Bí kíp lọt top 5 căn hộ lưu trú hot nhất khi kinh doanh AirBnB

Kinh doanh AirBnB có rất nhiều tiềm năng khi VN gần đây có lượng khách tăng trưởng cao. Để căn hộ đứng đầu trên nền tảng này, nhà đầu tư nhất định cần biết các bí kíp sau giúp đẩy mạnh doanh thu.

1. Kinh doanh AirBnB là gì?

Để hiểu nền tảng AirBnB trước tiên nhà đầu tư cần biết rằng nền tảng này phục vụ cho mục đích kinh doanh căn hộ lưu trú. Vậy kinh doanh căn hộ lưu trú là gì? Kinh doanh căn hộ lưu trú là hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các dịch vụ lưu trú bao gồm căn hộ đáp ứng như cầu chỗ ở và các dịch vụ bổ sung nhằm thỏa mãn nhu cầu lưu lại tạm thời của khách du lịch tại một tỉnh, một vùng hay một quốc gia phát triển du lịch. Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng cho thuê căn hộ lưu trú, thị trường AirBnB Việt Nam hiện nay các rất nhiều nền tảng cho thuê ngắn hạn giúp chủ sở hữu căn hộ tiếp cận thuận tiện với khách hàng hơn trong đó phải kể đến AirBnB. AirBnB là cầu nối trung gian từ quá trình đặt phòng đến quá trình thanh toán. Khách hàng thanh toán trực tiếp cho AirBnB ngay khi book phòng, sau đó 1 ngày AirBnB sẽ chuyển khoản cho chủ nhân căn hộ.

Kinh doanh căn hộ lưu trú trên nền tảng AirBnB
Kinh doanh căn hộ lưu trú trên nền tảng AirBnB

Kinh doanh Airbnb tức là nền tảng này sẽ cung cấp dịch vụ thuê giữa khách hàng với các chủ homestay hoặc thậm chí là chủ villa, du thuyền, lâu dài. Phạm vi áp dụng trên toàn cầu với hơn 3 triệu tin đăng và hơn 200 triệu lượt khách.

 • Phí dịch vụ: Khách hàng trả 6 – 12% tùy thời gian booking, khách hàng book thời gian càng lâu, phí dịch vụ càng giảm; chủ nhân căn hộ trả 3%. Các phần đi kèm bao gồm dịch vụ vệ sinh và đồ dùng cần thiết tùy thuộc vào từng chủ nhà và sự thống nhất giữa 2 bên.
 • Phí hủy: Nếu chủ cho thuê hủy phòng trong vòng 7 ngày trước khi khách đến sẽ bị phạt $100 và mức phạt là $50 nếu huỷ trước 7 ngày.
 • Chủ căn hộ nhận được nhiều review 5* sẽ được tăng thứ hạng thành super host và có nhiều khách hàng booking từ đó có thể kiếm tiền trên Airbnb dễ dàng hơn.
 • Nhằm có sự tương tác, đánh giá khách quan chủ nhân căn hộ cũng có thể review lại khách hàng trên ứng dụng AirBnB.
 • Có nhiều nhà đầu tư e ngại vấn đề bảo mật, tuy nhiên ứng dụng Airbnb kiểm soát chặt chẽ quá trình đăng nhập tài khoản, giảm thiểu tối đa vấn đề tài khoản giả mạo.

So với mô hình khách sạn thông thường, kinh doanh AirBnB có lợi thế gì?

Có thể nhận định kinh doanh căn hộ lưu trú trên nền tảng AirBnB mang lại rất nhiều lợi thế cho chủ đầu tư. Đầu tiên đó là chủ đầu tư không phải vận hành 1 bộ máy cồng kềnh thay vào đó kinh doanh AirBnB sẽ hỗ trợ từ khâu quảng cáo thu hút khách, hỗ trợ tư vấn khách khi khách liên hệ muốn thuê.
Cơ chế vận hành 2 chiều đáng tin cậy khi mà chủ nhà và khách đều được đánh giá nhau trên app.
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh AirBnB sẽ giúp gia tăng trải nghiệm cho khách hàng du lịch theo nhóm với chi phí tối ưu và vẫn sử dụng các tiện ích như khách sạn 5 sao.
Nếu những vị trí đầu tư có thêm các phức hợp: bể bơi / bãi biển / nhà hàng ăn uống đa dạng .. sẽ luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

