Sóng bất động sản thành phố Vinh 2022 sẽ dồn về đâu?

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, giá nhà đất còn đang ở ngưỡng khá thấp cộng hưởng nhiều quy hoạch đô thị quan trọng đã giúp thu hút nhiều hơn “đại bàng” bất động sản về đây “làm tổ”. Chính điều này đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản Vinh nói chung và thị trường phía Đông nói riêng trong năm 2022.

Thành Vinh và tương lai tiềm năng

Ngày 14/01/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 52 chấp thuận đề án Điều chỉnh quy hoạch chung tp.Vinh (Nghệ An) đến năm 2030 tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng 250km2. Theo đó, thành phố Vinh sẽ được xây dựng theo mô hình ” Đô thị đa cực sinh thái phi tập trung, nhất thể hóa đô thị với vùng nông thôn và tự nhiên”.

Trong đề án cũng chỉ ra, một trong những “điểm vàng” của bản đồ quy hoạch tp Vinh chính là phân vùng khu đô thị Cửa Lò. Phân vùng này có tổng diện tích là 41,99m2 và dân số lên tới 200.000 người. Đây được dự báo là khu đô thị tiềm năng không chỉ của riêng Nghệ An mà còn của cả nước.

Để tạo điều kiện cho việc mở rộng những năm qua Nghệ An đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đạt chuẩn cho nhiều khu vực trong toàn tỉnh và thành phố Vinh. Tỉnh Nghệ An đang có quy hoạch mở rộng sân bay quốc tế Vinh với nhiều sự nâng cấp sẽ giúp nâng cao công suất khai thác và đón trả khách cho toàn tỉnh và thành phố.

Quy hoạch thành phố Vinh Nghệ An

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An vừa thông qua đề án Khu Kinh tế Đông Nam đến năm 2025, mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển Khu Kinh tế Đông Nam thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nghệ An, có sức hấp dẫn và cạnh tranh cao trong khu vực Bắc Trung Bộ. Cụ thể, đến năm 2025 thực hiện điều chỉnh ranh giới Khu Kinh tế Đông Nam lên 80.000 ha, phấn đấu thu hút đầu tư 100 đến 120 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 75.000 – 90.000 tỷ đồng.

>> Đọc thêm: Vị trí đắc địa – con át chủ bài của khu đô thị Eco Central Park Vinh

Phía Đông thành Vinh – “Điểm vàng” đầu tư hấp dẫn

Hiện tại, một số nhóm đầu tư địa ốc giàu kinh nghiệm tại Vinh tiết lộ, chiến lược đầu tư chủ yếu của họ là đón đầu được làn sóng đổ bộ của các “đại bàng” bất động sản. Trong năm 2022 này, đứng đầu trong danh mục điểm đến bỏ vốn tiềm năng là thành phố Vinh trong năm 2022 đặc biệt là khu vực phía Đông.

Nếu nhìn từ góc độ vĩ mô, nguy cơ lạm phát hiện hữu cùng với dòng kiều hối vừa đổ về dịp cuối năm 2021-2022 sẽ tạo ra một lượng lớn “tiền rẻ”, trong đó trong đó bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là kênh giữ tiền tối ưu nhất. Trong nhiều năm qua, bất động sản trên cả nước vẫn giữ được đà tăng giá khá ổn định. Đặc biệt, TP. Vinh – Nghệ An được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng với đông đảo “ông lớn” Vingroup, Ecopark, Tecco, T&T…

Và khi càng nhiều doanh nghiệp lớn tham gia thị trường thì đất thổ cư, đấu giá hay đất dự án… đều sẽ thiết lập nhiều mức giá mới, tương tự các thị trường mới nổi như các thành phố của Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh…

Về lý do lựa chọn phía Đông để đầu tư thì nhiều nhà đầu tư cho rằng khu vực này còn rất nhiều dư địa để phát triển. Cụ thể, giá đất tại đây thấp hơn so với đất tại trung tâm thành phố, dù trong tương lai khu vực này cũng sẽ quy hoạch để trở thành trung tâm và được hưởng đầy đủ những chính sách, hạ tầng, đô thị của khu vực trung tâm.

Bên cạnh đó, những thông tin về việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như sân bay, mở rộng khu kinh tế,… cũng mang lại cho khu vực phía Đông nhiều tiềm năng hấp dẫn về kinh doanh, đầu tư tại nhiều lĩnh vực đặc biệt hướng tới đối tượng chuyên gia và khách du lịch.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng dự báo rằng giá đất tại khu vực này sẽ không được duy trì lâu nữa bởi một khi những “ông lớn” bất động sản đã và đang tham gia vào thị trường khu vực này sẽ được thiết lập mặt bằng giá mới. Nhờ tận dụng được những quỹ đất lớn, đáp ứng được những nhu cầu sống sinh thái còn đang bỏ ngỏ của nhiều người dân thành thị, kết nối trực tiếp đến mọi tiện ích cần thiết cho một cuộc sống hiện đại. Các khu vực này đang dần được lấp đầy bởi các khu đô thị mới.

Gần đây, có một số thông tin rằng ông lớn trong lĩnh vực bất động sản xanh Ecopark sẽ dừng chân tại phía Đông thành Vinh trong năm nay. Thông tin này đã làm nóng lên thị trường bất động sản tại đây. Một khu đô thị sinh thái mang tên Eco Central Park toạ lạc bên bờ sông Lam rất nhiều khách hàng đã mong muốn được sở hữu một sản phẩm tại đây bởi Vinh đang thiếu hụt những khu đô thị sinh thái.

bất động sản Vinh
Tổng thể dự án Eco Central Park Vinh bên cạnh dòng sông Lam

Khu đô thị Ecopark Vinh – Eco Central Park Vinh kết nối với đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài vào trung tâm thành phố và tuyến đường tránh Vinh tới khu du lịch biển Cửa Lò và các huyện phía Tây tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh. Giai đoạn 1 của dự án mang tên The Garden cũng đang khiến nhiều nhà đầu tư và khách hàng đứng ngồi không yên vì sản phẩm tiềm năng nhưng số lượng hữu hạn.

>> Đọc thêm: Ecopark Vinh – Eco Central Park: Liên kết vùng hoàn hảo – Tiềm năng vô hạn

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686