Nghệ An – Tâm điểm đầu tư chu kỳ mới BĐS 2023

Là tỉnh có dân số đứng thứ tư và diện tích lớn nhất Việt Nam, và thuộc trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, nhưng thị trường bất động sản Nghệ An lại phát triển khá muộn so với nhiều địa phương khác. Phải đến 2 năm trở lại đây, các doanh nghiệp lớn mới bắt đầu triển khai các dự án lớn tại Nghệ An. Tuy nhiên, trong khi thị trường bất động sản chung trầm lắng, thì tại Nghệ An, tình hình giao dịch lại khá tốt. Bởi Nghệ An chính là tâm điểm đầu tư trong chu kỳ mới.

Thị trường và tính chu kỳ

Tính chu kỳ là một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Thiên nhiên thì có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Có ngày và có đêm. Và thị trường bất động sản cũng vậy. Khó khăn rồi sẽ qua quan trọng là nhận biết lúc nào thị trường sẽ hồi phục.

Thị trường BĐS Nghệ An, đặc biệt là tại Vinh được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2023, với trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút thêm đầu tư. Nhu cầu về bất động sản nhà ở, đặc biệt là ở khu vực thành thị cũng được dự đoán sẽ tăng lên. Các chỉ số của nền kinh tế năm 2023 đều suy giảm, khó khăn & thách thức đến từ khủng hoảng mới sau 1 chu kỳ tăng trưởng mạnh. Và cơ hội đến từ chính sách tài khóa và đầu tư công. Và chúng ta đang có 1 đợt chính sách mạnh mẽ và quyết liệt đến từ chính phủ.

Thị trường và tính chu kỳ

Vậy thì các yếu tố nào tác động đến thị trường. Đầu tiên chính là chính sách tiền tệ: Hạ lãi suất là xu thế trong thời gian tới. Chính sách tài khóa giảm VAT hỗ trợ doanh nghiệp. Đầu tư công đẩy mạnh để dọn tổ đón đại bàng. Với thách thức và cơ hội như vậy tác động đến thị trường thì triển vọng và xu thế thị trường sẽ ra sao?

Trước các chỉ số nền kinh tế suy giảm, chính sách điều hành có nhiều biện pháp mạnh & quyết liệt. Thị trường sẽ có hồi phục. Đầu tư công sẽ là “ÁT CHỦ BÀI” thúc đẩy tăng trường thị trường BĐS 2023 – 2024:

 • Chính sách Tiền tệ: Hạ lãi suất là xu thế trong thời gian tới. Hạ lãi suất liên tục và có xu thể giảm trong các tháng tiếp theo. Quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng
 • Chính sách Tài khóa: Giảm VAT. CS Tài khóa nới lỏng bằng biện pháp giảm thuế VAT, Hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp => Kích thích kinh tế trực tiếp
 • Đầu tư công đẩy mạnh: “Dọn tổ đón Đại bàng” Nghệ An là trung tâm công nghiệp trọng điểm của VN
 • Việt Nam giữ vững vị trí Điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực APAC

Đây là thời điểm xoay chuyển và phân bổ tài sản phù hợp với chu kỳ. Bởi không phải tất cả tài sản đều giảm khi khủng hoảng. Dòng tiền chảy vào đâu thì ở đó tăng giá. Dòng tiền không đứng yên và luôn tìm chỗ đậu sau khi cân đối giữa rủi ro và lợi nhuận một cách hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm: Eco Central Park – chốn an cư viên mãn của giới thượng lưu Vinh

Nghệ An và những con số ấn tượng

Nghệ An được thiên nhiên ưu ái sở hữu những danh lam thắng cảnh hùng vĩ nên thơ bởi vậy mà du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Năm 2022 Nghệ An đón 6,76 triệu du khách và trong 6 tháng đầu năm nay đã đón 4,9 triệu du khách tăng 22% so với cùng kỳ. 

Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Nghệ An

Tiếp đến, cơ hội mà chính phủ đem lại những chính sách vô cùng là quyết liệt thì Nghệ An khác gì so với các tỉnh thành phố khác ở Việt Nam. Nghệ An dẫn đầu là top 10 địa phương có tổng vốn FDI đăng ký cao nhất cả nước trong 2 năm liên tiếp, đứng đầu Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Đến thời điểm hiện tại chỉ tính đến 4 tháng đầu năm 2023, Nghệ An thu hút vốn đầu tư với hơn 10.000 tỷ đồng và đang là điểm đến an toàn, hấp dẫn các nhà đầu tư tầm cỡ trong nước và quốc tế.

Và Nghệ An với chính sách quyết liệt và mạnh mẽ 05 sẵn sàng: Mặt bằng đầu tư; sẵn sàng về hạ tầng; sẵn sàng về nguồn lực; sẵn sàng đổi mới, cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và sẵn sàng hỗ trợ các dự án đầu tư. Với mọi chính sách quyết liệt thì Nghệ An chắc chắn sẽ là một tỉnh thành cất cánh trong thời gian tới.

