Sun Group tổ chức Lễ hội Carnival Hà Nam

Lễ hội Carnival lần đầu tổ chức trong hai ngày 03 – 04/08 tại Phủ Lý, Hà Nam mang đến không khí sôi động trên các tuyến phố. Hoạt động này cho thấy, Sun Group đang từng bước đưa Hà Nam thành điểm sáng du lịch.

Lễ hội Carnival Hà Nam

Lễ hội Carnival dần trở thành một hoạt động không thể thiếu được tổ chức hàng năm tại các điểm đến du lịch nổi tiếng. Thương hiệu Carnival mang đến những vũ điệu sôi động, âm nhạc cuồng nhiệt trên khắp các tuyến phố, quảng trường phục vụ không chỉ cho người dân mà còn thu hút du khách. Đích thực góp phần kích cầu phát triển du lịch của toàn khu vực. Điển hình như tại Đà Nẵng, Carnival diễu hành với 10 xe được trang trí lỗng lẫy, quy tụ 160 vũ công trong đó có 76 vũ công và nghệ sĩ quốc tế đã góp phần thúc đẩy các chỉ tiêu tăng trưởng du lịch của thành phố với hơn 1.32 triệu lượt khách, doanh thu đạt gần 80% so với thời điểm trước dịch chỉ trong 6 tháng đầu năm.

Tiếp nối thành công của Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Sapa.. Hà Nam chính là điểm đến tiếp theo trong hành trình làm đẹp những vùng đất của Sun Group mà khởi đầu là Lễ hội Carnival sôi động. Lễ diễu hành được tổ chức vào ngày 03 – 04/08/2022 khung giờ cố định 20h00 đến 21h30 tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

Lễ hội Carnival Hà Nam có hoạt động gì?

Carnival Hà Nam sẽ tỏa ra các tuyến đường phố với 6 xe mô hình được trang hoàng lộng lẫy mô phỏng các công trình biểu tượng trên toàn quốc. Đầu tiên sẽ là xe mô hình Cầu Hôn, kiệt tác nghệ thuật, công trình thế kỷ tại thành phố đảo Phú Quốc. Tiếp theo là xe mô hình Cầu Koi nức tiếng tại Hạ Long, xe mô hình Quảng trường Trống Đồng biểu tượng của Thanh Hóa. Xe mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc 3.143m huyền thoại và xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng sẽ ở điểm kết của đoàn diễu hành.

Xe mô phỏng công trình biểu tượng của Sun Group

Đặc biệt, điểm nhấn của đoàn xe diễu hành chính là những chiếc xe mô hình danh lam thắng cảnh của tỉnh Hà Nam như Chùa Tam Trúc, Cầu Châu Giang, Chùa Ngọc, Núi Đọi, Sông Châu.. điểm đến du lịch thân quen, đặc sắc.

Cùng với đoàn xe diễu hành chính là 80 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia… trong trang phục rực rỡ sắc màu, kết hợp âm nhạc rộn ràng trên đoạn đường 900m, cung đường ngã tư Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa.

Tại hai điểm dừng là ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa, các nhóm nghệ sỹ sẽ lần lượt biểu diễn những tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cờ, điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina…, dẫn dắt du khách phiêu lưu trong những xúc cảm hào hứng, cuồng nhiệt. Du lịch Hà Nam sẽ được tiếp thêm lửa sôi động, để tiếp tục bừng sáng, với những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này.

Hà Nam, vùng đất mới trên bản đồ du lịch

Lễ hội Carnival đường phố trở thành tâm điểm sôi động, tươi vui trong hành trình du lịch hè thu hút du khách. Không phải ngẫu nhiên Sun Group lựa chọn Hà Nam là điểm đến tiếp nối hành trình làm đẹp những vùng đất của Tập đoàn.

Trên bản đồ địa lý, Hà Nam cách Hà Nội 65km, sở hữu khá nhiều tài nguyên du lịch như du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực khi có các di tích lịch sử, thắng cảnh và làng nghề nổi tiếng.

Điển hình về khu di tích lịch sử, văn hóa chùa Long Đọi Sơn, đền Lảnh Giang, chùa Bà Đanh, đền Trần Thương, từ đường Nguyễn Khuyến. Các lễ hội đặc sắc lễ hội Tịch Điền, lễ hội phát lương đền Trần Thương, lễ hội Đềm Trúc..; các làng nghề thủ công truyền thống (làng nghề gốm Quyết Thành, mây giang đan Ngọc Động, dệt lụa Nha Xá..; các hoạt động văn nghệ, thể thao dân gian (hầu đồng, hát trống quân, hát Lải Lèn..) hay các giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo khác như các món ăn bánh cuốn Phủ Lý, cá khu Lãng Vũ Đại, chuối Ngự Đại Hoàng..

Chùa Tam Chúc, một điểm đến tâm linh thu hút du khách hàng đầu cả nước

Mới đây nhất Hà Nam gây thu hút du khách đến Chùa Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam nằm tại Kim Bảng, một vị trí cầu nối giữa khu du lịch chùa Hương, khu du lịch Bái Đính và khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long. Chùa Tam chúc hiện là một trong những điểm đến du lịch tâm linh thu hút du khách bậc nhất cả nước.

Tuy nhiên, nhìn chung du lịch Hà Nam hiện đang diễn ra tự phát, thiếu định hướng, dịch vụ du lịch nghèo nàn, rời rạc chưa thực sự thu hút du khách hoặc thời gian lưu trú ngắn, ít chi tiêu, giảm giá trị tài nguyên du lịch Hà Nam.

Xác định ngành du lịch rất tiềm năng, BLĐ tỉnh Hà Nam đang cụ thể hóa Nghị quyết số 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20 về đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ, trọng tâm là phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó chính quyền tỉnh Hà Nam cũng tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính, đầu tư cơ sở hạ tầng để dọn đường đón các Chủ đầu tư. Trong đó, sự tham gia của CĐT Sun Group – Tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam hứa hẹn đưa du lịch Hà Nam khoác lên diện mạo mới, đa dạng, chuyên nghiệp và bài bản hơn. Và Lễ hội Carnival như một cột mốc mới trong hành trình phát triển du lịch Hà Nam của Sun Group.

Tìm hiểu thêm:

>> Carnival Hòa Bình, đánh thức tiềm năng vùng đất mới

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686