So sánh kinh doanh AirBnB giữa các kênh cho thuê ngắn hạn

Kinh doanh AirBnb so với các nền tảng cho thuê ngắn hạn khác trên thị trường VN
Kinh doanh AirBnb so với các nền tảng cho thuê ngắn hạn khác trên thị trường VN

>> Các Nền Tảng Cho Thuê Căn Hộ Lưu Trú Hiệu Quả Kinh Doanh Cao

3. Làm thế nào để thu hút khách hàng lựa chọn căn hộ trên AirBnB

Để kinh doanh căn hộ lưu trú, nhà đầu tư cần nắm bắt được tâm lý thuê phòng của khách hàng. Khảo sát của AirBnB cho thấy, yếu tố hình ảnh là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng. Vì vậy kinh doanh AirBnB để hiệu quả trước tiên nhà đầu tư cần chú ý tới xây dựng hình ảnh đẹp, thực tế, rõ nét tránh ảo quá khách hàng sẽ đánh giá review thấp.
Vị trí cũng nắm vai trò quan trọng dẫn tới quyết định của du khách. Một vị trí được nhiều khách hàng lựa chọn thường nằm ở vị trí trung tâm, cạnh các khu vui chơi ăn uống, danh lam thắng cảnh mà du khách dễ dàng di chuyển tới. Tiếp theo là giá bán, khách hàng sẽ dạo quanh các căn hộ có mức giá tương đồng và hợp lý để so sánh. Để mang lại lợi thế cho căn hộ của mình, nhà đầu tư có thể thêm một vài ưu đãi như voucher vui chơi, ăn uống.. Một điểm rất quan trọng để du khách có chốt hay không chính là phần đánh giá khách quan căn hộ của các khách hàng trước. Lượt đánh giá cao sẽ giúp độ tin tưởng của khách hàng tăng lên, chủ đầu tư gia tăng cơ hội giữa hàng triệu căn hộ cạnh tranh khác. Thông tin căn hộ cũng là phần quan trọng cần lưu ý, chủ sở hữu cần ghi thông tin đầy đủ, rõ ràng, chuẩn xác để du khách dễ hiểu.

4. Bí kíp lọt top 5 căn hộ lưu trú hot nhất trên AirBnB

Để đạt doanh số cao khi kinh doanh AirBnB, nhà đầu tư nhất định cần chú ý thực hiện tốt các điểm dưới đây:

 • Cố gắng giữ tốc độ trả lời nhanh dưới 10p với khách.
 • Trao đổi thông tin nhanh và đầy đủ với khách: Khi có sự cố xảy ra nhanh chóng thông tin đến khách tìm phương án giải quyết.
 • Linh hoạt với khách ( Check in sớm / check out muộn).
 • Sắp xếp việc đón khách / tư vấn tour ( có tính phí).
 • Những tiêu chí khách quan tâm nhất: Độ sạch sẽ của nhà / giường đệm có êm không/ wifi khoẻ / điều hoà ổn định.
 • Chủ động hỏi thăm khách trong quá trình khách ở để đoán ý khách hàng.
 • Chủ động xin khách feedback tốt nếu cảm nhận khách ở hài lòng.
Căn hộ Hillside Residence Phú Quốc kinh doanh lưu trú trên nền tảng AirBnB
Căn hộ Hillside Residence Phú Quốc kinh doanh lưu trú trên nền tảng AirBnB

Lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh, mục tiêu chạm mốc 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa. Với sự tăng trưởng không ngừng của các khu du lịch trên toàn quốc, tiềm năng kinh doanh căn hộ lưu trú trên nền tảng AirBnB là rất cao.
Đặc biệt tại các khu du lịch nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Đà Nẵng, Sapa.. sở hữu những căn hộ được đầu tư kinh doanh AirBnB không những mang lại doanh thu từ dịch vụ lưu trú mà lâu dài còn là những BĐS sinh lời đầy triển vọng cho chủ sở hữu.

Tìm hiểu thêm:

> Cách Vận Hành Kinh Doanh Căn Hộ Hillside Trên Nền Tảng AirBnB

> Căn hộ sở hữu lâu dài view biển triệu đô Hillside Residence

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686