“Sắc màu của biển” trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023

Cứ đến dịp nghỉ lễ tháng 4, tháng 5 hằng năm, Cửa Lò tưng bừng khai mạc lễ hội sông nước mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam và khai trương du lịch biển. Và đến hẹn lại lên, tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã long trọng khai mạc Lễ hội Du lịch Biển Cửa Lò năm 2023 với chủ đề “Cửa Lò: Sắc màu của biển”. 

Hoa cúc biển – Loài hoa trở thành biểu tượng du lịch Cửa Lò

Hè đến, phố biển Cửa Lò (TX.Cửa Lò, Nghệ An) không chỉ hấp dẫn du khách thập phương với bãi biển trải dài vàng ươm nắng, mà còn gây ấn tượng bởi loài hoa nở trên cát tuyệt đẹp.

Loài hoa đó mang tên cúc biển, mọc tự nhiên bên lối đi ra bãi tắm, dưới rừng phi lao ở phố biển Cửa Lò mỗi khi hè sang. Lâu nay những lối “hoa dại” ven biển thu hút du khách tham quan chẳng kém những bãi biển nhộn nhịp, đặc biệt là giới trẻ.

Hoa cúc biển – Loài hoa trở thành biểu tượng du lịch Cửa Lò

Cúc biển thường khoe sắc từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Trong đó, tháng 6 là thời điểm loài hoa này “bung lụa” nhất, tạo nên một khung cảnh ấn tượng, nổi bật trên vùng biển miền Trung nắng gió. Từ biểu tượng du lịch năm nay chủ đề du lịch Cửa Lò năm 2023 được lấy cảm hứng từ chính loài hoa này.

“Cửa Lò: Sắc màu của biển” là chủ đề năm du lịch 2023 

“Cửa Lò: Sắc màu của biển” là chủ đề năm du lịch 2023 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành trong kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023. Lễ hội du lịch Cửa Lò là dịp để thị xã Cửa Lò quảng bá sắc màu của biển, hình ảnh hoa cúc biển cũng như các sản phẩm du lịch đặc trưng Cửa Lò, để du khách trong và ngoài nước biết đến một Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách.

lễ hội du lịch Cửa Lò 2023
“Cửa Lò: Sắc màu của biển” là chủ đề năm du lịch 2023 

Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm nay sẽ được khai mạc vào ngày 14/4, kéo dài đến ngày 30/4, nằm trong dịp chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Đây là lễ hội được thị xã Cửa Lò tổ chức thường niên, buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào đêm 14/4 tại Quảng trường Bình Minh, trung tâm thị xã Cửa Lò.

lễ hội du lịch Cửa Lò 2023
Lễ khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023

Cũng như mọi năm, đêm khai mạc lễ hội sẽ có màn bắn pháo hoa 15 phút. Màn pháo hoa luôn được người dân và du khách mong chờ nhất trong đêm khai hội. Ngoài ra, đêm khai mạc du lịch biển Cửa Lò 2023 sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm ngợi ca vẻ đẹp biển Cửa Lò, ngợi ca đất nước, con người Việt Nam.

>> Tìm hiểu thêm: Eco Central Park – Chân dung khu đô thị quy mô nhất thành phố Vinh

Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò có những hoạt động gì? 

Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò sẽ có nhiều hoạt động phong phú thu hút sự tham gia của của đông đảo khách du lịch. Một số hoạt động có thể kể đến như: 

  • Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc (từ ngày 7 đến 22/4 tại Nhà thi đấu sân vận động thị xã);
  • Giải cờ người (ngày 15/4 tại Quảng trường Bình Minh);
  • Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch (từ ngày 15 đến 20/4 tại Công viên Hoa cúc biển);
  • Hội thi đầu bếp giỏi thị xã lần thứ 2 (từ ngày 20 đến 25/4);
  • Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm sẽ diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần ở 2 địa điểm: Đường Nguyễn Sinh Cung và Công viên Hoa cúc biển;
  • Chương trình nghệ thuật “Về miền ví, giặm” diễn ra vào tối Chủ nhật hàng tuần tại Quảng trường Bình Minh và Công viên Hoa cúc biển;
  • Khai trương các gian hàng trưng bày các sản phẩm phục vụ khách du lịch tham quan, mua sắm tại điểm đến phường Nghi Thủy…

Thị xã Cửa Lò đã gấp rút chính trang đô thị để chào đón du khách, nhân dân trong và ngoại tỉnh, khách Quốc tế về với Cửa Lò trong dịp mùa lễ hội. So với những năm trước, năm nay thị xã Cửa Lò thay đổi nhiều quy hoạch, đặc biệt là khu bãi tắm dọc bờ biển không còn cảnh hàng quán, nhếch nhác như xưa, thay vào đó là những rặng phi lao, cát biển đẹp, thơ mộng trải dài.

Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò có những hoạt động hấp dẫn

Nhằm phục vụ tốt nhất cho khách du lịch các nhà hàng, khách sạn cũng đã chỉnh trang, sửa soạn, làm mới. Đặc biệt những khu vực ẩm thực, những làng nghề, chợ hải sản…được du khách yêu mến được chỉnh trang, sửa soạn kỹ càng với mục tiêu xanh, sạch, đẹp, an toàn. 

Thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu mùa du lịch năm 2023 sẽ đón 3,4 triệu khách. Trong đó, khách lưu trú 1,25 triệu lượt, doanh thu 3.550 tỷ đồng, tăng thời lượng khách lưu trú và sử dụng các dịch vụ khi đến Cửa Lò.

>> Tham khảo dự án KĐT sinh thái sắp tới tại Vinh: Eco Central Park Vinh 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686