Quận Ngũ Hành Sơn muốn phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, với vị thế cạnh biển Đông Việt Nam, lại có tựa núi nên quận Ngũ Hành Sơn có nhiều tiềm năng và thực lực phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, ngành Du lịch – Dịch vụ – Thương mại của quận được xác định là 3 ngành chính để thúc đẩy kinh tế. Đặc biệt du lịch quận Ngũ Hành Sơn được chú trọng phát triển.

sun grand city nam hoa xuan o trong quan ngu hanh son

Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng xác định mục tiêu phát triển

Để tận dụng lợi thế vừa có núi, có sông và có biển, tại các kỳ Đại hội, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đã đặt ra mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng: “…giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, công nghiệp và tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ, thương mại”, trong đó phấn đấu ngành du lịch, dịch vụ tăng bình quân 30%/năm. Và tiếp đó, triển khai Kết luận 02-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, quận đưa ra mục tiêu hằng năm ngành du lịch, dịch vụ tăng bình quân từ 32 – 34%, trở thành địa bàn trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố.

Có thể bạn quan tâm tới Di tích Ngũ Hành Sơn

quan-ngu-hanh-son-da-nang

Để đạt được mục tiêu đó, trong từng giai đoạn, thời kỳ khác nhau quận Ngũ Hành Sơn đã chú trọng ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu bền vững. Nhiều giải pháp đã được triển khai, trong đó xác định đầu tư cho du lịch biển, tận dụng lợi thế từ danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Đảng bộ, chính quyền quận đã tập trung nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và Nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc phát triển du lịch. Xây dựng cơ chế, chính sách hiệu lực, hiệu quả để hỗ trợ, đầu tư phát triển du lịch. Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý sau quy hoạch. Ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá và phát triển thị trường du lịch. Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch, mở rộng các hoạt động thương mại và dịch vụ phù hợp.

ban do vi tri khu do thi sun grand city nam hoa xuan
Dự án Sun Grand City Nam Hòa Xuân của tập đoàn Sun Group đang làm tâm điểm của giới đầu tư tại thành phố Đà Nẵng với vị trí vàng đắc địa cùng sự tầm cỡ trong giá trị nội tại

Quận Ngũ Hành Sơn Phát triển các lễ hội lớn hút khách du lịch tới Đà Nẵng

Đến nay, nhiều dự án đầu tư du lịch có quy mô lớn tại Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng, chất lượng cao đưa vào hoạt động; đã trùng tu, tôn tạo các hạng mục, xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống thang máy tại khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đáp ứng nhu cầu của khách tham quan.

Cùng với đó là nâng tầm Lễ hội Quán Thế Âm. Một trong những lễ hội cấp quốc gia được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú mang phần lễ và phần hội với mục đích cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Khơi dậy lòng từ bi của chúng sinh đã ngày càng thu hút hàng vạn du khách thập phương đến viếng.

ngu-hanh-son-3Năm 2017, Lễ hội Vu Lan báo hiếu –Ngũ Hành Sơn lần đầu tiên được tổ chức tại Động Âm Phủ theo Quyết định 6494/UBND-BTG của UBND thành phố, với nhiều hoạt động phong phú bao gồm cả phần Lễ và phần Hội, các hoạt động trong chương trình “Vu Lan báo hiếu” đã thể hiện tính nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc, giáo dục lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, cảnh tỉnh mỗi người luôn hướng đến điều lành, tránh điều dữ, cũng đã thu hút đông đảo đồng bào đến tham quan, lễ bái.

khach du lich
Lễ hội thu hút hàng nghìn người tại Chùa Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Tìm hiểu thêm về Lễ hội tại Đà Nẵng

Quận Ngũ Hành Sơn phát triển kinh tế du lịch biển Đà Nẵng

Quận Ngũ Hành Sơn được thiên nhiên ban tặng một bờ biển dài và rộng cho nên tại nơi đây sở hữu tới 2 bãi biển đẹp tại Đà Nẵng là điều dễ hiểu.

cac bai tam gan sun grand city nam hoa xuan

Đầu tiên là bãi biển Non Nước, từng được Tạp chí Forbes hàng đầu của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, nằm kề danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm TP Đà Nẵng 8km về phía Đông Nam.

Tiếp theo là bãi biển Sơn Thủy, đây chính là nơi đang được thành phố Đà Nẵng đầu tư rất nhiều để cải tạo cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, tại bãi tắm Sơn Thủy sẽ có phần ngầm với quy mô 3 tầng, bố trí khu dịch vụ, vui chơi giải trí, bãi đậu xe. Đây cũng là bãi tắm công công đầu tiên ở Đà Nẵng có phần ngầm dành cho các dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm về Các bãi biển đẹp tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686