Sảnh chính Sofitel Hanoi Ecopark – Nơi tôn vinh hình ảnh hoa hậu Đông Dương

Sofitel Hanoi Ecopark được lấy cảm hứng từ nghệ thuật kiến trúc Cung đình Huế và hình ảnh những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam trong đó có những bóng hồng của vua Bảo Đại. Trong những bóng hồng đó, Nam Phương Hoàng Hậu vẫn là đoá hoa mẫu đơn đẹp nhất, nhiều lần bà được mệnh danh là hoa hậu Đông Dương. Sảnh chính Sofitel Ecopark sẽ là nơi được kiến trúc sư tôn vinh vẻ đẹp quốc sắc thiên hương này.

Nam Phương Hoàng Hậu – Hoa hậu Đông Dương

Trong cuộc đời của Vua Bảo Đại có rất nhiều những bóng hồng xinh đẹp khiến vị vua này phải mê đắm, tuy nhiên Nam Phương Hoàng Hậu vẫn được người đời sau đánh giá đẹp nhất trong số những người phụ nữ đó. Hình ảnh Nam Phương hoàng hậu trở nên nổi tiếng thông qua những đoạn tư liệu lịch sử, những khúc hát hay những thước phim “ăn khách”, bà đã thu hút không ít sự tò mò và quan tâm của hậu thế đến cuộc đời của mình.

Nam Phương hoàng hậu – bà hậu duy nhất của 100 năm triều Nguyễn tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, sinh năm 1912. Bà xuất thân từ gia đình giàu có trí thức ở Gò Công (nay thuộc thị xã Gò Công – Tiền Giang). Cha bà – cụ Nguyễn Hữu Hào là người giàu có bậc nhất tại miền Nam. Mẹ bà – cụ Lê Thị Bình là con gái Lê Phát Đạt – một trong 4 người giàu nhất Việt Nam thời bấy giờ.

Hình ảnh Nam Phương Hoàng hậu quốc sắc thiên hương

Bà là hoàng hậu cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn nói riêng, và chế độ quân chủ Việt Nam nói chung. Bà đã có công đề xướng việc thành lập và mở các trường học thuộc dòng Đức Bà tại Việt Nam vào năm 1935. Bà là hoàng hậu duy nhất của triều Nguyễn được tấn phong sau ngày cưới.

Nhan sắc của Nam Phương hoàng hậu khiến bà 3 lần được phong danh hiệu hoa hậu Đông Dương, được liệt vào danh sách “5 vị hoàng hậu đẹp nhất” thời bấy giờ. Bà xuất chúng cả về ngoại hình lẫn tính cách, trí tuệ và trình độ học vấn. Vua Bảo Đại say mê Nguyễn Hữu Thị Lan, ông viết lại: “Lan có một vẻ đẹp thùy mị của người con gái miền Nam, hiền lành và quyến rũ làm tôi say mê.”

Nam Phương hoàng hậu cùng hình ảnh tà áo dài nhã nhặn kín đáo

Ngay từ lúc xuân thì, Nguyễn Hữu Thị Lan với chiều cao nổi bật đến hơn 1m75, sắc vóc mảnh khảnh, gương mặt thanh tú, ánh mắt kiêu hãnh, gout thời trang thời thượng – đã là tâm điểm của mọi ánh nhìn và mọi khung hình. Suốt thời kỳ tại vị nước Nam đến năm 1947, hình ảnh của Hoàng hậu luôn gắn liền với kiểu áo dài dáng suông nhã nhặn kín đáo, tóc vấn khăn và ắt không thể thiếu những chuỗi ngọc trai.

Với bà, áo dài và ngọc trai sinh ra để cho nhau như Rồng với Phượng, khó có thể tách rời. Thông điệp của Nam Phương về lối phục sức của phụ nữ rất rành rọt: Hãy ăn diện để thể hiện một tri thức lớn thay vì một tài sản kếch sù. Cái khí chất Parisian Chic ấy thực chất đã đầy tràn trong huyết quản bà từ lâu, không chỉ giới hạn trong áo váy mà ngay cả lối điểm tô dung mạo cũng ảnh hưởng rất nhiều.

>> Đọc thêm: Dấu ấn vàng son của Pháp Lam Huế tại Sofitel Hanoi Ecopark

Sảnh chính Sofitel Hanoi Ecopark – nơi được kiến trúc sư tôn vinh vẻ đẹp quốc sắc thiên hương

Sofitel Hanoi Ecopark là kiệt tác may mắn được chắp bút bởi nhà thiết kế/kiến trúc sư hàng đầu thế giới – nơi được kiến trúc sư tôn vinh vẻ đẹp quốc sắc thiên hương này.

Ngay lối vào sảnh chính Sofitel Hanoi Ecopark được trồng một cây đại thụ lớn. Đây cũng chính là biểu tượng của Ecopark, cũng giống như Đình Trung Lập tại Cung An Định, cây cổ thụ này cũng mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Sau khi qua cổng tam quan và lầu bát giác, tiếp đó sẽ là những hồ sen mênh mông dưới chân cây cầu đỏ cong cong nối đến khu Villa.

sảnh chính Sofitel Ecopark Villa
Sofitel Hanoi Ecopark

Ngay tại khi bước vào sảnh chính, du khách lập tức cảm nhận được những nét lịch sử sống động ngay trước mắt với hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại – chiếc đồng hồ đắt nhất lịch sử. Điểm đáng chú ý ở đây chính là tượng Nam Phương hoàng hậu được đặt ở chính giữa sảnh chính của Sofitel Hanoi Ecopark cùng hình ảnh hoa sen – quốc hoa của Việt Nam.

sảnh chính Sofitel Ecopark Villa
Tượng Nam Phương Hoàng Hậu (ảnh minh hoạ) được đặt ở sảnh chính Sofitel Hanoi Ecopark

>> Đọc thêm: Vén bức màn khám phá 4 căn biệt thự đơn lập tại Sofitel Hanoi Ecopark

Nam Phương hoàng hậu là một trong 3 người phụ nữ được phong hậu ngay khi còn sống tại Việt Nam. Bà nổi tiếng là người không chỉ có nhan sắc xinh đẹp mà còn học rộng hiểu sâu. Bà cũng là người có công dẹp bỏ tam cung lục viện thời bấy giờ, bà và vua Bảo Đại chung sống với nhau một vợ một chồng, Hai người sống hạnh phúc 9 năm ròng và có 5 người con.

Việc hình ảnh của Nam Phương hoàng hậu được đặt ngay tại sảnh chính của Sofitel Hanoi Ecopark chính là sự tôn vinh, niềm kính trọng của chính kiến trúc sư dành cho vị hoàng hậu này. Đồng thời hình ảnh hoa sen cũng thể hiện vẻ đẹp cao sang bên cạnh người phụ nữ nhẫn nại, dịu dàng mà kiêu sa.

Lấy cảm hứng từ kiến trúc cung đình Huế – kể câu chuyện về những người phụ nữ quyền quý sống trong cung đình, Sofitel Hanoi Ecopark đã vẽ nên một cung đình Huế thu nhỏ với hình ảnh những người phụ nữ là những bóng hồng bên cạnh vua Bảo Đại.

Câu chuyện về Nam Phương hoàng hậu – vẻ đẹp quốc sắc thiên hương bên cạnh cựu hoàng Bảo Đại được kể dưới ngòi bút của kiến trúc sư lừng danh thế giới, chắc chắn sẽ mang đến một bức tranh kiến trúc độc đáo tại Sofitel Hanoi Ecopark.

>> Tham khảo chi tiết dự án:

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686