Thống kê lượng khách du lịch đến Đồng Nai năm 2022

Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch đường sông, du lịch khám phá rừng, hồ, du lịch cộng đồng, sinh thái vườn… là những sản phẩm du lịch đang được Đồng Nai đầu tư, khai thác. Đây là những sản phẩm du lịch có lợi thế cạnh tranh cũng là tiềm năng đưa du lịch Đồng Nai phát triển. Bởi vậy, những tín hiệu cho thấy lượng khách du lịch Đồng Nai năm 2022 được khôi phục và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng điểm lại những tín hiệu khả quan này trong bài viết dưới đây.

Thống kê lượng khách du lịch Đồng Nai 2022

Trong năm 2022, tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu đón được 1,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 60% so với năm 2021. Trong đó, khách nội địa đạt khoảng 1,73 triệu lượt khách, lượt khách quốc tế đạt khoảng 70 nghìn lượt.

Với mục tiêu đó, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Đồng Nai đã và đang tận dụng hết thế mạnh để huy động các nguồn lực tạo bước đột phá phát triển du lịch chất lượng cao, đẳng cấp đặc biệt là khu du lịch sinh thái để tạo thương hiệu cho du lịch Đồng Nai.

Đồng Nai đang áp dụng nhiều chính sách mở cửa, mời gọi và ưu đãi các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, lữ hành đưa khách đến Đồng Nai và tạo mọi điều kiện nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành Du lịch đối với những sản phẩm du lịch trên địa bàn, nhất là chất lượng dịch vụ tại các khu, điểm khai thác kinh doanh du lịch nông nghiệp,…Năm 2022, du lịch Đồng Nai có khởi sắc trở lại. Những sản phẩm du lịch thu hút đông đảo các du khách phải kể đến du lịch sinh thái rừng hồ, du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Khu du lịch Bửu Long tại Đồng Nai được ví von như Vịnh Hạ Long trên cạn

Nhờ sự nỗ lực này mà thống kê lượng khách du lịch đến Đồng Nai năm 2022 đã vượt kỳ vọng và mục tiêu đề ra. Theo thống kê của sở Văn hóa – Thể thao du lịch, hết tháng 11/2022, lượng khách du lịch đến tham quan và lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đạt gần 2,06 triệu lượt. Căn cứ theo số liệu trên, lượng khách du lịch đã tăng 84% so với cùng kỳ năm 2021, vượt 14,2% so với kế hoạch đề ra.

Doanh thu từ nguồn khách du lịch đạt trên 1,1 ngàn tỷ đồng, tăng 116% so với cùng kỳ năm 2021 vượt 15,1% so với kế hoạch năm 2022. Lượng khách du lịch Đồng Nai cả năm 2022 đạt khoảng 2,2 triệu lượt. Trong đó, trên 75 ngàn lượt khách quốc tế và 2,1 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu du lịch đạt 1,2 ngàn tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ 2021, vượt 23,7% so với kế hoạch.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai luôn ở mức cao và ổn định, tỉnh có nhiều cơ hội phát triển du lịch hơn nữa. Đồng Nai cũng là tỉnh được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tỉnh này xác định nhiệm vụ quan trọng của ngành du lịch đó là phấn đấu đến năm 2025 phải đón được 4,2 triệu lượt khách và đến năm 2030 đón khoảng 9 triệu lượt khách. 

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá tiềm năng “vàng” đầu tư BĐS Nhơn Trạch trong năm 2023

Nâng tầm du lịch Đồng Nai lên một tầm cao mới

Năm 2023, Đồng Nai đặt mục tiêu sẽ đón được 2,7 triệu lượt khách nghỉ dưỡng tại Đồng Nai, tăng gần 23% so với năm 2022. Trong đó, khách nội địa khoảng 2,6 triệu lượt, khách quốc tế khoảng 80 ngàn lượt. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1,7 ngàn tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2022.

Đồng Nai hiện nay đang có 23 điểm du lịch, 131 cơ sở lưu trú với tổng số 3,5 ngàn phòng, với lượng khách hiện tại cơ bản đáp ứng được phần nào nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế.

Nâng tầm du lịch Đồng Nai lên một tầm cao mới

Từ năm 2022, Đồng Nai có nhiều khu du lịch, cơ sở lưu trú được đưa vào hoạt động tăng thêm sự phong phú cho du lịch tỉnh. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng kết hợp để hình thành tuyến du lịch TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu gắn với tham quan, mua sắm tại TP.HCM kết hợp du lịch sinh thái rừng tại Đồng Nai và du lịch biển đảo tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch của vùng.

Dù có nhiều tiềm năng về du lịch là vậy nhưng theo một số doanh nghiệp lữ hành, du lịch Đồng Nai vẫn chưa tạo được ấn tượng sản phẩm đặc biệt là dịch vụ đi kèm. Các dịch vụ đi kèm tại các điểm đến cần phát triển để khai thác hết tiềm năng.

Dù có nhiều tiềm năng về du lịch là vậy nhưng theo một số doanh nghiệp lữ hành, du lịch Đồng Nai vẫn chưa tạo được ấn tượng sản phẩm đặc biệt là dịch vụ đi kèm. Các dịch vụ đi kèm tại các điểm đến cần phát triển để khai thác hết tiềm năng.

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Khu đô thị sinh thái trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Như đã nói ở trên, những địa điểm du lịch gắn liền với thiên nhiên, sở hữu không gian sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc hay còn gọi chung là nhưng không gian sinh thái luôn được du khách lựa chọn khi đến du lịch Đồng Nai. Sắp tới đây nhà sáng lập Ecopark sắp cho ra mắt một khu đô thị sinh thái với những công viên rộng lớn mang tên Eco Village Saigon River hay Ecopark Đồng Nai. Trong đó có một sản phẩm biệt thự khoáng nóng sẽ là điểm đến của nhiều du khách và những chủ nhân tinh hoa trong tương lai.

Biệt thự khoáng nóng Eco Village Saigon River

>> Tham khảo dự án mới nhất tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686