Lượng khách du lịch đến Nghệ An trong tháng 4 này tăng đột biến

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây các tỉnh, thành du lịch đã lần lượt mở cửa trở lại trong đó có Nghệ An. Trong tháng 4 này, Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động thu hút lượng khách đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng ở nhiều điểm vui chơi trên địa bàn. Lượng khách du lịch đến Nghệ An trong tháng 4 ước đạt 789.399 lượt, tăng 237,16% so với cùng kỳ. Tổng nguồn thu từ du lịch tháng 4 ước đạt 569 tỷ đồng.

Lượng khách du lịch Nghệ An tăng đột biến

Báo cáo về tình hình kinh tế xã hội trong tháng 4, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An cho biết, trong tháng 4/2022, các cấp, các ngành đã thực hiện nhiều giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 ước tăng 16,85% so với tháng 4/2021.

Hoạt động lĩnh vực dịch vụ tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 4 ước đạt 6.651 tỷ đồng, tăng 22,95% so với cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 4 ước đạt 180 triệu USD, tăng 7,38% so với cùng kỳ; lũy kế 4 tháng ước đạt 729,4 triệu USD, tăng 23,03%.

Biểu đồ thống kê số lượng khách du lịch Nghệ An dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong tháng 4 vừa qua

Cùng với cả nước, Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động ấn tượng nhằm thực hiện kế hoạch mở cửa du lịch. Nhiều hoạt động thu hút du khách như khai trương phố đi bộ đầu tiên tại Vinh, khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò. Vì thế, trong tháng 4 này, lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến thăm các địa điểm du lịch tăng đột biến. Con số này ước đạt 789.399 lượt, tăng 237,16% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng nguồn thu từ du lịch tháng 4 ước đạt 569 tỷ đồng.

Thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm 2022 ước thực hiện 6.303 tỷ đồng, đạt 42% dự đoán, bằng 98,6% cùng kì năm 2021. Trong đó, thu nội địa ước thực hiện 5.721 tỷ đồng thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu ước thực hiện 581 tỷ đồng.

Nghệ An mở cửa an toàn sau dịch

Theo Sở Du lịch, từ ngày 15/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cho phép mở cửa đón khách quốc tế thông qua đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển bảo đảm an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Khách du lịch có thể lựa chọn đi theo tour trọn gói, khép kín của công ty lữ hành tổ chức hoặc đi lẻ tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn, bảo đảm linh hoạt, thuận lợi cho khách.

Đối với hoạt động khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài khi nhập, xuất cảnh thông qua các cửa khẩu quốc tế đường hàng không, đường bộ, đường biển và tuân thủ các quy định an toàn theo cấp độ dịch của Việt Nam và của Nghệ An tại thời điểm thực hiện chuyến đi.

Việc mở cửa đón khách quốc tế là một chính sách thích ứng kịp thời nhằm phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ ngành du lịch; đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp như: tăng cường đào tạo nguồn nhân lực làm du lịch, hỗ trợ về nguồn vốn, xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, tạo thuận tiện cho du khách đến tham quan, trải nghiệm.

>> Đọc thêm: Những kinh nghiệm cần biết đầu tư shophouse tại Vinh, Nghệ An

Nghệ An phấn đấu đón 3,3 triệu lượt du khách

Các điểm đến phục vụ hành khách khi về với Nghệ An như: Bãi tắm Cửa Lò; Khu di tích Kim Liên nơi có (Khu mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Bác Hồ; Đền Chung Sơn nơi thờ tự gia đình nội và ngoại Bác Hồ); Đền Ông Hoàng Mười; Đền thờ Vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết; Đền Cờn (TX.Hoàng Mai); Đền Quả Sơn (Đô Lương); Đền Bạch Mã (Thanh Chương); Thành cổ Vinh; Đồi Chè; Thác Khe Kèm (Con Cuông); Thác 7 tầng (Quế Phong),… Và nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng như: Chùa Diệc; Chùa Âu Lạc Cổ Tự; Chùa Đại Tuệ; Chùa Sư Nữ – Cần Linh…

lượng khách du lịch Nghệ An tháng 4
Bãi biển Cửa Lò nổi tiếng tại Nghệ An

Bên cạnh tour truyền thống, Nghệ An đã và đang khai thác thêm, đa dạng hóa các tour đáp ứng nhu cầu, tâm lý của du khách có xu hướng tham quan nghỉ dưỡng ở những khu vực gần với thiên nhiên, không gian xanh tại các huyện miền Tây, đó là chinh phục đỉnh núi Fuxailaileng và khám phá văn hóa đồng bào dân tộc miền Tây xứ Nghệ. Đây là sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ của ngành Du lịch Nghệ An. Điều này sẽ mang lại một lượng khách nhất định từ các tỉnh miền Bắc, khách quốc tế ưa trải nghiệm khám phá đến với Nghệ An.

Nghệ An phấn đấu trong năm 2022 đón và phục vụ 3,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 91% so với năm 2021, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế, tăng 107% so với thực hiện năm 2021.

Để thực hiện mục tiêu đó, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp các sở, ngành, địa phương tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước, đẩy mạnh truyền thông quảng bá điểm đến du lịch với thông điệp “Điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn” kết hợp với chiến dịch chào đón khách quốc tế “Trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam” trên các phương tiện truyền thông, các hội chợ trong nước và quốc tế; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành, xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch.

Với sự chuẩn bị kỹ càng để đón du khách quốc tế trở lại, các tour tuyến, sản phẩm mới trên địa bàn Nghệ An được kỳ vọng sẽ là tín hiệu tích cực góp phần phục hồi của du lịch Việt.

>> Tham khảo dự án mới tại Nghệ An: Eco Central Park Vinh 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686