Hạ tầng giao thông tạo ra tăng trưởng kinh tế vượt bậc:

 • Xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò
 • Đầu tư nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh
 • Hoàn thành dự án đường cao tốc Bắc-Nam
 • Cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu
 • Tàu cao tốc Hà Nội – Vinh 
Hạ tầng giao thông tạo ra tăng trưởng kinh tế vượt bậc

Vị trí địa lý tạo cho Nghệ An có vai trò quan trọng trong kết nối. giao lưu kinh tế – xã hội Bắc – Nam của cả nước và Hành lang kinh tế Đông – Tây gắn với nước Lào và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Quy hoạch tỉnh Nghệ An đưa ra các định hướng phát triển trọng tâm gồm: 2 khu vực động lực tăng trưởng, 3 đột phá chiến lược, 4 hành lang kinh tế, 5 lĩnh vực trụ cột phát triển, 6 trung tâm đô thị. Trong đó, hai khu vực động lực tăng trưởng là TP. Vinh mở rộng và Khu kinh tế Đông Nam (mở rộng) 

Đánh giá tiềm năng phát triển của tp Vinh

Và xu thế thị trường và sự dịch chuyển trong đầu tư của chu kỳ mới đã thay đổi. Xu hướng này đang định hình thị trường bất động sản tại Vinh bởi một số lý do sau:

 • Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu: Tầng lớp trung lưu đang tăng lên nhanh chóng và điều này thúc đẩy nhu cầu về nhà ở cao cấp hơn
 • Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, các KCN: Đầu tư nước ngoài đang bùng nổ ở Nghệ An và điều này đang tạo ra nhu cầu về nhà ở cao cấp, BĐS thương mại
 • Phát triển cơ sở hạ tầng mới: Chính phủ đang đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng ở Vinh. Điều này làm cho tỉnh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dịch chuyển tới định cư

Xu hướng Sống Xanh – Sống An toàn – Sống tiện ích – Sống như nghỉ dưỡng là xu thế tất yếu được hình thành & phát triển tại Vinh. 

>> Tìm hiểu thêm: Câu chuyện về biệt thự mẫu tại Eco Central Park

Eco Central Park – tâm điểm đầu tư của chu kỳ mới

Nói về thị trường & thách thức & cơ hội về thị trường Nghệ An thì Eco Central Park có phải là tâm điểm đầu tư của chu kỳ mới hay không? Eco Central Park là khu đô thị sinh thái đầu tiên tại Vinh với hạ tầng phát triển, Hệ thống hạ tầng cảnh quan đồng bộ hấp dẫn giới tinh hoa. Kèm theo đó là hệ thống tiện ích hiện đại, cao cấp bao gồm:

 • Trên 50 tiện ích vui chơi, giải trí, giáo dục
 • 03 trung tâm thương mại
 • Tổ hợp chăm sóc sức khỏe: 10 CLB & khu vui chơi
 • Tổ hợp 4 công viên & vườn thiền: Mùa hạ, mùa xuân, công viên ánh sáng và nhạc nước.
 • Trên 3 trường PTLC tiểu học & khoảng 30 trường mầm non quốc tế và tiêu chuẩn quốc tế
 • Bể bơi club house The Plaza tiêu chuẩn resort với kích thước 12m*30m.

Chính hành trình 6 tháng kiến tạo Eco Central Park đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư về nhà sáng lập Ecopark. Nguyên lý triển khai xây dựng KĐT của NSL Ecopark hướng tới lợi ích tối đa cho cư dân. NSL Ecopark luôn chú trọng vào nhu cầu thực của thị trường, đảm bảo cư dân cam kết về ở sớm & bán cho người ở thực trước. Không những vậy, gia tăng Tỷ lệ lấp đầy, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, khả năng thanh khoản của các KĐT NSL Ecopark đều rất cao.

Và cuối cùng là chiến lược đầu tư hạ tầng, công viên hoàn thiện trước, bàn giao nhà sau củng cố niềm tin & uy tín Nhà Sáng Lập Ecopark. Minh chứng cho điều đó, NSL Ecopark đã thực hiện đúng cam kết ở thời điểm hiện tại. Tiến độ xây dựng của dự án thần tốc, giai đoạn đầu tiên đã lên đến tầng 4, những phân khu đầu tiên sắp hình thành. Cư dân chưa nhận bàn giao nhà nhưng đã có thể về nhà mỗi ngày. Toàn bộ công viên và công trình công cộng đã đi vào hoạt động, lượng khách về mỗi tuần lên đến 4.500 – 5.000 lượt về nhà

Và với những yếu tố trên Eco Central Park Vinh chính là tâm điểm đầu tư tại thời điểm hiện tại.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Central Park 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686