Hạ tầng giao thông và phát triển bất động sản tại Phú Quốc

Việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại đảo Phú Quốc sẽ không chỉ nâng cao tiềm năng du lịch mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế xã hội nơi đây.

Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tại Phú Quốc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xem xét đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc lập, phê duyệt và quản lý Quy hoạch phát triển Giao thông vận tải bền vững đảo Phú Quốc đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó, Bộ GTVT sẽ có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.

Đảo ngọc Phú Quốc sở hữu thiên nhiên tươi đẹp
Đảo ngọc Phú Quốc sở hữu thiên nhiên tươi đẹp

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, việc xây dựng Quy hoạch phát triển GTVT bền vững có vai trò hết sức quan trọng đối với đảo ngọc Phú Quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, huyện đảo Phú Quốc đã thu hút 265 dự án đầu tư còn hiệu lực, với diện tích 10.522ha.

Trong đó, 197 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với diện tích 7.235ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 218.000 tỷ đồng. Về du lịch, trong Năm Du lịch quốc gia 2016, đảo Phú Quốc đã đón hơn 1,45 triệu lượt khách du lịch, vượt 20,8% kế hoạch, tăng gần 63% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế 201.132 lượt người, tăng 38,5%. Tổng doanh thu từ du lịch hơn 8.920 tỷ đồng, tăng 32,4% so năm 2015.

Với tiềm năng phát triển kinh tế cùng du lịch như vậy, việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch, qua đó nâng cao sự phát triển kinh tế, xã hội của đảo Phú Quốc cũng như trong khu vực.

Kết nối đường bay Phú Quốc với các địa điểm lân cận
Kết nối đường bay Phú Quốc với các địa điểm lân cận

Trước đó, theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đối với đảo Phú Quốc sẽ tiến hành phát triển đồng bộ hệ thống cảng biển và luồng vào cảng để đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ưu tiên phát triển cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tại Dương Tơ trở thành cảng hàng không của trung tâm du lịch và giao thương của khu vực và quốc gia, đảm bảo khai thác máy bay Boing 747 hoặc tương đương với công suất 6 triệu hành khách/năm và 300.000 tấn hàng hóa/năm.

Được biết, trong năm 2017, huyện đảo Phú Quốc phấn đấu thu hút hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch đến đảo (tăng 25,5% so với năm 2016) với hơn 300.000 lượt du khách quốc tế, tổng doanh thu từ du lịch hơn 11.150 tỷ đồng.

Xem thêm: Sân bay quốc tế Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc nóng lên từng ngày

Premier Village kem Beach Resort - Báu vật của trời
Premier Village kem Beach Resort – Báu vật của trời

Thị trường địa ốc nóng khiến các nhà đầu tư khắp nơi dồn về Phú Quốc để săn cơ hội. Nhu cầu du lịch, khảo sát thị trường nhà đất tăng đột biến khiến các khách sạn từ 4 sao trở lên đều cháy phòng. Trong mấy năm trở lại đây, bên cạnh nhiều tín hiệu tốt như mở cảng, sân bay, đường bay thẳng, đường sá mở rộng và sức hấp dẫn của mô hình đặc khu kinh tế trong tương lai, ngành du lịch bội thu và tốc độ tăng giá đất cũng diễn ra nhanh hơn. Có những thời điểm giá đất Phú Quốc tăng 50% chỉ sau một đêm và không có dấu hiệu dừng lại.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá đất ở Phú Quốc dao động tùy thuộc vào vị trí và diện tích khu đất, chiều dài bờ biển và yếu tố pháp lý. Các khu đất dọc bờ biển thích hợp để phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất với mức giá cao nhất. Thậm chí, ngay cả đối với các khu đất ven biển giá đất cũng cao hơn nhiều so với các bãi khác.

Xem thêm: Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền An Thới Phú Quốc?

Khách hàng đổ xô ra đảo mua đất “vàng”

Trong một báo cáo tình hình thị trường BĐS Phú Quốc, Savills Việt Nam cho biết 80% người mua BĐS Phú Quốc đến từ Hà Nội, chỉ có 15% người mua đến từ TP. Hồ Chí Minh. Những người mua BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng. Phú Quốc đã chuyển mình mạnh mẽ với những thay đổi kinh ngạc. Nơi đây sẽ hội tụ hàng loạt những dự án tầm cỡ hàng đầu thế giới với hàng loạt các thương hiệu hạng sang. Việc đầu tư vào đất “vàng” ở Phú Quốc nổi lên như một hiện tượng của thị trường BĐS tại Việt Nam.

Với những chính sách miễn phí thuê đất, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, miễn phí thuế tài sản cố định, thuế thu nhập doanh nghiệp 10% thay vì 22% như luật định, Phú Quốc được xem là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn. Sự thâm nhập của casino vào Phú Quốc càng hứa hẹn sẽ biến nơi đây trở thành điểm nóng du lịch đối với cả người Việt Nam và nước ngoài.

Premier Village Phu Quoc Resort
Premier Village Phu Quoc Resort

Tập đoàn đình đám của Việt Nam như Sun Group đã nhanh chóng nắm bắt thị trường và không bỏ lỡ cơ hội đầu tư đầy tiềm năng vào đảo Ngọc với các siêu dự án nghỉ dưỡng. Làn sóng đầu tư cá nhân mà phần đông là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng theo đà đổ xô mua đất tại đây.

Theo ghi nhận, thời điểm cao trào một ngày bộ phận tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng phải thực hiện hơn 30 giao dịch. Người bán thay đổi giá 2 – 3 lần trong 1 ngày, sẵn sàng đền cọc gấp 2 – 3 lần để bán với giá cao hơn. Người mua xuống tiền không cần biết đất mình ở đâu. Một thửa đất đổi chủ 2 – 3 lần trong tháng.

Đảo Ngọc đang thay đổi diện mạo và sẽ sớm trở thành một đặc khu kinh tế, một điểm du lịch hấp dẫn sánh ngang các hòn đảo nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới.

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc Bứt Phá Ngoạn Mục Đầu Năm 2019


Tìm hiểu thêm thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686