Mắt rồng Hồ Tây – Nơi hội tụ vượng khí của đất trời Hà Nội

Từ bao đời nay, Hồ Tây luôn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng đất Hà thành. Sự nổi tiếng của Hồ Tây không chỉ đến từ vẻ đẹp thơ mộng của một hồ nước trong xanh rộng hàng trăm hecta, ven bờ liễu phủ, mà còn đến từ những nét huyền bí, những giai thoại cổ xưa được thêu dệt lên xoay quanh hồ nước hàng nghìn năm tuổi này.

Vị trí độc đắc về phong thủy, nơi hội tụ tinh hoa truyền thống và tín ngưỡng dân tộc, nơi quy tụ truyền thuyết và thần thoại hàng nghìn năm,… tất cả những điều này đã khiến cho Hồ Tây trở thành rốn rồng của dân tộc, hội tụ vượng khí của đất trời Hà Nội.

Thiên phong hồi Bạch Hổ, vạn thủy nhiễu Thanh Long

Theo các nhà phong thủy học, Hồ Tây nằm trên trục long mạch chính của quốc gia, trục long mạch miền Bắc Việt Nam. Vì vậy, Hồ Tây hiện đang đón nhận và tích tụ khí tài vượng cho toàn dân tộc.

ban-do-dia-long-mien-bac-viet-nam

(Bản địa đồ long mạch của miền Bắc Việt Nam)

Như bạn có thể thấy trên bản địa đồ, Hà Nội là nơi có thế:

Thiên phong hồi Bạch Hổ, vạn thủy nhiễu Thanh Long
(Nghìn núi quay về thành Bạch Hổ, muôn dòng uốn quanh tạo Thanh Long)

Toàn bộ long mạch đều quy tụ tại đất Hà thành, mà Hồ Tây lại là nơi đón nhận và tích tụ vượng khí đầu tiên. Dân cư sống quanh Hồ Tây sẽ nhận được vượng khí chảy về từ toàn miền Bắc Việt Nam.

Tương truyền, dưới thời nhà Đường, có một một danh tướng có kỳ tài về phong thủy tên Cao Biền, đã từng trấn yểm hàng trăm huyệt đạo, long mạch tại triều Đường, đem lại an lành cực thịnh hàng trăm năm cho triều đại nhà Đường. Sau khi xem địa thế long mạch của Vùng núi Côn Lôn, Cao Biền đã phát hiện một mạch đất cực lớn thuộc loại “Đại Cán Long” chạy dọc về phía Đông Nam, và chia làm ba chi lớn, trong đó có hàng chục long mạch sẽ xuất sinh thiên tử và hàng nghìn ngôi đất lớn nhỏ sẽ sinh ra các bậc anh tài.

Lo sợ Giao Chỉ sẽ trở thành thiên địch, vua Đường đã cử Cao Biền làm Giao Chỉ Tiết độ sứ, với mục tiêu để trấn yểm phá hoại long mạch của Giao Chỉ, cắt đứt mạch đế vương và vượng tài của nước ta. Tuy nhiên, Cao Biền đã liên tiếp thất bại khi định thử trấn yểm các long huyệt trọng yếu của Giao Chỉ, trong đó có Hồ Tây.

Mắt rồng Hồ Tây – Nơi tàng long tụ khí

Và thật lạ kỳ rằng bản đồ Việt Nam có nét vô cùng tương đồng với Long Lộ Tu Tiên “Nội kinh đồ”, có lịch sử hàng nghìn năm về trước của Đạo gia.

noi-kinh-do-ban-do-viet-nam-2

(Hình phải: Bản đồ địa hình Việt Nam ; Hình trái: “Nội kinh đồ”)

Nội kinh đồ là một hình bản đồ hình rồng, hàm chứa các bí mật về tu tiên của Đạo pháp. Và chiếu theo bản đồ long lộ Nội kinh đồ, thì Hồ Tây nằm đúng vào vị trí mắt rồng – mặt trời đỏ rực , mốc thang quan trọng để thăng pháp thành tiên, ý chỉ đây là vị chỉ đây là vị trí quan trọng bậc nhất, được ví như mắt rồng.

Hồ Tây – Đại hồ linh thiêng ngàn năm tuổi

Phải nói rằng hiếm có nơi nào quy tụ nhiều truyền thuyết và thần thoại như ở Hồ Tây, mà mỗi truyền thuyết, mỗi thần thoại đều được gắn liền với một địa danh nào đó xung quanh mặt hồ. Có thể nói rằng, Hồ Tây là địa danh hội tụ nhiều thuyền thuyết và huyền thoại nhất Việt Nam. Và nếu dạo một vòng quanh Hồ Tây, ta sẽ có cảm giác như dưới mỗi bước chân đi đều có một sự tích, một huyền thoại nào đó.

Từ điển tích bắt thuồng luồng đến đảo cá vàng Kim Ngư; Từ cây muỗm Quán Trấn Vũ đến cây thị cổ thụ trước sân đình Quán La; Từ đầm Xác Cáo gắn liền với sự tích Lạc Long Quân diệt hồ ly tinh, cho đến đền Kim Ngưu giải thích cho câu chuyện Trâu Vàng dưới đáy hồ; Từ miếu thần Cẩu Nhi kể chuyện Cẩu Mẫu, Cẩu Nhi trong thời điểm Lý Công Uẩn dời đô, được vua phong làm Phúc thần và cho lập miếu thờ, đến bảy cây gạo huyền thoại, tương truyền là do bà Lạc phi – vợ của Lạc Long Quân – trồng để ghi dấu bảy trứng nở bảy rồng bay khắp nước non.


 

Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà đặc khu hành chính của Việt Nam được quy hoạch tại khu vực Tây Hồ Tây, với tâm điểm trùng hoàn toàn với vĩ độ của Phủ Tây Hồ – tâm điểm của Hồ Tây, hướng nhìn ra mặt hồ, thế dựa núi nhìn sông.

Và cũng không phải ngẫu nhiên khi Tập đoàn Sun Group dốc vốn đầu tư xây dựng một chung cư cao cấp hạng sang bậc nhất bên hồ Sun Grand City Thụy Khuê Residence với mặt view hồ trọn vẹn.

Cảnh hồ tuyệt vời, vượng khí ngất trời.

Đây thực sự là nơi đáng sống nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Xem thêm về dự án này tại: Sun Grand City Thụy Khuê Residence

4.6/5 - (15 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686