chủ sinh sống tại các căn biệt thự, nhà phố ven sông và tài lộc cho những chủ sở hữu kinh doanh tại các căn nhà phố thương mại.

Xem thêm chi tiết dự án:

>> Khu đô thị sinh thái Sun Group Nam Hòa Xuân 

>> Sunneva Island Đà Nẵng

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686