Sun Group tổ chức lễ hội tại Hòa Bình, đánh thức tiềm năng vùng đất mới

Chuỗi sự kiện nghệ thuật và lễ hội lần đầu tiên được tổ chức với sự đồng hành của CĐT Sun Group tại Hòa Bình mở ra nhịp sống sôi động, kích cầu du lịch, đánh thức vùng đất đầy tiềm năng còn đang ngủ say.

Chuỗi nghệ thuật, lễ hội đặc sắc tại Hòa Bình

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần quảng bá du lịch và giới thiệu hình ảnh Hòa Bình đến với du khách trong nước và quốc tế, Tập đoàn Sun Group đồng hành cùng Tỉnh Hòa Bình tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa – nghệ thuật đặc sắc trong 2 ngày 30 và 31/07.

Lễ hội Carnival “Take me to the Sun” Hòa Bình

Mở đầu Chuỗi sự kiện là Lễ hội Carnival “Take me to the Sun” biểu diễn nghệ thuật đường phố, được tổ chức vào khung giờ từ 19h00 đến 20h30 vào ngày 30/07 và 17h đến 18h30 vào ngày 31/7 trên cung đường kéo dài 1km từ ngã tư đường Cù Chính Lan, qua trục đường Chi Lăng và kết thúc tại Quảng trường TP. Hòa Bình.

Diễu hành Carnival độc đáo với 6 mô hình mô phỏng các công trình mà Sun Group kiến tạo tại những vùng đất du lịch nổi tiếng khắp Việt Nam. Đồng thời là các tiết mục biểu diễn sôi động cực máu lửa từ hơn 80 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, các vũ công trong trang phục rực rỡ sắc màu cùng trình diễn hết mình trong lễ diễu hành. Tại điểm biểu diễn chính Quảng trường TP. Hòa Bình, hàng loạt màn trình diễn như múa lửa, nhào lộn, vũ điệu truyền thống với trống của Argentina – Malambo, cà kheo.. đậm tính nghệ thuật độc đáo được các nghệ sĩ, vũ công biểu diễn phục vụ khán giả.

Diễu hành Carnival Hòa Bình

Mở màn cho chuỗi sự kiện, Lễ hội Carnival “Take me to the Sun” lần đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình thực sự mang đến cho người dân địa phương, khách du lịch những trải nghiệm khác biệt, đánh thức xúc cảm, khuấy động khuấy động bầu không khí lễ hội trên vùng đất mang nhiều tiềm năng du lịch hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Diễu hành Carnival làm thay đổi những cung đường tại Hòa Bình, mang đến không khí tưng bừng và vô cùng náo nhiệt.

Chương trình “Hòa Bình – Thanh âm Xứ Mường”

Sau Lễ diễu hành Carnival sôi động, từ 20h10 tối 31/7 tại Quảng trường TP.Hòa Bình, người dân địa phương và du khác sẽ được hòa cùng những bản nhạc đầy cảm xúc với Chương trình “Hòa Bình – Thanh âm Xứ Mường”, chào mừng Lễ công bố và đón nhận bằng Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Lễ hội khai hạ dân tộc Mường Hòa Bình”, “Lịch đoi của người Mường”. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Sau nghi lễ trao bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là màn trình diễn nghệ thuật bao gồm 3 chương trên sân khấu được thiết kế mang nét đặc trưng văn hóa dân tộc Mường.

Lễ hội Hòa Bình Thanh âm xứ Mường

Chương 1 “Miền đất cổ” kể về nguồn gốc của người Mường, sự hình thành và giao thoa tạo nên nét đặc sắc trong văn hóa của dân tộc Mường. Chương hai – “Bản hòa ca Xứ Mường” mở ra không gian rực rỡ của thiên nhiên Tây Bắc với hoa cỏ bốn mùa đẹp mê mải. Chương kết của đêm nghệ thuật mang tên “Vang xa thanh âm Xứ Mường” sẽ dệt nên bức tranh đầy màu sắc của văn hóa Hòa Bình với nhiều tiềm năng phát triển, mang hình ảnh đẹp của Hoà Bình đến với người dân Việt Nam và Thế giới.

Với ba chương trên, hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện và văn hóa đậm bản sắc của Hòa Bình.. đã được tái hiện hiện sinh động qua các màn trình diễn nghệ thuật múa kết hợp âm thanh, ánh sáng. Tại sự kiện còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh, nhóm Oplus… và màn trình diễn pháo hoa lung linh sắc màu.

Chuỗi sự kiện nghệ thuật và lễ hội đưa nét bản sắc văn hóa riêng của Hòa Bình đến toàn quốc, mang hình ảnh Hòa Bình đến gần hơn mọi người. Tiếp nối Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Sapa và Đà Nẵng, Hòa Bình chính là điểm đến tiếp theo của Sun Group trong hành trình làm đẹp những vùng đất, kiến tạo những biểu tượng mang dấu ấn vượt thời gian.

Tìm hiểu thêm: 

>> Siêu tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng Sun Group Hòa Bình 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686