Những kinh nghiệm cần biết đầu tư shophouse tại Vinh, Nghệ An

Thị trường bất động sản Nghệ An nói chung và thị trường bất động sản thành Vinh nói riêng vẫn đang diễn ra hết sức sôi nổi. Không riêng gì nhà đất, chung cư mà shophouse cũng trở thành loại hình mới được săn đón nhiều không kém. Tuy nhiên để tìm được một sản phẩm nhà phố thương mại shophouse ưng ý có giá trị thương mại cao tại Vinh để đầu tư thì lại không phải điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng.

Kinh nghiệm đầu tư shophouse tại Vinh “1 vốn 4 lời”

Nhà phố thương mại shophouse luôn là kênh đầu tư được giới đầu tư quan tâm và trở thành một trong những sản phẩm được săn đón đón nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải dự án nào, sản phẩm nào cũng có thể đầu tư và sinh lời cho chủ nhân. Một số những kinh nghiệm đầu tư shophouse tại thành Vinh an toàn, sinh lời cao mà các nhà đầu tư

Lựa chọn dự án có tính thanh khoản cao

Bất động sản để ở với bất động sản để sinh lời là hai khái niệm khác nhau. Để một dự án đem lại khả năng sinh lời thì nhà đầu tư cần quan tâm chính là dự án có tính thanh khoản số vốn bỏ ra trong bao lâu. Một dự án shophouse có tính thanh khoản nhanh cần có 3 yếu tố: vị trí đắc địa, đối tượng khách hàng và khả năng xoay vốn của dự án.

Vì shophouse một trong những chức năng chính là kinh doanh mà muốn kinh doanh thuận lợi thì vị trí phải đẹp. Shophouse tốt nhất nên có mặt tiền hoặc toạ lạc tại những trục đường lớn, hoặc nằm giữa các thành phố hoặc nằm trong những khu đô thị có dân cư đông đúc. Đối với đối tượng khách hàng của các shophouse thường là dân cư hoặc khách du lịch, khách nước ngoài nếu shophouse nằm tại những thành phố du lịch.

đầu tư shophouse Vinh
Lựa chọn shophouse có tính thanh khoản cao

Đây cũng là lý do khiến mức giá của các căn shophouse có sự chênh lệch có thể lên đến vài tỷ hoặc cả chục tỷ đồng. Những căn shophouse này còn có ưu điểm là đa dạng công năng sử dụng nên nhà đầu tư có thể chuyển đổi giữa mục đích thương mại và sinh hoạt hằng ngày.

Thành Vinh, Nghệ An vốn là thành phố du lịch sở hữu rất nhiều tiềm năng sáng giá cho việc kinh doanh tại shophouse. Nhà đầu tư có thể chọn những shophouse tại trung tâm tp Vinh, những shophouse gần khu du lịch, hoặc những shophouse nằm trong khu đô thị sinh thái sở hữu lượng dân cư đông đúc là những sản phẩm shophouse đáng đầu tư tại Vinh.

Đánh giá tiềm năng khi kinh doanh

Ngoài yếu tố vị trí đắc địa, nhà đầu tư cũng nên chú trọng vào tiềm năng kinh doanh, thể hiện qua cách lựa chọn loại hình, sản phẩm dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu của cư dân dự án và người dân sinh sống tại khu vực xung quanh, đồng thời đảm bảo tính cạnh tranh cao.

Cụ thể, nhà đầu tư shophouse tại Vinh có thể dựa vào mật độ dân cư trong khu đô thị, khách du lịch tại những địa điểm du lịch hoặc dân cư tại nơi shophouse toạ lạc để quyết định quy mô kinh doanh hay dựa vào tiêu chuẩn của dự án đó (cao cấp/trung bình/…) để xác định cho mình phân khúc thị trường mục tiêu, từ đó đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh phù hợp.

