Pháp lý “gây sốt” tại trung tâm thương mại mặt nước The Island Mall

Khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư một dự án yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm chắc chắn là tính pháp lý của dự án. Yếu tố pháp lý đối với những dự án thông thường đã quan trọng nhưng nó còn quan trọng hơn đối với đất thương mại dịch vụ. Mới đây, những thông tin đầu tiên trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall đã ra mắt khách hàng và “gây sốt” bởi tính pháp lý quá đỗi hoàn hảo để đầu tư kinh doanh.

Pháp lý thông thường đối với đất thương mại dịch vụ

Đất đai là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đất đai được phân loại thành các loại đất khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng đất để thuận lợi trong quá trình quản lý về đất đai cũng như trong quá trình sử dụng đất.

Trong đó đất thương mại dịch vụ được quy định là một trong những loại đất được pháp luật thừa nhận, hiện nay trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội diện tích của loại đất này ngày càng tăng tương ứng với người sử dụng ngày càng nhiều.

Đất thương mại dịch vụ là đất dịch vụ thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thương mại dịch vụ là đất được sử dụng nhằm mục đích xây dựng các cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ hoặc xây dựng các công trình khác nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Và đất thương mại dịch vụ thường sẽ được đặt tại những vị trí đẹp, đắc địa để phù hợp với kinh doanh.

Pháp lý đất thương mại dịch vụ thông thường 

Thời hạn sử dụng của đất thương mại dịch vụ cũng là vấn đề nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật nước ta hiện nay được phân thành hai hình thức là đất có thời hạn sử dụng ổn định lâu dài và đất có thời hạn, trong đó đất thương mại dịch vụ được xác định là đất có thời hạn sử dụng nhất định.

Thông thường, đất thương mại dịch vụ tại nhiều dự án sẽ có thời gian sử dụng là 50-70 năm đối với tuỳ từng dự án và tuỳ từng điều kiện nơi mà khu đất đó toạ lạc. Bởi vậy, vì thời gian sử dụng đất này mà nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo ngại khi đầu tư các dự án đất thương mại dịch vụ.

Tuy nhiên, đối với dự án trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam The Island Mall nằm trong khu đô thị Ecopark đã được quy hoạch từ trước thì pháp lý dự án này chính là “con át chủ bài” khiến The Island Mall khác biệt so với tất cả những dự án TMKD khác trên thị trường.

>> Đọc thêmCallisonRTKL “huyền thoại thiết kế” tạo nên điểm nhấn trung tâm thương mại mặt nước

Pháp lý “gây sốt” tại trung tâm thương mại trên mặt nước

Dự án trung tâm thương mại trên mặt nước gồm có 3 phân khu chính The Island Waterfront, The Island Canal, The Island Boutique được xây dựng trên diện tích 1,7ha tại Vịnh Hồ Marina đầy thơ mộng với 5 loại hình sản phẩm. Bởi được phát triển trong KĐT Ecopark đã được quy hoạch bài bản nên đối với sản phẩm trung tâm thương mại trên mặt nước sẽ là shophouse có pháp lý sở hữu vĩnh viễn 

Tất cả các toà tháp và các căn shop tại tất cả các phân khu đều có thiết kế được xây dựng từ 4-5 tầng. Điểm đặc biệt mà chưa có bất kỳ một căn shophouse nào tại Việt Nam có được đó là những căn shop tại trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall mà khách hàng sở hữu có thể tách sổ. 

pháp lý trung tâm thương mại mặt nước
Pháp lý trung tâm thương mại mặt nước sở hữu vĩnh viễn và được tách sổ

Các căn shop tại đây nhà đầu tư có thể được tách thành 3 sổ như sau:

  • 1 Sổ đó là tầng 1 và tầng lửng (mezzanine),
  • 1 sổ là tầng 2 và tầng 3
  • 1 sổ là tầng 4 và 5.

Hoặc nhà đầu tư cũng có tách mỗi căn shop thành 2 sổ như sau:

  • 1 sổ: tầng 1
  • 1 sổ: Tầng 2,3,4,5

Như đã nói ở trên, pháp lý của sản phẩm trung tâm thương mại trên mặt nước là sở hữu vĩnh viễn, thêm nữa là việc có thể tách thành nhiều sở hồng. Đây là điều độc nhất vô nhị đối với đất thương mại dịch vụ, đối với những trung tâm thương mại tại Việt Nam.

>> Đọc thêm: 5 Lý do nên sở hữu dự án Trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall

Điều kiện bàn giao dự án trung tâm thương mại trên mặt nước

Mặc dù dự án trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall được chia làm 3 phân khu riêng biệt nhưng đối với tiêu chuẩn bàn giao CĐT vẫn sẽ đưa ra 4 tiêu chuẩn bàn giao chung cho toàn bộ các phân khu.

  • Bàn giao hoàn thiện mặt ngoài
  • Bàn giao thô bên trong
  • Bản thang thô
  • Hoàn thiện phòng cháy chữa cháy
pháp lý trung tâm thương mại mặt nước
4 điều kiện bàn giao dự án trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall

Trung tâm thương mại mặt nước The Island Mall được đánh giá là một trong những dự án TTTM hàng đầu miền Bắc bởi đó không chỉ là tâm huyết của chủ đầu tư mà còn là sản phẩm của tên tuổi hàng đầu trong làng kiến trúc thế giới. Bởi vậy việc bàn giao hoàn thiện phòng cháy chữa cháy đến với khách hàng là điều cần thiết giúp cho quá trình kinh doanh và cho thuê của nhà đầu tư càng trở nên suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

Với những điều kiện bàn giao như trên cộng thêm với Pháp lý “độc nhất vô nhị” của dự án, CĐT Ecopark tin tưởng rằng trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall sẽ là sản phẩm đầu tư “gây sốt” với nhiều nhà đầu tư và khách hàng trong thời điểm cuối năm nay. Để sở hữu được 1 sản phẩm ở đây, ngoài tài chính ra còn cần có sự may mắn.

>> Tham khảo chi tiết dự án: Trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686