Vị trí đắc địa – con át chủ bài của khu đô thị Eco Central Park Vinh

Trong hành trình kiến tạo những công trình biểu tượng năm 2021 – thành phố Vinh, Nghệ An là điểm dừng chân tiếp theo của CĐT Ecopark. Không chỉ ấn tượng với quy mô lên đến 200ha, Ecopark Vinh – Eco Central Park còn sở hữu vị trí đắc địa mà hiếm có dự án nào tại đây có được.

Nhất cận thị

“Thị” ở đây có thể được hiểu theo nghĩa  gần đô thị lớn và tiện nghi. Theo quan niệm từ xưa, thì “thị” là chợ, ngày nay, có thể hiểu “thị” là các trung tâm thương mại sầm uất, thể hiện cuộc sống tiện nghi đẳng cấp và đầy đủ. Tại đây gia chủ có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ mang lại lợi ích những giá trị thực sự cho cuộc sống ví dụ như mua sắm, giáo dục, y tế giải trí, vui chơi…

Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ và là đầu mối quan trọng trong cửa ngõ kinh tế giữa Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam. Năm 2008, thành phố Vinh trở thành đô thị loại 1 thứ 4 của Việt Nam sau Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế.

Cách trung tâm thành phố Vinh chỉ 10 phút chạy xe thuộc phường Hưng Hòa, cư dân tại khu đô thị Ecopark Vinh – Eco Central Park dễ dàng tiếp cận được những dịch vụ tiện ích giáo dục, y tế, hay các cơ quan hành chính của tỉnh, thành phố.

KĐT Ecopark Vinh dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố Vinh
KĐT Ecopark Vinh – Eco Central Park dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố Vinh

Đặc biệt, theo quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ đến năm 2023 sẽ xây dựng thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò trở thành trung tâm thương mại của vùng Bắc Trung bộ với chức năng đầu mối xuất, nhập khẩu, tập kết, trung chuyển, phân phối, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ; là trung tâm xúc tiến, giao dịch thương mại và các dịch vụ khác theo quy hoạch.

Khi đó, vị trí của Ecopark Vinh sẽ nằm tại trung tâm thành phố sau khi mở rộng. Là khu đô thị lớn nhất được quy hoạch bài bản, đồng bộ, trong tương lai, Ecopark Vinh – Eco Central Park sẽ trở thành trung tâm kinh tế sầm uất của thành phố. Điều này không chỉ đưa Eco Central Park trở thành một khu đô thị All-in-one với đầy đủ tiện ích sống mà còn là bảo chứng cho sự thăng hoa của giá trị bất động sản tại khu đô thị trong tương lai.

Nhị cận giang

Nếu như người “anh cả” KĐT Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống bao quanh; đàn anh Ecoriver tọa lạc bên dòng sông Thái Bình thì khu đô thị Eco Central Park nép mình bên dòng sông Lam trù phú – một trong những biểu tượng của Nghệ An. Đây cũng là một trong những đặc trưng làm nên thương hiệu của Ecopark.

Từ xưa, những nền văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sống lớn như văn minh Ai Câp – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà. Còn theo phong thủy, thì đây là vị trí tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”, mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Khu đô thị nằm nép mình bên dòng sông Lam trù phú
Khu đô thị nằm nép mình bên dòng sông Lam trù phú

Bên cạnh đó, với vị trí tọa lạc bên cạnh dòng sông Lam, còn mang đến không gian sống thơ mộng cho khu đô thị. Thêm nữa, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nền nhiệt trung bình của thành phố Vinh cao hơn so với những khu vực khác trong cả nước, vị trí này sẽ giúp khu đô thị Eco Central Park còn hưởng trọn không khí mát lành của thiên nhiên, mang đến không gian sống xanh lý tưởng khác biệt với sự xô bồ, khói bụi của nội đô thành phố.

Tam cận lộ

Nằm trên đường Nguyễn Sĩ Sách kéo dài thuộc phường Hưng Hòa – một trong những tuyến đường chính của thành phố, Eco Central Park chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút chạy xe, cách đại học Vinh 14 phút chạy xe,… Với vị trí này, cư dân tại khu đô thị có thể dễ dàng di chuyển đến những khu vực trong trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, song song với việc mở rộng không gian đô thị thành phố Vinh, các trục giao thông của thành phố cũng được đầu tư xây dựng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến đại lộ Vinh – Cửa Lò là trục đường chính đi qua dự án Eco Central Park – trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Đồng thời, trục đường này cũng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu đô thị đến Cửa Lò – một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ chạy qua khu đô thị Ecopark Vinh
Đại lộ Vinh – Cửa Lò sẽ chạy qua khu đô thị Eco Central Park

Không chỉ định hướng trở thành khu đô thị đáng sống nhất khu vực Bắc Trung Bộ, Eco Central Park còn kỳ vọng sẽ là khu du lịch mới của vùng đất Thanh – Nghệ – Tĩnh. Với hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và bãi biển Cửa Lò sẽ giúp khu đô thị dễ dàng tiếp cận với lượng du khách khổng lồ này, tạo tiền đề cho tiềm năng kinh doanh tại đây.

Hội tụ đầy đủ 3 yếu tố vàng cho vị trí của một sản phẩm bất động sản, cùng với quy mô và thương hiệu của một trong những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam, khu đô thị Eco Central Park không chỉ là miền đất hứa cho những nhà đầu tư và còn là chốn an cư lý tưởng cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ.

>> Tham khảo thêm chi tiết giai đoạn 1 – Phân khu đầu tiên tại Eco Central Park: The Garden Eco Central Park

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686