Mối quan hệ mật thiết giữa Du thuyền và Bất động sản hàng hiệu hướng thủy

Song hành cùng sở thích sưu tầm siêu xe và đồ hiệu thì BĐS hàng hiệu đang trở thành những đích đến mới không thể thiếu nâng tầm vị thế của chủ nhân. Những bất động sản hàng hiệu hướng thủy có quan hệ mật thiết với du thuyền – một món “trang sức” mới của giới thượng lưu càng ngày càng được giới siêu giàu ưa chuộng. Vậy mối quan hệ mất thiết đó được thể hiện như thế nào?

Bất động sản hàng hiệu hướng thủy 

Người Việt Nam có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, tức núi quản con người, thủy quản tài lộc. Không chỉ đem lại những giá trị về sức khỏe như không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, bất động sản hướng thủy còn là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) của Knight Frank – Tập đoàn tư vấn bất động sản có trụ sở chính tại Anh, mức tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến năm 2026 là là 26%, ngang ngửa Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), trong đó gần hai phần ba lượng tài sản của giới siêu giàu được phân bổ vào bất động sản. 

Bất động sản hàng hiệu hướng thủy 

Cũng theo một báo cáo của Knight Frank công bố vào cuối năm 2020, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá cao hơn trung bình 40% so với sản phẩm cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây dựng.
“Phân khúc nhà ở hướng thủy thuộc nhóm có thanh khoản tốt nhất trong các loại hình bất động sản. Ở những thị trường ảm đạm, bất động sản ven sông, hồ, biển vẫn giữ được giá cao nhờ vị trí đặc biệt và khả năng sinh lời cao trong tương lai”, ông Liam Bailey – Giám đốc bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank chia sẻ.

Mức giá cao của bất động sản loại hình này xuất phát từ nhu cầu cư ngụ gần nguồn nước. Nhà ven cảng, biển, sông, hồ mang đến tầm nhìn thoáng đãng, quang cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, người mua từ Á Đông với quan niệm chú trọng phong thủy cũng đề cao nhà hướng mặt nước, cho rằng dòng chảy tự nhiên của nước sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, từ sức khỏe, tài lộc, tiền bạc.

>> Tìm hiểu thêm: Lý giải sức nóng của resort 6 sao hàng đầu tại phía Đông Sài Gòn

Bất động sản hướng thủy gắn liền với du thuyền

Đối với bất động sản hướng thủy du thuyền cá nhân chính là phương thức di chuyển được giới thượng lưu lựa chọn. Đây cũng là phương thức mang lại cho những người dư dả tài chính một phong thái lifestyle riêng của họ. Trên chiếc du thuyền sang trọng cùng ly rượu vang sóng sánh di chuyển đến nơi nghỉ dưỡng riêng tư.

Sau dịch Covid, giới thượng lưu có xu hướng tách khỏi những nơi đông đúc đi nghỉ dưỡng bằng du thuyền. Chính bởi vậy, doanh số du thuyền trong thời điểm đó tăng một cách chóng mặt. Theo Boat International, doanh số bán du thuyền đã lên mức kỷ lục trong năm 2021 khi tăng vọt tới 71%. Chỉ tính riêng ở Mỹ, đã có 415.000 người mua du thuyền lần đầu tiên vào năm 2021, theo Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hải quốc gia.

Siêu du thuyền Azzam xa hoa bậc nhất thế giới
Bất động sản hướng thủy gắn liền với du thuyền

Sự bùng nổ được thúc đẩy bởi giới nhà giàu khao khát sự riêng tư hơn trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là tận hưởng thời gian trên mặt nước. Một du thuyền cung cấp một không gian độc quyền và riêng tư trên biển, đồng thời cho phép chủ thuyền và khách đi bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn.

Một lý do khác cho sự bùng nổ này là số lượng người giàu ngày càng tăng. Mặc dù có nhiều tiền hơn, nhưng lại có ít du thuyền hơn, bởi các nhà máy đóng tàu không thể tăng mạnh công suất do các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu và hạn chế lực lượng lao động vì dịch.

Theo VesselsValue, trong năm 2021, chưa tới 150 du thuyền mới được chuyển giao, thấp hơn nhiều so với con số 350 vào năm 2019. Những điều này khiến giá du thuyền tăng mạnh. Trước đại dịch năm 2019, một du thuyền 10 năm tuổi do Ý đóng có thể được bán với giá 20 triệu đến 25 triệu euro (22,9 triệu đến 28,6 triệu USD). Ngày nay, chiếc du thuyền tương tự có thể thu về hơn 30 triệu euro (34,3 triệu USD).

Như vậy du thuyền có một mối quan hệ mật thiết với bất động sản hàng hiệu hướng thủy. Với 2 món đồ giới hạn trong bộ sưu tập xa xỉ, giới thượng lưu có thể tận hưởng những giây phút mang lifestyle riêng của họ. 

Nắm bắt được tâm lý này, nhà sáng lập Ecopark mới vừa cho ra mắt dự án EcoVillage Saigon River sở hữu những căn biệt thự view sông hướng thủy cùng bến du thuyền xa hoa – nơi thỏa mãn thú chơi du thuyền của giới thượng lưu. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án: EcoVillage Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686