Có gì mới lạ trong Kiến trúc 106 căn shophouse Paradise Walk Hòn Thơm

Kiến trúc shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây độc đáo ở chỗ nhìn vào cả tuyến phố sẽ thấy nét tương đồng nhưng mỗi căn lại có điểm riêng biệt mang đến làn gió mới mẻ tại đảo Thiên Đường Hon Thom Paradise Island.

Kiến trúc shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây

Nếu như shophouse tại hợp phần Sun Iconic Hub mang âm hưởng kiến trúc Santorini của miền Địa Trung Hải với mái vòm, sắc xanh nổi bật trên nền tường trắng thì nhà phố thương mại đại lộ Đông Tây của hợp phần Sun Festival Avenue lại mang đến gam màu kiến trúc hoàn toàn khác biệt.

Mặt bằng tổng thể shophouse đại lộ Đông Tây

Bài toán Thiết kế kiến trúc sao cho xứng tầm vị trí độc đáo

Nằm tại vị trí trung tâm kết nối giữa hai bờ biển Đông (bãi Chướng) và bờ Tây (bãi Nam) của đảo Thiên Đường, không khó để thấy Sun Festival Avenue chính là khu vực chuyển tiếp giữa phong cách cũ – mới, giữa bình minh – hoàng hôn. Sở hữu một vị trí tâm điểm, duy nhất trên đảo, bài toán đặt ra cho chủ đầu tư là thiết kế kiến trúc cho các căn shophouse nằm trên trục đại lộ như thế nào để khác biệt, độc bản và trở thành điểm nhấn kiến trúc xứng tầm đảo Thiên Đường.

Chính vì vậy kiến trúc shophouse đại lộ Đông Tây khác biệt hoàn toàn và lần đầu xuất hiện trong các kiến trúc trước đó mà CĐT Sun Group đưa ra thị trường khi mỗi căn lại có nét riêng được thiết kế bởi Công ty kiến trúc hàng đầu thế giới.

Trục đại lộ Đông Tây duy nhất tại Phú Quốc

Đi tìm cảm hứng kiến trúc Paradise Walk đại lộ Đông Tây

Shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây được lấy cảm hứng từ kiến trúc địa phương, vật liệu thô mộc nhưng được điều chỉnh cải tiến để thích ứng với khí hậu nhiệt đới của vùng biển đảo. Các mẫu nhà phố thương mại nằm trên trục đại lộ Đông Tây có nét riêng biệt, 106 căn là 106 kiến trúc khác nhau nhưng vẫn có nét tương đồng. Có căn được thiết kế mái nhà, mái vòm cửa sổ, hình dáng ban công vòm tròn, lan can kính, có căn lại sử dụng dạng cánh cửa thanh, cửa hình khối.. nhưng chủ yếu sử dụng chất liệu mộc, gỗ tự nhiên. Nhìn vào cả tuyến phố, du khách sẽ thấy sự đa dạng nhưng không hề lộn xộn với mỗi mẫu nhà đều là một thiết kế độc bản.

Một mẫu kiến trúc nhà phố
Các căn shophouse có những nét riêng biệt nhưng nhìn tổng thể lại tương đồng
Một mẫu thiết kế cho căn nhà phố khác tại shophouse đại lộ Đông Tây
Trục đại lộ nơi du khách dạo bộ, mua sắm di chuyển từ bờ Đông sang bờ Tây

Kiến trúc shophouse Paradise Walk phục vụ kinh doanh như thế nào?

Trong thiết kế kiến trúc shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây cũng chú trọng đến khả năng khai thác tối đa công năng. Khác với các khu shophouse chung mẫu thiết kế, cùng chiều cao thì tại khu phố thương mại Đông Tây có chiều cao các tầng khác nhau. Cả dãy phố, các căn có kiến trúc khác nhau, xen kẽ chiều cao giữa các căn 3 – 4 – 5 tầng. Trong đó căn 3 tầng chiếm 29%, căn 4 tầng chiếm 63% trong tổng số 106 căn thuận tiện cho chủ sở hữu phát triển kinh doanh nhà hàng F&B. Căn 5 tầng chiếm 8% thích hợp để làm dịch vụ lưu trú.

Phối cảnh toàn bộ khu phố trung tâm

Phát huy lợi thế nhà phố hai mặt tiền, một mặt kết nối trực tiếp với đại lộ Đông Tây, một mặt tiếp xúc tuyến đường cơ giới đi lại, tất cả các căn nhà phố thương mại đều được thiết kế tối ưu không gian mở để tăng tiếp xúc với bên ngoài vừa giúp du khách thưởng thức lễ hội đường phố vừa là điểm cộng trong kinh doanh cho chủ sở hữu.

Kiến trúc shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây độc bản khi mỗi căn mang nét riêng biệt mà lại đồng nhất tổng thể toàn khu phố. Tất cả mang đến nét đẹp hài hòa giữa các công trình và thiên nhiên làm nên vẻ đẹp tổng thể của đảo Thiên Đường.

Tìm hiểu thêm:

>> Shophouse Paradise Walk đại lộ Đông Tây

>> Các dự án tại đảo Thiên Đường Hòn Thơm

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686