Cân nhắc những mặt hạn chế

Trong bất kỳ mô hình đầu tư nào, trước khi “rót vốn”, song song với lợi ích thu về, giới đầu tư cũng nên cân nhắc những điểm hạn chế. Cụ thể với shophouse tại Vinh nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Vốn đầu tư tương đối lớn: các căn shophouse thường có mức giá cao hơn so với các căn hộ thông thường. Do đó, khách hàng cần có những tính toán cẩn thận về khả năng sinh lời để chắc chắn số tiền mình bỏ ra là hợp lý, xứng đáng.
  • Thời gian sử dụng đất: rào cản lớn phải kể đến của mô hình shophouse chính là thời hạn sử dụng thường chỉ kéo dài 50 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số ít shophouse tại Vinh vẫn có thời gian sử dụng đất lâu dài nếu được xây dựng trên đất ở.
  • Tiến độ bàn giao: đối với những căn shophouse được dùng để kinh doanh, thời gian chính là vàng, là bạc bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sinh lời và cơ hội mua bán. Do đó, trước khi đầu tư, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về tiến độ thi công cũng như thời gian bàn giao của loại hình này.

Giấy tờ và thủ tục pháp lý

Không chỉ riêng shophouse, tất cả các loại hình bất động sản khác cũng vậy, việc tìm hiểu pháp lý là bước quan trọng không thể thiếu trong các giao dịch bất động sản. Đối với mô hình nhà phố thương mại shophouse nhà đầu tư cần lưu ý một số giấy tờ sau:

  • Thỏa thuận giá mua bán căn hộ shophouse
  • Cam kết thời gian bàn giao căn hộ shophouse
  • Quy định gia hạn căn hộ Shophouse
  • Quy định về điều khoản điều kiện và mặt hàng dịch vụ được phép kinh doanh tại căn hộ shophouse
  • Điều kiện bàn giao (vật liệu, nội ngoại thất,…)
  • Thỏa thuận giá quản lý vận hành, phí dịch vụ, điện nước,…
Pháp lý là thước đo tạo dựng niềm tin của chủ đầu tư và dự án

>> Đọc thêm: Phố đi bộ Vinh: Điểm nhấn du lịch lung linh, sôi động đầu tiên tại Nghệ An

Vì sao đầu tư shophouse tại Vinh kinh doanh lại hấp dẫn khách hàng hơn?

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam mức lợi nhuận trung bình mà nhà đầu tư thu được từ việc đầu tư shophouse để cho thuê hoặc kinh doanh dao động từ 8% đến 12%; so với kênh gửi tiền vào ngân hàng thì sản phẩm này tạo ra hiệu suất dòng tiền cao hơn, còn so với kênh đầu tư vàng hay chứng khoán thì lại ít rủi ro hơn và có lợi suất sinh lời cao hơn hẳn.

Chính vì thế, những nhà đầu tư thông minh thường tìm tới mô hình bất động sản này ở các dự án của chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra, shophouse tại Vinh còn là sản phẩm sinh lời “kép” từ 2 dòng tiền. Một là dòng tiền từ việc cho thuê hoặc kinh doanh bởi shophouse đặt tại những vị trí đẹp nhất nhì, có nhiều khách hàng qua lại. Hai là dòng tiền từ việc tăng trưởng bởi nguồn cung hiếm hoi khiến giá trị của bản thân dòng sản phẩm này luôn có xu hướng tăng lên.

Lựa chọn đầu tư shophouse tại khu đô thị sinh thái mới tại Vinh

Như đã nói ở trên shophouse tại khu đô thị sinh thái đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Bởi khu đô thị sinh thái tại Vinh đáp ứng nhu cầu sống của người dân còn đang bỏ ngỏ và sẽ thu hút rất nhiều cư dân sau khi hoàn thành.

Giới đầu tư tại Vinh có thể lựa chọn đầu tư vào những shophouse tại những khu đô thị sinh thái sắp ra mắt tại Vinh để có thể đón đầu thị trường, sinh lời hấp dẫn.

>> Tham khảo dự án mới nhất tại Vinh: Eco Central Park Vinh 

>> Phân khu đầu tiên tại Eco Central Park: The Garden Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686